Nuôi một chú thỏ cần bao nhiêu tiền?

  • Thread starter ThoXinh
  • Ngày gửi
depositphotos_147023185-stock-photo-rabbit-and-a-bundle-of.jpg

Chi phí cho một bé thỏ một tháng chưa tới 100k! Thức ăn viên (25k/1.5kg) + cỏ khô alfalfa (60k/kg)=85k. Đây là công thức dành cho những bạn không có thời gian hay không có nguồn rau từ sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn nào có rau lang, hay rau đi chợ dư hàng ngày cho bé thì chi phí còn ít hơn nhé!
Vậy một chú thỏ có giá bao nhiêu?
Nó sẽ phụ thuộc vào nơi bạn mua chú thỏ và giống thỏ mà bạn muốn tìm kiếm.
Một giống thỏ "bình thường" hoặc lai ngẫu nhiên sẽ có giá thấp hơn các giống như mini loop hoặc Lion Head (Thỏ sư tử), Woody Toy từ các cửa hàng bán thú cưng. Giá dự kiến phải trả cho một con thỏ từ một cửa hàng vật nuôi là khoảng 400.0000 - 800.000 VNĐ (~$20- $40). Các nhà lai tạo sẽ đưa ra mức giá khác nhau phụ thuộc vào giống thỏ cụ thể mà họ lai tạo. Một số giống thì rẻ hơn so với các cửa hàng vật nuôi trong khi những giống quý hiếm sẽ có thể tính phí lên đến 2 triệu đồng (gần $100) cho một chú thỏ.
Chi phí chuồng (lồng) là bao nhiêu?
Nếu bạn có kế hoạch nuôi một chú thỏ bên ngoài bạn sẽ cần một cái nhà nhỏ (giống với nhà của những chú chó). Nếu bạn có kế hoạch nuôi giữ thỏ trong nhà, bạn sẽ cần một cái lồng có kiểu dáng và kích thước phù hợp. Nhà nhỏ thường sẽ đắt hơn nhiều so với một chiếc lồng. Để tiết kiệm, nhiều người tự làm riêng cho mình một cái nhà nhỏ để đặt ngoài sân. Chi phí dự kiến khoảng từ 1-2 triệu nếu bạn tự làm, hoặc từ 3-4 triệu cho một căn nhà cứng chắc khi mua tại cửa hàng nội thất. Lồng dùng trong nhà được thiết kế đẹp có giá khoảng từ 500 - 2 triệu/ lồng.
Chi phí cho dụng cụ
Ngoài việc đầu tư cho lồng (hay nhà), chú thỏ của bạn sẽ được cung cấp liên tục thức ăn, đồ chơi để nhai,... sẽ cần được mua và thay thế thường xuyên. Đối với một chú thỏ, chi phí dự kiến sẽ khoảng 100 ngàn một tháng cho một số thứ như cỏ khô và thức ăn viên, rau tươi. Nhưng con số này có thể khác nhau tùy thuộc vào việc bạn mua cỏ khô với số lượng lớn, cung cấp nguồn hữu cơ thường xuyên (rau, trái cây,...) bằng cách mua hoặc trồng rau xanh ngay tại nhà, và các loại đồ chơi bạn mua hoặc tự làm.
Xem thêm bài viết Tự làm đồ chơi cho chú thỏ cưng
Chi phí chăm sóc sức khỏe cho chú thỏ
Thỏ rất ích bệnh, khi có bệnh cũng rất dễ điều trị, nên chi phí này không đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch triệt sản (thiến) thỏ của bạn, bạn có thể phải chi trả một số tiền cho dịch vụ thú y, chi phí đó tùy thuộc vào dịch vụ thú y nơi bạn đang sống, việc thực hiện triệt sản giúp ngăn chặn các vấn đề sức khỏe và các vấn đề hành vi.
Các chi phí khác
Đừng quên khả năng bạn phải trả tiền cho người chăm sóc chú thỏ của bạn trong khi bạn đang đi du lịch, chi phí chải chuốt, cắt móng , cắt răng và chăm sóc lông (nếu chú thỏ của bạn có thể bị bẩn hoặc bị dính phân), và chi phí từ việc sửa chữa thảm lót, đồ nội thất, dây điện và các đồ gia dụng khác nếu thỏ của bạn cắn phá quá nhiều. Như bất kỳ vật nuôi nào, hãy chuẩn bị và có kế hoạch cho các vấn đề sức khỏe bất ngờ trong thời gian bạn chăm sóc cho chú thỏ của mình.
Kết luận: Chi phí nuôi một bé thỏ tương đối thấp, thỏ sống lâu và ít bệnh. Nên có thể nói rằng thỏ kiểng là thú cưng lý tưởng
 


Last edited by a moderator:


Back
Top