nuôi cà cuống

  • Thread starter lykehien
  • Ngày gửi
Nếu nơi nào không bán, không có, thì không nên nuôi thử .
Trừ khi bạn nhiều tiền quá, không biết tiêu sao cho hết,
thì mới nên thử thôi.
*
 


bác nói chí lý vì con vật đó kg phù hợp với nơi đó nên nó kg phát triển cố sức nuôi thì cũng đổ sông đổ biển.
Thứ 2 người ở nơi đó kg biết dùng thì cũng đổ bỏ.
 
Nếu nơi nào không bán, không có, thì không nên nuôi thử

Nói vậy cũng ko đúng đâu bác . Vì những loại vật chăn nuôi có nguồn gốc ngoại nhập như: Đà Điều,Thỏ Ngoại,Các giống cá,gia cầm ngoại .... Trên thị trường làm gì có bán. Vậy mà vẫn nuôi đó thôi .

Con Cà cuống nhiều người muốn mà ko nuôi được hoặc tìm giống quá khó.nếu nuôi được thì kiếm khá nhiều tiền đó . bán lẻ 1,5USD/Con đó bác.
 
anh nào biết chỗ nào bán hay có cà cuồng cho em địa chỉ em kiếm về nuôi thử nhé .:unsure:
 
Muốn nuôi Cà Cuống, phải có diện tích đầm lầy nhiều loại cỏ hoang
ít nhất 1 hécta. Nếu không có diện tích lớn, cầm chắc thất bại.
Đã có nhiều bài báo về thử nghiệm nuôi cà cuống thất bại rồi.
Bài báo không nói lý do thất bại, nhưng 1 lý do chắc chắn là không
đủ diện tích. Ít người có gan bỏ 1 hecta ra thử nghiệm 1 năm trời
để tìm bí kíp nuôi Cà Cuống, mà nếu thành công, thì kiếm lời lại
không bằng nuôi bò nuôi heo trên cùng diện tích đó.
*
Có bạn nói nhiều con vật không có ở địa phương cũng vẫn nhập về nuôi.
Điều đó đúng, nhưng không nhiều. Trong diễn đàn này, có khá nhiều
người trồng Cà Chua ở ViệtNam trong nhà kính, trồng trong nước, mà
không hiểu sao có lời lãi? Một cách khác đối ngược lại, là chỉ sản
xuất đặc sản của địa phương, lấy tiền đó mà mua đặc sản của địa
phương khác. Ví dụ, không trồng cà chua trong nước, cũng không trồng
trong nhà kính, mà mua cà chua trồng ở Hải Dương, Hưng Yên.
*
Đà Điểu là giống vốn ở châu Úc, nay mang về nuôi, thì sao không nuôi
luôn Chuột túi đi? Cây Hương, Nhím, Dúi cũng nuôi rồi, thì sao không
nuôi Cáo nữa? Còn trăm nghìn giống hoang nữa, mà các cụ tổ chúng ta
ngày xưa chỉ nuôi Bò, Heo, Dê, Gà, mà Bồ Câu và Thỏ chỉ lèo tèo vài
con? Nói cho cùng, chỉ là vì không lời bằng các con khác mà thôi .
Bạn tin rằng nuôi đồ độc thì làm giàu, nhưng phần lớn nông dân ít có
cái gan và cái tài ấy, kể cả các đại gia.
*
Trở lại vấn đề Cà Cuống, chỉ khi nào Cà Cuống thật sự có giá rất cao,
thì buôn Cà Cuống từ miền Nam hay Cambodia ra ngoài bắc mà bán còn
hơn mày mò tìm cách nuôi nó.
*
 
Có bạn nói nhiều con vật không có ở địa phương cũng vẫn nhập về nuôi.
Điều đó đúng, nhưng không nhiều. Trong diễn đàn này, có khá nhiều
người trồng Cà Chua ở ViệtNam trong nhà kính, trồng trong nước, mà
không hiểu sao có lời lãi? Một cách khác đối ngược lại, là chỉ sản
xuất đặc sản của địa phương, lấy tiền đó mà mua đặc sản của địa
phương khác. Ví dụ, không trồng cà chua trong nước, cũng không trồng
trong nhà kính, mà mua cà chua trồng ở Hải Dương, Hưng Yên

Nói tóm lại theo bác khô ng nê n nuô i động vật mới lạ đúng không?

