Nuôi gà ta thuần chủng

  • Thread starter TAISAOKHONG
  • Ngày gửi
Chào cả nhà "Gà"!Em đang dự định ra tết nuôi gà ta thuần chủng " Rin" không lai tạp, nhưng lên mạng tìm nơi c.cấp nhưng sao thấy khó quá. Có rất nhiều các nhân cung cấp trên mạng nhưng qua mô tả thì mình không tin tưởng lắm.Ace nào đang nuôi gà ta thuần chủng ( Lông vàng rơm, mỏ vàng, chân vàng nhỏ ..._ mình chỉ nhớ vậy thôi) xin chỉ giúp. Hôm rồi đi chợ có mua mấy con gà ta ( theo người bán bảo) về ăn nhưng thịt không đc dai ngon, da không dc vàng ( hơi xỉn màu đen nâu ).Thấy Uất ức^_^^_^, thất vọng:wacko::wacko::wacko:, đi hỏi thì được biết là gà ta giống ngoài Bắc ( lông vàng đậm, chân vàng, mỏ vàng) ở Đà Nẵng nuôi nhiều.Tìm trên mạng thấy Viên Chăn Nuôi sản xuất dc giống "GÀ RI LÔNG VÀNG RƠM" . Không biết đã có Ace nào đã nuôi hoặc ăn giống gà này chưa? Xin cho vài lời khuyên về giống gà này!Cám ơn all Ace nhiều, nhiều, nhiều.....!!!!....!!!!!
 


mình nuôi ở nhà nghỉ cuối tuần, và chỉ để sử dụng cho gia đình nên SL 40 con Anh à, có thể trừ thêm phần hao hụt do vận chuyển + lạ thời tiết/khí hậu không anh ?
Chắc bạn cũng mới nuôi gà phải ko.
Bn định mua bn con để mình tính.
Mà thực da con gà chuyển đi xa thì gà nhỏ sẽ dễ sống sót hơn gà 1-3 tháng đó. Cái này hay bị nhầm lẫn hihi
Anh đúng rồi, đây là lần đầu tiên trong đời tôi sẽ tự nuôi gà, cái gì cũng ko biết, phải tìm hiểu. Chủ yếu là thích nhìn, ngắm , nhưng nếu có thịt, trứng để ăn thì phải ngon, chất lượng Anh ạ.
Cảm ơn anh đã quan tâm.
 


Minh tự nuôi thì gia đình có miếng thịt gà sạch ăn và đãi bn bè. Có gì đâu mà xấu hổ.
Nếu bn úm gà con dc thì mình chuyển gà bốc trứng thì sẽ tiết kiệm hơn mua gà lớn.
 
Anh hướng dẫn + tôi tự tìm hiểu trên net cách úm, chắc là sẽ được thôi, nhỉ ?
 
Cách úm gà thì đơn giản thôi.
Nguyên tắc cơ bản là đảm bảo nhiệt độ như gà mẹ úm con. Bạn phải giữ đủ nhiệt thì gà ptrien tốt thôi.
Chủng vacxin và ngừa cầu trùng. Là ọk
 
theo kinh nghiệm của anh thì giống gà ta nào thịt, trứng ngon nhất ? có phải là con gà ri/gà kiến thuần chủng không ?
 
Gà ri hay gọi là gà kiến thuần chủng thì thịt sẽ thơm ngon rồi. Ko như gà lai.
Nhưng phải mua đúng gà.
Theo kinh nghiệm của mình thì các trại giống lớn ko bao giờ bán con gà kiến thuần và bạn muốn mua cũng ko có, chỉ có gà kiến lai. Mà họ gọi là gà ta.
Nhưng họ vẫn nói là có bán gà ri thuần, toàn lừa gạt . ko tin bn cứ thử
 
Tôi mới đọc sơ qua về phương pháp và lịch vaccin trên diễn đàn của Hội Nuôi gà. Qủa là mất thời gian và phức tạp thật. Nhà tôi ở SG, nhưng nuôi gà ở H.Củ chi, tôi có thuê 1 ông giữ vườn, sẽ phụ trách chính việc nưôi gà, ông này có lẽ cũng không rành. Không biết là nuôi qui mô nhỏ lẻ, vài chục con thì có cần theo phương pháp và lịch nhỏ/tiêm vaccin này không anh nhỉ ?
 

