Kỹ thuật nuôi lươn trong gièo không mới ở Trung Quốc nhưng ở nước ta thì mới.
Nuôi theo hình thức này ta sẽ được:
- Tốc độ tăng trưởng nhanh gấp 2-3 lần so với trên bể là do: Lươn sống trong môi trường nước ổn định về nhiệt độ và giàu về hàm lượng oxy.
- Chi phí sản xuất sẽ giảm đi rất nhiều: 1 công quản lý được từ 100-200 gièo; chi phí điện thay nước hầu như đáng kể; chi phí xây dựng cũng giảm...
- FCR: Tối ưu, giá thành sản xuất lươn thịt trung bình thấp. Với giá bán lươn thịt 110.000₫/kg thì Lợi nhuận trên kg lươn thịt từ 27.000₫/kg loại 4con/kg.
- Hạn chế bệnh phát sinh so với cách nuôi khác.
- Sản phẩm tạo ra có chất lượng sạch về hóa hất và kháng sinh, đáp ứng được tiêu chuẩn xuất khẩu.
- Thời gian nuôi sẽ rút ngắn hơn.
- Màu sắc lươn vàng tự nhiên.
Một số ý kiến trao đổi. Chúc thành công
Nuôi theo hình thức này ta sẽ được:
- Tốc độ tăng trưởng nhanh gấp 2-3 lần so với trên bể là do: Lươn sống trong môi trường nước ổn định về nhiệt độ và giàu về hàm lượng oxy.
- Chi phí sản xuất sẽ giảm đi rất nhiều: 1 công quản lý được từ 100-200 gièo; chi phí điện thay nước hầu như đáng kể; chi phí xây dựng cũng giảm...
- FCR: Tối ưu, giá thành sản xuất lươn thịt trung bình thấp. Với giá bán lươn thịt 110.000₫/kg thì Lợi nhuận trên kg lươn thịt từ 27.000₫/kg loại 4con/kg.
- Hạn chế bệnh phát sinh so với cách nuôi khác.
- Sản phẩm tạo ra có chất lượng sạch về hóa hất và kháng sinh, đáp ứng được tiêu chuẩn xuất khẩu.
- Thời gian nuôi sẽ rút ngắn hơn.
- Màu sắc lươn vàng tự nhiên.
Một số ý kiến trao đổi. Chúc thành công