Nuôi tép ăn rêu - Red Bee Shrimp

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Thông thường, việc nuối tép ăn rêu có xuất sứ từ thiên nhiên rất đơn giản. Nhưng đối với tép lai tạo như Red Bee Shrimp lại đòi hỏi người nuôi phải am hiểu về :

1. Có chút hiểu biết về set up hồ thủy sinh.
Việc nuôi tép, ta nên nuôi chúng trong hồ thủy sinh. Cây thủy sinh là nơi trú ẩn cho tép(giảm stress), giúp phân hủy Nitrite-Nitrate và chất thải của tép.
2. Có kiến thức cơ bản về nuôi tép ăn rêu.
Tép ăn rêu có nhiều loại và dòng họ. Có loại dễ nuôi và có loại rất khó nuôi. Loại thì thích pH cao và loại thì thì thích pH thấp. Tép Red Bee là loại tép thích pH thấp và cũng là loại tép rất khó nuôi nhưng lại đép nhất. Vì vậy, việc có kiến thức cơ bản về nuôi tép(loại dễ nuôi) là cần thiết. Tép ăn rêu như Red Cherry, Longnose(Red nose, Yellow nose) Tiger rất dễ nuôi.
3.Thật sự yêu chúng.
Nếu thiếu tất cả những yếu tố trên, việc nuối tép Red Bee sẽ không thành công. Tôi rất mê và yêu Red Bee Shrimp.H vọng rằng trong tương lai gần đây tôi sẽ dược trao đổi kinh nghiệm cùng với các bạn những người yêu tép RED BEE SHRIMP.
Dụng cụ và thiết bị cần thiết cho việc nuôi tép.
1. Hồ nuôi tép, tối thiểu phải là hồ 60 cm. Vì sẽ giúp cho việc lắp đặt máy làm lạnh nước và lọc ngoài dễ dàng và hiệu quả hơn.
2. Máy lọc nước. Theo tôi thì nên dùng lọc ngoài vì mình có thể bỏ được nhiều loại chất lọc(giúp lọc nước hiệu quả). Ngoài ra rất dễ dàng làm vệ sinh(không làm phiền tép trong hồ).
3. Máy làm lạnh nước(Chiller)
Việt Nam có khí hậu nóng, nhất là ở TP Hồ Chí Minh, nhiệt độ cao sẽ làm cho tép bị stress. Tép Red Bee thích sống trong nước có nhiệt độ khoảng 24 độ C(nhiệt độ thích hợp để sinh sản). Mình có thể nuôi tép Red Bee dễ dàng hơn, có sức khỏe tốt và sinh sản nhiều, máy làm lạnh nước là chìa khóa thành công.fahsailam - ABV
 

Last edited:
Người viết Bài viết có nội dung tương tự Date
A
G
M
G
G

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác
Top