Nuôi ít thì bỏ bớt một số vacxin ko cần làm cũng an toàn
Cam on anh Nguyenhunghtra nhieu. Anh tinh giup toi xem viec van chuyen ga kien vao Sai Gon the nao nhe ? Toi tim duoc cho mua ga tre roi, co ga ri/ga kien nua la xong cai vu con giong anh a.
 
GÀ TA THUẦN CHỦNG
Website:http://www.gatathuanchung.com/
Gà ta thuần chủng của chúng tôi
- Con trống:
+ Màu tía đỏ, tía đen
+ Chân nhỏ vàng rực
+ Mồng lá đỏ
- Con mái:
+ Hình dáng thon, đầu nhỏ
+ Màu vàng mơ, hạt dưa,...
+ Chân rất nhỏ, vàng rực
Website:http://www.gatathuanchung.com/
Facebook:https://www.facebook.com/CoSoGiongGaTaHung/
Địa chỉ: Điện Hòa - Điện Bàn - Quảng Nam và Đà Nẵng

WP_20160113_12_49_19_Pro_Fotor.jpg

WP_20160113_12_49_12_Pro_Fotor.jpg

Video Gà ta con mái 3 tháng 5 ngày tuổi
Video Gà ta con trống 3 tháng 5 ngày tuổi
 
theo kinh nghiệm của anh thì giống gà ta nào thịt, trứng ngon nhất ? có phải là con gà ri/gà kiến thuần chủng không ?
Đúng là giống gà ri thuần chủng chủng thịt, trứng ngon nhất. Gà ri xương nhỏ, thịt ngon hơn. Bây giờ các giống gà lai quá nhiều mà tôi gọi chung là giống gà lông màu, hay gà ta nói chung. Nếu cùng điều kiện và thời gian nuôi , gà ri chậm lớn hơn mà khi bán thường ít người sành ăn để phân biệt gà ri và gà ta nên giá bán hay bị đổ đồng, nên nuôi gà ri thuần chủng không kinh tế
 
Đúng là giống gà ri thuần chủng chủng thịt, trứng ngon nhất. Gà ri xương nhỏ, thịt ngon hơn. Bây giờ các giống gà lai quá nhiều mà tôi gọi chung là giống gà lông màu, hay gà ta nói chung. Nếu cùng điều kiện và thời gian nuôi , gà ri chậm lớn hơn mà khi bán thường ít người sành ăn để phân biệt gà ri và gà ta nên giá bán hay bị đổ đồng, nên nuôi gà ri thuần chủng không kinh tế
Bác đến với cơ sở nhà em, gà ta thuần chủng ấp nở luôn. Chất lượng thịt thơm ngon, thịt dai, bộ xương rất giòn, nhỏ và trắng.

- Con trống:
+ Màu tía đỏ, tía đen
+ Chân nhỏ vàng rực
+ Mồng lá đỏ
- Con mái:
+ Hình dáng thon, đầu nhỏ
+ Màu vàng mơ, hạt dưa,...
+ Chân rất nhỏ, vàng rực

WP_20160113_12_49_19_Pro_Fotor.jpg


WP_20160113_12_49_12_Pro_Fotor.jpg


Website:http://www.gatathuanchung.com/2015/11/ga-ta.html
 
Last edited by a moderator:
Bên Trung tâm Nghiên cứu và Huấn luyện Chăn nuôi trực thuộc Viện Chăn nuôi Việt Nam chuyên nghiên cứu, cung cấp các loại giống gà chất lượng cao, đảm bảo về nguồn gốc. Mỗi khi xuất hàng đều có giấy kiểm dịch đi kèm và tiêm phòng bệnh Marek (nếu có nhu cầu tiêm).

