Chào các bạn!
- Vấn đề nuôi gà ta đẻ trứng thì nhiều người cho rằng bình thường và ai cũng làm được đó thôi. Bằng chứng là các nông hộ nuôi dăm ba con mái đẻ thả tự do đi kiếm thức ăn rồi đẻ và tự nó ấp dẫn ra vườn .. Nhưng đó chỉ dừng lại ở nuôi nông hộ với số lượng gà ít, không tranh giành về thức ăn. Nhưng thực chất hiệu quả nó đem lại cũng không cao. Vì mỗi lứa gà từ khi đẻ đến khi tách mẹ cũng phải trên dưới 3 tháng, có những con dẫn con cho đến 2thag vẫn chưa tách. và mỗi năm đẻ nhiều nhất cũng chỉ 4 lứa gà.
- Còn chúng ta ở đây đều mong muốn nuôi đàn gà đẻ nhiều và chất lượng để có thể tự cung cấp giống mà ko cần phải mua giống ở các trại khác để giảm chi phí và đảm bảo con giống thì chúng ta cần cân nhắc cho kỹ từ khâu con giống cho đến khẩu phần thức ăn và có những kỷ thuật tốt can thiệp vào.
Vậy chúng ta cần thảo luận :anggry:từng vấn đề 1.
Thứ nhất: CON GIỐNG.:5^:
---------Ta nên chọn giống gà ta gì?(hoặc gà ta lại ...)
---------Đảm bảo thịt thơm ngon, có sức đề kháng tốt.
Thứ hai: KHẨU PHẦN THỨC ĂN.:5^:
--------- Cho ăn những gì?
---------- Thành phần thức ăn thế nào?
---------- Nên bổ sung những gì?
Thứ ba: KỸ THUẬT CHĂM SÓC::5^:
--------- Hậu bị ta nên chăm sóc thế nào?
--------- Kỹ thuật làm chuồng cho gà đẻ?.
--------- Thời gian lượm trứng và cách bảo quản.
---------Tác động kỷ thuật vào để gà đẻ tỉ lệ cao hơn.
---------Cách ngăng chặn không cho gà ấp bóng.
---------Cách phong ngừa các bênh thông thường cho gà mái đẻ.
---------Tỉ lệ trống mái thế nào để đảm bảo trống?
Và trước khi anh em thảo luận các vấn đề trên tôi cũng xin chia sẽ các thông tin đó với các anh em và nếu có vấn đề gì ko hợp lý chúng ta hãy thảo luận một cách nghiêm khắc để đem lại hiệu quả trong quá trình nuôi gà mái đẻ.
Thứ nhất: Về con giống: Thì hiện tại trại tôi nuôi chủ yếu là gà mái của Phùng Dầu Sơn + gà mái của trại gần nhà đảm bảo thịt ngon và to khỏe. Qua thời gian nuôi tôi thấy: Sức đề kháng tốt, từ khi nuôi đến giờ chưa xảy ra hiện tượng gì, gà chân vàng và nhỏ, lông lá ôm vào rất gọn. Đặc biệt thịt thơm ngon. Con trống trưởng thành trên 3kg con mài tầm 2.5kg
Thứ 2: Về thành phần thức ăn:
- Buổi sáng tôi thả gà ra trể hơn so với gà thịt, Mục đích là để bổ sung các thức ăn cần thiết cho gà đẻ như: lúa mầm, cám đậm đặc cho gà đẻ + các kháng chất cần thiêt
. Bên cạnh đó ta ngăng bớt ko cho nó ăn thức ăn của gà thịt vì sau khi thả ra thì gà thịt đã ăn xong.
Trong quá trình cho ăn tôi bổ sung thêm vỏ trúng (vỏ này do máy nhà ấp ra) và trong thành phần thức ăn tôi trộn thêm % voi (ít) và các kháng chất đa lượng và vi lượng + tera trưng theo khiến cáo nhà sản xuất.
.Buổi tối tôi cho điện chiếu sáng tới 21h và bổ sung nước uống có chứa ADE + kháng sinh tỏi.
Thứ 3: Về kỷ thuật chăm sóc:
. Ngoài cách tác động thêm vào buổi sáng và buổi tôi thì tôi thả ra vườn tự kiếm giống như gà thịt, ngày cho ăn 4 cử:
. Cách chống gà ấp bóng: trong chuồng gà để 40m2 tôi làm một chuồng nhỏ tầm 6m2 và cở 5g chiều con nào mà còn năm trong ổ thì tôi nhót riêng ra + với một chú gà trống chuyên phá đám ko cho ấp. Sau thời gian 4 -5 ngày là thả ra
.
. Chuồng và ổ đẻ: Chuồng tôi cho nó ngủ dàn và ổ cao hơn dàn ngủ tầm 1m. và nơi ổ đẻ kín gió và ít ánh sáng.
XIN CHIA SẼ VÀ XIN Ý KIẾN TỪ ANH EM.:huh: