Off-line lập Hội trồng gừng vào ngày 18/4/2015 tại Bắc Ninh!

  • Thread starter ngochung
  • Ngày gửi
chủ đề này là của những người đang trồng gừng bạn nhé, đề nghị bạn comment lịch sự và mang tính xây dựng, đoàn kết.
mình rất thích những ý kiến phản biện nhưng phải thực tế, đưa ra dẫn chứng hợp lý, khoa học.
Tôi cũng đang trồng gừng bạn nhé. Nhưng vào đây kô thấy cái cmt nào mang tính gọi là xây dựng cả.
 
om thịt chó vẫn phải bia Vạn lực mới ngon bác nhé.
Chú dainguyen báo giá cấp đều 1,5_2 tấn gừng ta/tháng ( lưu ý gừng dùng sản xuất trâu gác bếp, bò hun khói)
 
25k/kg
bác định làm tất ăn cả ah ? nhặt, nuôi, mổ, chế biến...sao bác không nghĩ cách dùng luôn khỏi chế biến, khỏi quy ra tiền...
nếu bác lấy đều em có thể down giá xuống nữa.
 
25k/kg
bác định làm tất ăn cả ah ? nhặt, nuôi, mổ, chế biến...sao bác không nghĩ cách dùng luôn khỏi chế biến, khỏi quy ra tiền...
nếu bác lấy đều em có thể down giá xuống nữa.
Không, có thằng em sản xuất trâu bò gác bếp, hun khói số lớn ở Sơn La và Đông Anh nó cần nhiều gừng. Anh chưa có kịp và lượng ko đều thì hỏi chú. Anh đang ký bao tiêu cho nó đều giá khoảng 15_20 nếu đặt trước
 
giá đấy thì không ổn bác nhé, trồng như bác thu quanh năm bán trên 20 lúc nào cũng được, trồng trong bao gừng đẹp bán giá đấy phí của giời...
bác làm việc giúp em vụ này đi nhé, hàng em đảm bảo giá và chất lượng hợp với mấy ông trâu, bò này luôn.
như năm ngoái có thời điểm gừng đẹp lên tới 60 đấy nhé.
tất nhiên nó là đột biến, nhưng với số lượng gấp 100 lần của bác cũng chưa phải lo đầu ra. ổn định tốt nhưng nếu làm quanh năm bác phải làm giá trên 25. đừng để đứt tay chảy máu nhiều quá.
 