*
Đà Điểu là giống vốn ở châu Úc, nay mang về nuôi, thì sao không nuôi
luôn Chuột túi đi? Cây Hương, Nhím, Dúi cũng nuôi rồi, thì sao không
nuôi Cáo nữa? Còn trăm nghìn giống hoang nữa, mà các cụ tổ chúng ta
ngày xưa chỉ nuôi Bò, Heo, Dê, Gà, mà Bồ Câu và Thỏ chỉ lèo tèo vài
con? Nói cho cùng, chỉ là vì không lời bằng các con khác mà thôi .

Bác càng nói thì càng thấy chán . Chỉ vì muốn bảo vệ quan điểm cá
nhân mà bác đưa ra những luận điểm hết sức buồn cười.
Chăn nuôi nó cũng mang tính lịch sử đó . Nếu cứ lấy cái lập luộn tổ xưa ông bà nuôi gà,bò,heo chỉ lèo tèo vài con thì tại sao lại có thêm rắn,rết,bò cạp,dế,dúi,cầy hương,cá sấu.... Tổ xưa có ai nuôi đâu.
Chuột túi làđộng vật đặc hữu của Úc. Muốn có vài con nuôi trong thảo cầm viên thôi cũng phải xin giấy tờ duyệt qua nhiều cấp bộ . Bác muốn lấy ĐV đặc hữu của họ về nuôi cóđược không? Đừng nói rằng bác đã từng nuôi Sao La đấy nhé ^ _^

Bạn tin rằng nuôi đồ độc thì làm giàu, nhưng phần lớn nông dân ít có
cái gan và cái tài ấy, kể cả các đại gia


Vấn đề chính không phải là cái Gan hay cái Tim
Trong sự phát triển của nhân loại . Con người luôn luôn phải đi
tìm cái mới,cái tốt đẹp hơn mà ta chưa hiểu biết về nó .Và đó cũng chính là động lực cho sự phát triển . Nếu ai cũng chỉ đi nuôi gà ,heo,bò thì thị trường sẽ ra sao . Tại sao ta ko tìm tòi để tìm ra cái mới để cung cấp cho thị trường . Trong khi thi trường lại có nhu cầu cao về nó .
 
Chúng ta nói qua nói lại, chẳng qua là vì chúng ta không vạch một ranh giới hẵn-hòi :
- Bên nầy : Nuôi "hàng độc" để phục-vụ cho các đại-gia lắm của nhiều tiền.
- Bên kia : Nuôi "lương-thực" cho cả người giàu, lẫn người nghèo. (Nhưng người "nghèo hơn" thì vẫn chưa có quyền được sờ tới. Tiếc cho đất đai và nhân-lực đã bị trừ lại, để nuôi hàng độc).
 

các anh các pác cứ nói thế nào thì nếu biết chỗ nào có cà cuống ở ngoài bắc em/c sắn sàng nuôi thử chẳng lẽ mĩ họ nuôi đc rồi Việt Nam mình ko nuôi đc .
Quan điểm của em/c là người khác làm đc mình cũng phải làm đc chí ít cũng phải bằng họ .:lol:
 
em sắp tìm đc chỗ có Cà Cuống rồi mấy bác ơi có bác nào ở ngoài bắc muốn nuôi thử nghiệm với em ko , ae còn trao đổi .
 
Bác Thủ Canh nói đúng:
*
Có 2 hướng kinh doanh: truyền thống và mạo hiểm.
Tôi theo hướng kinh doanh truyền thống, lấy cần
cù, cạnh tranh để kiếm, còn bác Nuôi Dế tránh cạnh
tranh, mạo hiểm tìm con vật lạ, mở thị trường mới.
*
Cà cuống chẳng khó tìm: ngoài bắc thì các tỉnh đồng
bằng đều có, còn trong Nam thì nghe nói nhập từ
Campuchia. Bạn sắm sẵn mấy ao lớn mà nuôi thử đi.
Nếu có thất bại thì cũng chỉ mất 1 năm sản lượng
nuôi cá của ao đó thôi chứ đâu có nhiều nhặn gì?
Sợ nhất là người trong nhà gàn cản thôi.
*
 
Bác ở Mỹ lâu ko về việt nam ko biết rồi . Tìm được cà cuống cực khó. Thời buổi dùng bảo vệ thực vật những con nhạy cảm với môi trường thì ko sống nổi đâu .Ngay cả các tỉnh hẻo lánh vùng vao tìm được cà cuống đã khó lại thêm mùa đông lạnh nữa con giống đã ít lại càng khó kiếm ...ở đâu trồng lúa ở đó ko có cà cuống ...
 
hihi .com một nơi duy nhất tại miền bắc còn cà cuống thôi mấy pác ạ e/c dạo này bận túi bụi nên chưa đi đc ở gần đất 2 vua hihi có pác nào biết ko :lol:.
 
Mấy bác ở ĐL lên báo ầm ầm vì nuoi dế,bọ cạp,tắc kè,.... Vụ cà cuống mà lộ chắc hợp tác xã ĐL họ bắt hết là bác đói... Ha ha
 
làm giáu á

Muốn nuôi Cà Cuống, phải có diện tích đầm lầy nhiều loại cỏ hoang
ít nhất 1 hécta. Nếu không có diện tích lớn, cầm chắc thất bại.
Đã có nhiều bài báo về thử nghiệm nuôi cà cuống thất bại rồi.
Bài báo không nói lý do thất bại, nhưng 1 lý do chắc chắn là không
đủ diện tích. Ít người có gan bỏ 1 hecta ra thử nghiệm 1 năm trời
để tìm bí kíp nuôi Cà Cuống, mà nếu thành công, thì kiếm lời lại
không bằng nuôi bò nuôi heo trên cùng diện tích đó.
*
Có bạn nói nhiều con vật không có ở địa phương cũng vẫn nhập về nuôi.
Điều đó đúng, nhưng không nhiều. Trong diễn đàn này, có khá nhiều
người trồng Cà Chua ở ViệtNam trong nhà kính, trồng trong nước, mà
không hiểu sao có lời lãi? Một cách khác đối ngược lại, là chỉ sản
xuất đặc sản của địa phương, lấy tiền đó mà mua đặc sản của địa
phương khác. Ví dụ, không trồng cà chua trong nước, cũng không trồng
trong nhà kính, mà mua cà chua trồng ở Hải Dương, Hưng Yên.
*
Đà Điểu là giống vốn ở châu Úc, nay mang về nuôi, thì sao không nuôi
luôn Chuột túi đi? Cây Hương, Nhím, Dúi cũng nuôi rồi, thì sao không
nuôi Cáo nữa? Còn trăm nghìn giống hoang nữa, mà các cụ tổ chúng ta
ngày xưa chỉ nuôi Bò, Heo, Dê, Gà, mà Bồ Câu và Thỏ chỉ lèo tèo vài
con? Nói cho cùng, chỉ là vì không lời bằng các con khác mà thôi .
Bạn tin rằng nuôi đồ độc thì làm giàu, nhưng phần lớn nông dân ít có
cái gan và cái tài ấy, kể cả các đại gia.
*
Trở lại vấn đề Cà Cuống, chỉ khi nào Cà Cuống thật sự có giá rất cao,
thì buôn Cà Cuống từ miền Nam hay Cambodia ra ngoài bắc mà bán còn
hơn mày mò tìm cách nuôi nó.
*
Bác nói rõ chán, không biết bác muốn bảo vệ thị trường cà cuống của mình, hay la đánh giá quá tiệm cận. cà cuống nằm trong danh sách đỏ, lấy đâu ra mà buôn từ miền nam ra ngoài bắc, mà có thì ở trong nam không biết xài chắc, vi trong nam hiếm hơn. Nếu có thể nuôi thành công tôi đảm bảo nó sẽ khiến bán có tiền trăm triệu, vì nó giá từ 15k đến 40k/1con mặc dù nó nhỏ như con dán. Nếu ai muôn tham gia với tôi về nuôi cà cuống thì chúng ta cùng thảo luận nhé pm 01242245499, tôi tin chúng ra sẽ thành công với sản phẩm này, và truyền thông sẽ nhắc tên bạn