Cung cấp các loại giống gà được ưa chuộng hiện nay như Gà Ri (có chọn bố mẹ), Ri lai, Lương Phượng (có chọn bố mẹ), gà Dominant D300 (có chọn bố mẹ), gà Sasso (có chọn bố mẹ), gà VP2 (Đông Tảo lai Lương Phượng), gà Mía lai, gà Lai Chọi, gà Avga (Ai Cập 3 máu).....

Bên mình cung cấp toàn quốc với số lượng lớn

Rất hân hạnh được làm việc và hợp tác cùng với các bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Nguyễn Hữu Tuấn - Phòng Kế hoạch Dịch vụ

Điện thoại: 01636.926.929 or 09.04.03.1889

Mail: nhuutuan87@gmail.com


Địa chỉ: Đường Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội
Fb: https://www.facebook.com/gagiongvienchannuoi

Đàn Ri lai 1/2







Đàn Ri





 
Chào cả nhà "Gà"!Em đang dự định ra tết nuôi gà ta thuần chủng " Rin" không lai tạp, nhưng lên mạng tìm nơi c.cấp nhưng sao thấy khó quá. Có rất nhiều các nhân cung cấp trên mạng nhưng qua mô tả thì mình không tin tưởng lắm.Ace nào đang nuôi gà ta thuần chủng ( Lông vàng rơm, mỏ vàng, chân vàng nhỏ ..._ mình chỉ nhớ vậy thôi) xin chỉ giúp. Hôm rồi đi chợ có mua mấy con gà ta ( theo người bán bảo) về ăn nhưng thịt không đc dai ngon, da không dc vàng ( hơi xỉn màu đen nâu ).Thấy Uất ức^_^^_^, thất vọng:wacko::wacko::wacko:, đi hỏi thì được biết là gà ta giống ngoài Bắc ( lông vàng đậm, chân vàng, mỏ vàng) ở Đà Nẵng nuôi nhiều.Tìm trên mạng thấy Viên Chăn Nuôi sản xuất dc giống "GÀ RI LÔNG VÀNG RƠM" . Không biết đã có Ace nào đã nuôi hoặc ăn giống gà này chưa? Xin cho vài lời khuyên về giống gà này!Cám ơn all Ace nhiều, nhiều, nhiều.....!!!!....!!!!!
Gà ta thuần chủng ở quê mình đang còn b ơi
 
chắc thịt gà rừng ngon hơn chứ
nuôi gà rừng bán thịt được ko mấy bác
 
chắc thịt gà rừng ngon hơn chứ
nuôi gà rừng bán thịt được ko mấy bác
Nuôi được thì tốt quá.Tìm đầu rra ở các quán đặc sản,khu du lịch ngoài Đà Nẵng.Nhiều người ở phố vẫn tìm mua về nuôi cảnh.
 
mình ở nghệ an loại gà ri cổ vàng rơm với màu đen cổ vàng mình đang bảo tồn.ai thắc mắc mình tư vấn hết
»
gà kiến thuần chân nhỏ vảy hai hàng mỏ thanh mắt hơi lồi màu vàng chiếm nhiều màu đen cổ vàng nâu cổ vàng cườm ít .loại màu nâu vàng chân xanh mắt lồi hơi bị hiếm . thịt dai dẻo thơm nức mũi nấu không cần gia vị nhìu .luộc thôi cũng ok.
»
gà kiến thuần chân nhỏ vảy hai hàng mỏ thanh mắt hơi lồi màu vàng chiếm nhiều màu đen cổ vàng nâu cổ vàng cườm ít .loại màu nâu vàng chân xanh mắt lồi hơi bị hiếm . thịt dai dẻo thơm nức mũi nấu không cần gia vị nhìu .luộc thôi cũng ok. nhìu người nói gà rừng ngon hơn mình thấy chưa hẳn vì gà rừng nhỏ và rất dai không dai vừa phải như gà kiến .vì gà kiến là tổ hợp lai giữa gà rừng đông nam á với gà rừng sirilanka nên có những ưu điểm so với gà rừng
 
Last edited by a moderator:


Back
Top