Có điều tôi thật chưa hiểu là vì sao gừng Trung Quốc vượt đoạn đường xa như vậy qua biên giới Việt Nam đến tay người tiêu dùng Việt Nam vẫn rẻ hơn gừng dân mình trồng ra...
Có khi nào họ phá giá ?
Hay là chi phí sản xuất của họ thấp hơn?
Tôi lại đang nghĩ khác anh dù biết giá gừng có thể rất rẻ. Hiện tại lượng gừng cung cấp trong nước đang thiếu và được bù đắp bằng lượng rất lớn gừng nhập từ TQ nên dù gừng có rẻ thì chúng tôi vẫn làm và muốn cổ vũ bà con làm để đánh bật gừng TQ về nước nó, bà con trồng gừng có thể lỗ một chút nhưng đó cũng là cuộc sáng lọc xem ai có thể trồng ra giá thành hạ, hiệu quả nhất và những người đi sâu lâu dài sẽ tồn tại, loại bớt những người chạy theo phong trào sẽ tự bị đào thải, giá gừng xuống thì người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi và sản lượng lớn sẽ là cơ hội tốt để gừng VN tìm đường XK. Tôi vẫn cổ vũ phong trào trồng gừng và mong muốn có sự hỗ trợ của nhà nước trong việc bảo quản, chế biến cũng như xúc tiến xuất khẩu. Giá rẻ mà ổn định cũng được chứ cứ lên xuống thất thường chỉ có lợi cho thương lái và cho TQ
Gừng TQ và gừng VN là hai loại hàng hóa hoàn toàn khác nhau.
Gừng TQ củ to, hàm lượng tinh dầu thấp, chất lượng thấp, giá rẻ.
Gừng VN củ nhỏ hơn, màu sắc trắng (chứ không có màu vàng), tinh dầu cao, vị cay đậm đà.
Bất kỳ lúc nào TQ cũng xuất khẩu gừng vào VN, và bất kỳ lúc nào TQ cũng nhập khẩu gừng VN.
Do đó, không thể đánh bại gừng TQ được, mà phải tìm thị trường cao cấp cho gừng VN. Đó là việc định hường thị trường của nhà nước. Các đại sứ quán đã thường xuyên cập nhật thông tin thị trường. Còn việc tìm thị trường xuất khẩu gừng chất lượng là việc của doanh nhân, của người sản xuất, nhà nước chỉ định hướng chứ nhà nước cộng hòa không thể là chủ thể kinh tế trong hoạt động xuất nhập khẩu được. Nhà nước USA cũng vậy, nhà nước Japan cũng vậy: Hoạt động kinh doanh là hoạt động của DN.
Mong mọi người có cách nhìn nhận bình tĩnh hơn.
mình không có ý gì đâu nhé,nhưng mình chỉ góp ý tí thôi,có thể bác đúng về viễn cảnh gừng tương lai ,nhưng có nhiều điểm bác vẫn chưa biết hoặc chưa tìm hiểu.thứ nhất lượng gừng chúng ta hiện ko đủ cung ứng cho quốc tế,vì nông dân ta ko liên kết,chỉ tập trung vào kênh gừng giống và thị trường trong nươc.mạnh ai nấy làm.giá giảm là hệ quả tất yếu,và là vì lí do chủ quan,khi ko liên kết tất nhiên sẽ bị thương lái ép giá.1 sào ko sao,1 hec ko sao.nhưng 100hec mà ko có dc đầu ra là cả 1 vấn đề.ko thể phụ thuộc vào kênh bán lẻ.như thế nông dân chúng ta sẽ luôn là người bị động.nguyên nhân trung quốc xỏ mũi chúng ta nhất là các mặt hàng nông sản thường là vì ng việt chúng ta tham lam nhưng ko nghĩ là mình tham lam,tương tự như 1 người phi ngựa,chúng ta thường ko nhận ra chúng ta là ngựa hay là người cưỡi ngựa.nói vậy thôi.bác nào trồng vẫn cứ an tâm trồng.sẽ rất tốt thôi.năm sau nếu ko bán hết .cứ aloo vương.v nhập làm giống cho bà con,mình lúc trc cũng tâm huyết với mấy anh em trong này lắm,nhưng thấy cung nản,ng xây thì ít,ng tâm huyết cũng ít.phần nhiều là cm thể hiện sự hiểu biết chưa kĩ càng là nhiều.còn chuyện nông dân trồng 3 hec như bác đây nói là ko có cơ sở đâu,1 hec ta trồng gưng lúc này với giá giống công ty 55 ngan,giá trôi nổi cũng đã 25,30ngan rồi.vậy 1 hec ta vốn đầu tư không dưới 37tr đến 85tr 1 hec chưa tính chi phí.3 hec vốn thấp nhất 95tr đến 260 tr? ko phải nông dân nào cũng có khả năng.huống hồ 300 hộ đều trồng 3 hec trở lên.ko thực tế.các bác trong hooil cứ an tâm trồng đi,ko sao đâu.chúc anh em có 1 mùa bội thu
Mình cập nhật cho bạn vài hình ảnh về "cánh đồng mẫu lớn" về gừng ở Vĩnh Thuận nhé:
upload_2015-5-3_17-36-24.png

Một "dây đất" như vậy có chiều dài 500 m.
Và:
upload_2015-5-3_17-38-42.png

Phía bên là mía, líp gừng này cũng là líp mía nhưng do giá cao đỉnh điểm nên năm 2012 đã phá mía trồng gừng.
Tổng chi phí trồng 1 ha gừng hiện tại là 300.000.000. Gừng giống được mua tại địa phương với giá 25.000.000 - 30.000.000 đ/ tấn.
Các Cty mua bán giống lẻ mới có giá 55.000 đ/ kg, 1 lần bán vài ký, vài chục ký cho dân trồng nhỏ lẻ.
 