--------

em sắp tìm đc chỗ có Cà Cuống rồi mấy bác ơi có bác nào ở ngoài bắc muốn nuôi thử nghiệm với em ko , ae còn trao đổi .

Bác pm cho em với nha 01242245499 em tên sơn, sv bách khoa, co đam mê làm giàu chân chính, cà cuống nằm trong danh sách tìm hiểu của em. Bác pm chúng ta cùng nhau đàm tiếu nha.

Đã làm thì phải đến nơi đến chốn

Muốn nuôi Cà Cuống, phải có diện tích đầm lầy nhiều loại cỏ hoang
ít nhất 1 hécta. Nếu không có diện tích lớn, cầm chắc thất bại.
Đã có nhiều bài báo về thử nghiệm nuôi cà cuống thất bại rồi.
Bài báo không nói lý do thất bại, nhưng 1 lý do chắc chắn là không
đủ diện tích. Ít người có gan bỏ 1 hecta ra thử nghiệm 1 năm trời
để tìm bí kíp nuôi Cà Cuống, mà nếu thành công, thì kiếm lời lại
không bằng nuôi bò nuôi heo trên cùng diện tích đó.
*
Có bạn nói nhiều con vật không có ở địa phương cũng vẫn nhập về nuôi.
Điều đó đúng, nhưng không nhiều. Trong diễn đàn này, có khá nhiều
người trồng Cà Chua ở ViệtNam trong nhà kính, trồng trong nước, mà
không hiểu sao có lời lãi? Một cách khác đối ngược lại, là chỉ sản
xuất đặc sản của địa phương, lấy tiền đó mà mua đặc sản của địa
phương khác. Ví dụ, không trồng cà chua trong nước, cũng không trồng
trong nhà kính, mà mua cà chua trồng ở Hải Dương, Hưng Yên.
*
Đà Điểu là giống vốn ở châu Úc, nay mang về nuôi, thì sao không nuôi
luôn Chuột túi đi? Cây Hương, Nhím, Dúi cũng nuôi rồi, thì sao không
nuôi Cáo nữa? Còn trăm nghìn giống hoang nữa, mà các cụ tổ chúng ta
ngày xưa chỉ nuôi Bò, Heo, Dê, Gà, mà Bồ Câu và Thỏ chỉ lèo tèo vài
con? Nói cho cùng, chỉ là vì không lời bằng các con khác mà thôi .
Bạn tin rằng nuôi đồ độc thì làm giàu, nhưng phần lớn nông dân ít có
cái gan và cái tài ấy, kể cả các đại gia.
*
Trở lại vấn đề Cà Cuống, chỉ khi nào Cà Cuống thật sự có giá rất cao,
thì buôn Cà Cuống từ miền Nam hay Cambodia ra ngoài bắc mà bán còn
hơn mày mò tìm cách nuôi nó.
*
Bác nói rõ chán, không biết bác muốn bảo vệ thị trường cà cuống của mình, hay la đánh giá quá tiệm cận. cà cuống nằm trong danh sách đỏ, lấy đâu ra mà buôn từ miền nam ra ngoài bắc, mà có thì ở trong nam không biết xài chắc, vi trong nam hiếm hơn. Nếu có thể nuôi thành công tôi đảm bảo nó sẽ khiến bán có tiền trăm triệu, vì nó giá từ 15k đến 40k/1con mặc dù nó nhỏ như con dán. Nếu ai muôn tham gia với tôi về nuôi cà cuống thì chúng ta cùng thảo luận nhé pm 01242245499, tôi tin chúng ra sẽ thành công với sản phẩm này, và truyền thông sẽ nhắc tên bạn

