Nuôi thỏ như thế nào?

Thấy trên diễn đàn có nhiều topic về nhiều động vật nuôi khác nhau được trao đổi thảo luận rất hay, qua đó đúc kết trao đổi kinh nghiệm nuôi, hướng đến những quy trình nuôi tiên tiến hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho người nuôi.

Con thỏ là động vật nuôi vừa quen thuộc vừa mới mẻ. Về kỷ thuật nuôi thì đang dừng ở những kiến thức cơ bản, về kinh nghiệm nuôi thì mỗi người tích lũy một kinh nghiệm nuôi khác nhau. Nhìn tổng thể thì hiệu quả nuôi vẫn còn thấp, bài toán hiệu quả kinh tế từ nuôi thỏ vẫn còn phải tiếp tục tìm lời giải đáp theo hướng hiệu quả nhất, chính xác nhất.


Vậy tôi lập topic này với mong muốn những ai quan tâm đến nghề nuôi thỏ cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi những hỏi đáp thắc mắc xung quanh nghề nuôi thỏ. Mong một ngày, nghề nuôi thỏ thật sự là một nghề nuôi hiệu quả. Hiện nay cũng rất vui là thị trường thịt thỏ bán rất chạy, đó là lời giải cho đầu ra con thỏ, vấn đề còn lại kỷ thuật nuôi để đạt hiệu quả cao nhất.


Thân chào.

********************************************************************

Nhắc lại quy trình chăm sóc thỏ mẹ, thỏ con.

- Thử thai sau 14 ngày phối giống, thỏ đậu thai được tiêm ADE, Can xi, PenStrep, Ivermectin và cầu trùng. Thỏ không đậu thai đưa vào danh sách phối lại.

- Ngày 24 thai kỳ tiêm lần 2 : ADE, Can xi, PenStrep.

- Ngày 31 thỏ sinh, tiêm thỏ mẹ: ADE, Can xi, PenStrep, kích sữa.

- Thỏ con: Từ ngày 1 đến ngày 14 cho bú bình thường. Ngày thứ 14 bỏ ổ thỏ con, cho sống chung với thỏ mẹ để tập ăn, tiêm phòng E-coli lần 1. Ngày thứ 25 tiêm phòng cầu trùng. Ngày thứ 31 thôi bú, bấm số tai thỏ, phân loại đực cái, tiêm phòng E-coli lần 2. Ngày 55 tiêm phòng ghẻ, ngày 60 tiêm vắc xin bại huyết.

- Thỏ mẹ sau khi sinh 15 ngày đưa vào danh sách phối giống lại.

Trong quy trình trên cần đặc biệt chú ý giai đoạn thỏ con từ khi thôi bú đến dưới 60 ngày tuổi, thỏ rất dễ tiêu chảy và chết rất nhiều, tỷ lệ thỏ sống nhiều hay ít là ở giai đoạn này.

Muốn nâng cao tỷ lệ sống cần chú ý những vấn đề sau:

- Hàng ngày quan sát phân thỏ để kịp thời phát hiện những đàn thỏ có biểu hiện tiêu chảy để kịp thời cách ly và điều trị.

- Nên nuôi riêng đực cái và nuôi thưa (2 con /ô chuồng) thỏ sẽ ít bệnh, lớn nhanh, dễ phát hiện thỏ bệnh.

- Chú ý lượng thức ăn hàng ngày vừa đủ, không thừa không thiếu và tỷ lệ các thành phần dinh dưỡng phù hợp với thỏ con.

- Những đàn thỏ suy dinh dưỡng trong giai đoạn bú mẹ thường dễ chết sau khi thôi bú, đối với những đàn thỏ này cần có chế độ chăm sóc đặc biệt, bổ sung vitamin, khoáng chất giúp thỏ phát triển bình thường.


 Last edited by a moderator:
V
Em định nuôi giống new thuần với lai , e ở cà mau ạ, cho e hỏi thỏ ăn cám công nghiệp thì bao nhiêu kg cám dc một kg thỏ thịt ạ? Ví dụ từ lúc tách bầy tới 2kg thì tốn khoảng bao nhiêu kg cám ạ?
Thỏ ăn cám công nghiệp theo định mức: 5% trọng lượng cơ thể/ngày. Có nghĩa là cứ 1 kg thỏ bạn cho ăn 50 gam/ngày. Chia làm 2 bữa (sáng, 2 giờ chiều), tối cho ăn rau và cỏ
Cung cấp thỏ giống thỏ thịt: 0916033777
 Phatdatlong_2016
Đại ka boi chỉ cho em mấy mối tiêu thụ thỏ ở bmt với.
Liên hệ chitoan nhé.
Nguồn hàng ở bình dương.
Mà giờ thì mua máng chuyên dụng cho rẻ, hồi đó 20k 1 máng, giờ còn 7k à
Tiện lợi hơn nhiều[/QUOTE
 
T
A Boi nho anh tu van gium. E đang co dự đinh mở mot trai tho nhỏ voi quy mô khoang 1000 con.nhung e chua nuoi bao gio.chưa biết gi ve tho.ko biet đầu tư nuoi co hieu qua ko.anh tinh gium sơ qua ve chi phi xay dựng trại .va cach tinh đinh luong thức an cho một tho thit từ khi tach mẹ đến khi xuat bán la tieu tốn khoang bao nhieu kg thuc an. Voi hinh thức nuoi 100% thuc an cong nghiep anh nhe. Va luong thuc an cho tho bố me trong từng giai đoan. Them nua la tỉ lệ % hao hụt cho người moi nuôi nhu e. va tỉ lệ hao hut đến lúc đã co kinh nhiem nuoi.va theo a e moi nuoi thi e lên bắt đầu với số lương khoang bn con để cho dễ chăm sóc ah. Cám ơn anh
 
Y
Xin giúp đỡ?!!
Mọi người cho em hỏi có ai nuôi thỏ đạt tỉ lệ suất thỏ con 1 tháng 2 thỏ con2.4kg/1 thỏ mẹ không?
Em cho thỏ ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp mà sao không đạt tỉ lệ như vậy.
 

Quảng cáoTop