Gừng này là gng trâu ạ,nhìn thích thế,
Mà anh em nên góp ý kiến hợp tác vui vẻ ,nghe mà buồn xoáy nhau quá
Mà anh em nên góp ý kiến hợp tác vui vẻ ,nghe mà buồn xoáy nhau quá
 
giá đấy thì không ổn bác nhé, trồng như bác thu quanh năm bán trên 20 lúc nào cũng được, trồng trong bao gừng đẹp bán giá đấy phí của giời...
bác làm việc giúp em vụ này đi nhé, hàng em đảm bảo giá và chất lượng hợp với mấy ông trâu, bò này luôn.
như năm ngoái có thời điểm gừng đẹp lên tới 60 đấy nhé.
tất nhiên nó là đột biến, nhưng với số lượng gấp 100 lần của bác cũng chưa phải lo đầu ra. ổn định tốt nhưng nếu làm quanh năm bác phải làm giá trên 25. đừng để đứt tay chảy máu nhiều quá.
ok, gừng anh để lại làm giống cho vụ sau mấy ha mới thuê được, anh làm giá lại rồi lấy gừng của chú cấp trước nhé
 
ok, gừng anh để lại làm giống cho vụ sau mấy ha mới thuê được, anh làm giá lại rồi lấy gừng của chú cấp trước nhé
bác đại gia mà cũng buôn mấy tấn gừng giống ah !
bác cứ làm giá đi để em làm việc, tiền tự khác trôi vào tài khoản theo đầu tấn.
khách ăn mỗi tháng vài chục tấn chứ đầu tấn thì cũng mệt.
bác thuê được vài ha nữa thì trồng quấn chiếu luôn thì ổn hơn, giống hết bao nhiêu đâu, phân thì bác sẵn, xơi chẳng hết !
 
Vậy mà bạn kia đang cho cả cái hình ảnh dẫn chứng cho câu giá gừng 4k kô ai mua kia kìa.
Ấy là tôi nói theo Ô.bạn kia thôi chứ còn ai có mà cho. Sữa rẻ ngta đem đến cổng cty té ra đường cho khỏi bụi....dưa hấu rẻ thì cho trâu bò ăn....còn gừng thì sao? Chuyện vặt!.....
 
bác đại gia mà cũng buôn mấy tấn gừng giống ah !
bác cứ làm giá đi để em làm việc, tiền tự khác trôi vào tài khoản theo đầu tấn.
khách ăn mỗi tháng vài chục tấn chứ đầu tấn thì cũng mệt.
bác thuê được vài ha nữa thì trồng quấn chiếu luôn thì ổn hơn, giống hết bao nhiêu đâu, phân thì bác sẵn, xơi chẳng hết !
Chú làm về giống mà coi thường công tác giống nhỉ, khi triển khai vài ha trở lên thì vốn giống có thể không nhiều nhưng tiền công và nhiều chi phí khác thành khá lớn mà rủi ro trong nuôi trồng thì nguồn giống lại có ảnh hưởng nhiều. Trong các chương trình triển khai rộng hơn thì anh muốn được nắm rõ nguồn gốc giống khi triển khai, mình chỉ chấp nhận những rủi ro mà mình không thể quản trị nổi thôi chứ những rủi ro mình có thể quản trị được thì phải làm cho chặt. Bệnh về sâu và côn trùng thì dễ trị chứ bệnh về nấm và nhiễm khuẩn thì e khó trị và có trị được thì cũng thương tổn nhiều.
Buôn bán thương phẩm thì có thể đơn giản hơn nhưng quan điểm của anh khi triển khai trồng rộng thì làm đất và chất lượng giống phải đặt hàng đầu. Lấy ví dụ về đợt nuôi thử nghiệm gà đông tảo lai bọn anh được cho 1000 con giống nhưng không nhận khi mình không được tự đi tuyển gà giống do chi phí con giống chỉ chiếm một tỷ trọng không chủ yếu trong chi phí chăn nuôi. Gà nuôi ít thì cứ sống là nuôi chứ gà nuôi nhiều thì nhiều khi vẫn sống vẫn phải lọc ra vứt cho cá, gừng trồng quy mô lớn cũng vậy
 