--------

em sắp tìm đc chỗ có Cà Cuống rồi mấy bác ơi có bác nào ở ngoài bắc muốn nuôi thử nghiệm với em ko , ae còn trao đổi .

Bác pm cho em với nha 01242245499 em tên sơn, sv bách khoa, co đam mê làm giàu chân chính, cà cuống nằm trong danh sách tìm hiểu của em. Bác pm chúng ta cùng nhau đàm tiếu nha.

Đã làm thì phải đến nơi đến chốn

--------

Nó là con này đây bạn:

Hình dáng:
Đầu tựa ve sầu, hai càng trước giống bọ ngựa nhưng nằm ngang, màu nâu đen.


Uploaded with ImageShack.us
Đặc tính:
Bơi lặn loại siêu, bay lượn tốt luôn, nó vừa là tàu ngầm vừa là máy bay, kiêm luôn xe tăng bò cạn vượt địa hình

Ăn uống : sát thủ rình mồi dưới nước, khi chụp được con mồi nó chích vòi hút như muỗi đốt để hút máu và dưỡng chất từ con mồi. Hút no rồi nó mới nhấm nháp lớp keo ngoài vảy hoặc da của các loài tôm cá nòng nọc.

concacuong.th.jpg
[/URL][/IMG]

Đến khoảng tháng sáu, sau cơn mưa rào các bãi cỏ lấp xấp nước là môi trường tốt cho chúng sinh sản.
Để tránh kẻ thù trên bầu trời, khoảng 8 giờ tối con đực mới khởi hành " đi bão". Chúng nhằm nơi có ánh đèn sáng để bay tới (điểm hẹn dễ tìm dù xa 40 km), khi bay hai cánh lụa bên trong quạt ra mùi hương tình từ hai tuyến dịch thơm bên nách.


Con cái ngửi ra mùi này là "chịu không nổi" liền cất cánh bay theo. Quanh ánh đèn chúng bay vần vũ như chợ tình để bắt cặp. Từng đôi bện lấy nhau hạ cánh xuống bãi cỏ. Khi giao phối xong các cô nàng đẻ trứng lên các lá cỏ. Sau vài tuần trứng nở ra con, cà cuống con bắt đầu tập bơi và lũ sâu trên bãi cỏ gặp mưa nổi phình bụng ngọ nguậy mặt nước là mồi sống cho Cà cuống con thực tập hút chích. Khi săn mồi điêu luyện chúng sẽ như hình dưới:


Tư thế rình mồi phổ biến là chúc đầu xuống đáy, hai càng có móng sắc banh ra như gọng kìm, hai ăng ten rung theo sóng nước nhằm xác định chuyển động của con mồi.


Chúng ôm con mồi thật thắm thiết bằng 2 càng và 4 chân còn lại. Thọc vòi vào cơ thể nạn nhân như thể "nụ hôn Pháp".



Thậm chí chúng tóm chặt cả rắn con, chích liều thuốc mê làm rắn "ngoan" luôn.

.

