Bạn nói sai rồi.
Chim sẻ ngon nhất trong các món chim, nếu
không tính món Nem Công Chả Phượng.
Nó ngon thế, nên chẳng ai ngại làm thịt chim
sẻ cả. Quanh Hà Nội, chim Sẻ bán tính con chứ
không tính ký như các chim khác, vì nếu tính
ký thì đất gấp chục lần.
Ngoài ra, chim Sẻ rất dễ làm lông. Nhúng thật
nhanh cả con vào nồi nước sôi rồi nhấc ra ngay,
vặt lông một con chỉ vài phút. Một con chim Sẻ,
rất đáng công cho một bợm nhậu lai rai một chai.
Trong khi đó, phải nửa con gà thả vườn mới đáng
công nhậu. Bây giờ tôi đang ở Mỹ, 3 đôla 1 pao
(nửa ký) thịt heo, tôi cũng chẳng thèm dao thớt
làm món nhậu, nhưng chỉ 1 con chim Sẻ thì tôi sẵn
lòng lôi Mác Tin hay Na pô lê ông ra ngay. Quanh
nhà tôi chẳng thiếu gì chim Sẻ, Sóc và Bồ Câu hoang.
Bẫy chúng chẳng khó, nhưng nhập gia thì tuỳ tục.
Từ lúc vào Mỹ đến nay hơn 2 chục năm, thịt Chó,
Chuột, Bồ Câu, Se Sẻ, tôi chưa từng động đũa đến.
Tháng Tư vừa qua về ViệtNam, lần đầu tiên trong
đời tôi ăn thịt Sóc quay. Quả là ngon đáng nhậu
mặc dù không đọ được với Sẻ chiên, Sẻ nướng.
*