Last edited by a moderator:
vâng xin lỗi bác, em tán vui vậy thôi. mà cũng bởi vậy nên em mới khuyên mọi người trồng ít nhưng liên tục, quấn chiếu, chi phí sẽ giảm vì người trồng chuyên nghiệp, đầu ra an toàn, vốn nhỏ trải đều và độ rủi ro thấp nhất.
với diện tích rộng và có vốn thì càng nên làm như thế, tính ra sản lượng trên diện tích vẫn thế, chi phí giảm và giải được bài toán được mùa mất giá muôn thủa của nông dân.
Gừng TQ và gừng VN là hai loại hàng hóa hoàn toàn khác nhau.
Gừng TQ củ to, hàm lượng tinh dầu thấp, chất lượng thấp, giá rẻ.
Gừng VN củ nhỏ hơn, màu sắc trắng (chứ không có màu vàng), tinh dầu cao, vị cay đậm đà.
Bất kỳ lúc nào TQ cũng xuất khẩu gừng vào VN, và bất kỳ lúc nào TQ cũng nhập khẩu gừng VN.
Do đó, không thể đánh bại gừng TQ được, mà phải tìm thị trường cao cấp cho gừng VN. Đó là việc định hường thị trường của nhà nước. Các đại sứ quán đã thường xuyên cập nhật thông tin thị trường. Còn việc tìm thị trường xuất khẩu gừng chất lượng là việc của doanh nhân, của người sản xuất, nhà nước chỉ định hướng chứ nhà nước cộng hòa không thể là chủ thể kinh tế trong hoạt động xuất nhập khẩu được. Nhà nước USA cũng vậy, nhà nước Japan cũng vậy: Hoạt động kinh doanh là hoạt động của DN.
Mong mọi người có cách nhìn nhận bình tĩnh hơn.

Mình cập nhật cho bạn vài hình ảnh về "cánh đồng mẫu lớn" về gừng ở Vĩnh Thuận nhé:
Xem file đính kèm 3974
Một "dây đất" như vậy có chiều dài 500 m.
Và:
Xem file đính kèm 3975
Phía bên là mía, líp gừng này cũng là líp mía nhưng do giá cao đỉnh điểm nên năm 2012 đã phá mía trồng gừng.
Tổng chi phí trồng 1 ha gừng hiện tại là 300.000.000. Gừng giống được mua tại địa phương với giá 25.000.000 - 30.000.000 đ/ tấn.
Các Cty mua bán giống lẻ mới có giá 55.000 đ/ kg, 1 lần bán vài ký, vài chục ký cho dân trồng nhỏ lẻ.
cảm ơn bác đã góp ý vầ cho xem hình ảnh.
thực tế mình thấy một líp gừng ấy chỉ đủ nhét đầy cho một contenner40 xuất khẩu nếu là gừng trâu.
vấn đề là con buôn việt ép chết nông dân việt thôi. đúng không bác @VUONGVESPA_CR.
nhiều khi cung không đủ cầu các bác xuất khẩu vẫn nhộn lên được mùa không đẩy được hàng để làm thịt nông dân.
tại sao cứ phải mùa vụ, các bác do thái cười trời từ bao giờ, nay đến nông dân trung quốc, đến bao giờ thì nông dân việt nam coi trời bằng vung ? lời giải là ở chính ae nông dân mình.
nhìn ảnh thì thấy khiếp nhưng thực tế cũng bình thường đúng không @ ngochung. cảnh ông chụp ruoongj cúc của tôi lên hình chắc còn khiếp hơn vì màu mè, diện tích , độ dài rộng cũng tương tự. nếu có thể ông post lên cho các bác tham khảo.
một lần nữa xi cảm ơn sự góp ý và hình ảnh chi tiết của bác @levietlaw. trân trọng những ý kiến phản biện như của bác.
trung quốc cũng có gừng trắng và gừng vàng , gừng trâu bác @leviet ah. có điều tinnh dầu và mùi vị của họ không bằng của mình vì họ làm công nghiệp 6 tháng một vụ, cho ăn tốt còn gừng của mình một năm mới cho thu như kiểu gà ta cho ăn cám công nghiệp.
nên gừng mình trồng xơ hơn, tinh dầu cao hơn là chuyện bình thường, giá thì thua họ là đúng.
 