Thủa nhỏ ngoài Hà nội, lần đầu tiên tôi biết tới Cà cuống là qua... lưỡi . Mẹ cho ăn bánh cuốn chấm nước mắm Cà cuống. Chắc nhờ vậy 50 chục năm qua tờ bảo hiểm y tế chẳng dùng, cứ hết hạn là bỏ. Khoảng 1984 tới nhà máy đóng tàu Mạo Khê công tác, tối đến Cà cuống bay dày đặc quanh bóng đèn trên tháp nước. Bắt vài con, mổ lấy bọng thơm, cho vào hộp thiếc đựng bút viết. 3 ngày sau về tới Hanoi định chiêu đãi thân mẫu món bánh cuốn Thanh Trì chấm với hương thiên nhiên . Mở ra thì ôi thôi: hương thơm bay hết, còn lại toàn mùi hôi khủng khiếp! ngạc nhiên vì bọng thơm cựa quậy! Hóa ra mấy con dòi không biết từ đâu đột nhập vào chén hết báu vật Cà cuống.

Sau này, đi mòn đường các tỉnh miền Tây nam bộ như Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Long An, Hễ tới đâu là tôi ra ao hồ ruông quan sát nhưng chẳng còn cà cuống nữa.

Mùa mưa 3 năm trước tôi làm ở Đồng Nai, Bình dương và Vũng Tàu. Mỗi Chủ nhật hy vọng Miền Đông còn sót lại vài con chăng? Niềm hy vọng tắt ngấm, bặt vô âm tín với loại Cà cuống này.

Một lần đi ngang Q.3, thấy biển nhỏ xíu về cà cuống. Ghé mua làm quà báo hiếu cho mẹ. Chủ tiệm nói thật, tinh dầu Cà cuống đắt hơn vàng, họ xuất qua các nhà hàng đặc sản Chinatown bên Âu-Mỹ. Nể tình với khách có đôi chút nghiện ngập vị Cà cuống là tôi, bà mang ra cho tôi hai mẫu để chọn:
1.Bã cà cuống (sau khi đã trích xuất dầu thơm)-> Vẫn ngon thơm hơn loại nhân tạo.
2.Lọ Cà cuống hóa học Thailand (giống mùi thiệt tới 80%), rẻ bằng 1/3 tiền loại trên.
Mỗi Tết tôi mang ra Hanoi 1 lọ bằng đúng một đốt ngón tay út, giá 50K.



Đêm qua, mẹ tôi ngoài 80 còn DT nói là đừng mua nữa vì Ha nội có chỗ bán 20 k/ lọ thôi, hộp còn kèm thêm ống nhỏ giọt nữa.

Tết năm ngoái bà làm cho tôi món bún thang kèm 1 giọt tinh dầu hóa học mang mùi Cà cuống. Tuy thơm nhưng sau khi ăn 1 giờ thấy khát nước lạ tựa hồ như nhậu xỉn nửa đêm khát nước vậy. Chắc có ít độc tố nào đó. Chính vì vậy tôi quyết nuôi Cà cuống với mục đích phục hồi HƯƠNG VỊ ẨM THỰC 1000 NĂM THĂNG LONG.

p/s: mới DT cho Bác Phương và bác Vũ hỏi thăm tình hình chăn nuôi "cà" ra sao? Các bác ấy đều nói là " Giã từ vũ khí "cả rồi. Hơi chạnh buồn vì mình sẽ " một mình làm cả cuộc chăn nuôi" cái con Cuồng ăn Cá này
Tôi ở hcm nếu anh muốn thì cùng tham gia nghiên cứu nuôi cà cuống với tôi, tôi biết là khó khăn, vì loài này khó nuôi nhưng trong cái khó ló cả tỷ, bác ko nản thì pm 01242245499 nhason90t@yahoo.com
 
Last edited by a moderator:
ở long an mình thấy người ta đi kéo cá có rất nhiều con cà cuống con,nhưng mình không biết ở đây là nó ăn gì thôi, chuyện nuôi nó kill lẫn nhau là chuyện thường do không có thức ăn, tìm trên web mình thấy người ta nói là nó chích hút những con vật khác thể tìm thức ăn,mà không biết ra sao, mà đặc biệt con này to nó chích đau bà cố luôn, đi chỗ nước tới mắt cá chân mà nhằm chỗ có nó thì đau bà cố.
 


Back
Top