Last edited by a moderator:
vâng xin lỗi bác, em tán vui vậy thôi. mà cũng bởi vậy nên em mới khuyên mọi người trồng ít nhưng liên tục, quấn chiếu, chi phí sẽ giảm vì người trồng chuyên nghiệp, đầu ra an toàn, vốn nhỏ trải đều và độ rủi ro thấp nhất.
với diện tích rộng và có vốn thì càng nên làm như thế, tính ra sản lượng trên diện tích vẫn thế, chi phí giảm và giải được bài toán được mùa mất giá muôn thủa của nông dân.

cảm ơn bác đã góp ý vầ cho xem hình ảnh.
thực tế mình thấy một líp gừng ấy chỉ đủ nhét đầy cho một contenner40 xuất khẩu nếu là gừng trâu.
vấn đề là con buôn việt ép chết nông dân việt thôi. đúng không bác @VUONGVESPA_CR.
nhiều khi cung không đủ cầu các bác xuất khẩu vẫn nhộn lên được mùa không đẩy được hàng để làm thịt nông dân.
tại sao cứ phải mùa vụ, các bác do thái cười trời từ bao giờ, nay đến nông dân trung quốc, đến bao giờ thì nông dân việt nam coi trời bằng vung ? lời giải là ở chính ae nông dân mình.
nhìn ảnh thì thấy khiếp nhưng thực tế cũng bình thường đúng không @ ngochung. cảnh ông chụp ruoongj cúc của tôi lên hình chắc còn khiếp hơn vì màu mè, diện tích , độ dài rộng cũng tương tự. nếu có thể ông post lên cho các bác tham khảo.
một lần nữa xi cảm ơn sự góp ý và hình ảnh chi tiết của bác @levietlaw. trân trọng những ý kiến phản biện như của bác.
trung quốc cũng có gừng trắng và gừng vàng , gừng trâu bác @leviet ah. có điều tinnh dầu và mùi vị của họ không bằng của mình vì họ làm công nghiệp 6 tháng một vụ, cho ăn tốt còn gừng của mình một năm mới cho thu như kiểu gà ta cho ăn cám công nghiệp.
nên gừng mình trồng xơ hơn, tinh dầu cao hơn là chuyện bình thường, giá thì thua họ là đúng.
Bạn ơi, bạn vào google.map xem một nông dân ở xã Vĩnh Tiến - Vĩnh Thuận - Kiên Giang có thể sản xuất được bao nhiêu container gừng bạn nhé, tra luôn khu vực U Minh Thượng và Thới Bình nhé. Đó là tôi chưa đề cập tới diện tích gừng ở "cao nguyên lộng gió Gia lai" nhé bạn.
 
Bạn ơi, bạn vào google.map xem một nông dân ở xã Vĩnh Tiến - Vĩnh Thuận - Kiên Giang có thể sản xuất được bao nhiêu container gừng bạn nhé, tra luôn khu vực U Minh Thượng và Thới Bình nhé. Đó là tôi chưa đề cập tới diện tích gừng ở "cao nguyên lộng gió Gia lai" nhé bạn.
Điều này nói lên điều gì?
1. Gừng bỏ đi không ai nhặt
Hay
2. Vn sẽ có kim ngạch XK gừng tăng?
Hay
3. Công nghệ chế biến bảo quản gừng ở VN chuyên nghiệp hơn
Hay
.......
 
Điều này nói lên điều gì?
1. Gừng bỏ đi không ai nhặt
Hay
2. Vn sẽ có kim ngạch XK gừng tăng?
Hay
3. Công nghệ chế biến bảo quản gừng ở VN chuyên nghiệp hơn
Hay
.......
Cả 3 đều đúng bạn nhé.
1. Nhiều hộ nông dân trồng gừng không có tiền ăn tết 2016.
2. Chắc chắn sản lượng xk sẽ tăng.
3. Công nghệ chế biến bảo quản thì OK rồi, các đơn vị xuất khẩu gừng muối, gừng ngâm dấm, gừng sấy đang chuẩn bị tài chính để mua lúc giá rớt cận đáy, bảo quản lại và xuất từ từ. Vốn của các đơn vị này thì bạn không cần phải lo nhé, còn nếu thiếu thì họ chính là miếng mồi thơm của các ngân hàng đấy.
Nhân tiện đây mình cũng quảng cáo luôn, các đơn vị cần thu mua gừng dự trữ cho các mục tiêu này, vào tháng 10 al liên hệ với mình nhé, năng lực cung cấp gừng của mình là 2.000 tấn/ 1 ngày đấy. Mua trực tiếp từ các hộ nông dân, và đừng coi thường nông dân của mình nhé, họ có sản lượng vài trăm tấn/ 1 hộ đấy. Mình có danh sách trong tay vài ngàn hộ nông dân như vậy.
 
như thế là các bác đã nêu hết những vấn đề khó khăn mà người trồng gừng gặp phải. Và cái mà chúng ta cần hướng tới là làm sao giải quyết được vấn đề.
.nếu tháng mười mới có thể liên lạc với bác để mua gừng vậy tại sao không phải là bây giờ ?
khi sản xuất 1kg gừng hết 1500đ mà bán với giá 5000đ hay đổ đi hoặc sản xuất 1kg hết 5000đ và bán với giá 15000đ thì bạn chọn phương án nào ?
một nông dân có sản lượng vài trăm tấn trong một tháng của một năm và bị ép giá, lo chỗ đổ cho khỏi ô nhiễm., vậy tại sao không thể là mỗi tháng bán ra vài chục tấn, vừa bán vừa la...
nhiều người xuất khẩu tâm sự rất cần nguồn hàng ổn định với giá 15.000đ nhưng nguồn hàng có quanh năm với gừng trâu, 20.000đ với gừng ta.
vấn đề là chúng ta nêu khó khăn để tìm lời giải chứ không phải nêu khó khăn để bỏ cuộc.
sản lượng của chúng ta như thế nhưng nông dân trung quốc vẫn hằng ngày ăn bát cơm mà đáng ra của chúng ta bởi họ giải quyết được khó khăn mà các bác nêu.
làm theo kiểu đám đông chụp giật thì thua là đúng, và thua mãi. kiểu chụp giật đúng với người buôn bán kiểu đầu cơ chứ không hợp lý nếu là người sản xuất.
 
Cả 3 đều đúng bạn nhé.
1. Nhiều hộ nông dân trồng gừng không có tiền ăn tết 2016.
2. Chắc chắn sản lượng xk sẽ tăng.
3. Công nghệ chế biến bảo quản thì OK rồi, các đơn vị xuất khẩu gừng muối, gừng ngâm dấm, gừng sấy đang chuẩn bị tài chính để mua lúc giá rớt cận đáy, bảo quản lại và xuất từ từ. Vốn của các đơn vị này thì bạn không cần phải lo nhé, còn nếu thiếu thì họ chính là miếng mồi thơm của các ngân hàng đấy.
Nhân tiện đây mình cũng quảng cáo luôn, các đơn vị cần thu mua gừng dự trữ cho các mục tiêu này, vào tháng 10 al liên hệ với mình nhé, năng lực cung cấp gừng của mình là 2.000 tấn/ 1 ngày đấy. Mua trực tiếp từ các hộ nông dân, và đừng coi thường nông dân của mình nhé, họ có sản lượng vài trăm tấn/ 1 hộ đấy. Mình có danh sách trong tay vài ngàn hộ nông dân như vậy.
OK, vậy thì mình sẽ tính để không bán vào tầm tháng 10 âm lịch mà bán được lượng chia đều quanh năm,
 
Back
Top