vâng xin lỗi bác, em tán vui vậy thôi. mà cũng bởi vậy nên em mới khuyên mọi người trồng ít nhưng liên tục, quấn chiếu, chi phí sẽ giảm vì người trồng chuyên nghiệp, đầu ra an toàn, vốn nhỏ trải đều và độ rủi ro thấp nhất.
với diện tích rộng và có vốn thì càng nên làm như thế, tính ra sản lượng trên diện tích vẫn thế, chi phí giảm và giải được bài toán được mùa mất giá muôn thủa của nông dân.
cảm ơn bác đã góp ý vầ cho xem hình ảnh.
thực tế mình thấy một líp gừng ấy chỉ đủ nhét đầy cho một contenner40 xuất khẩu nếu là gừng trâu.
vấn đề là con buôn việt ép chết nông dân việt thôi. đúng không bác
@VUONGVESPA_CR.
nhiều khi cung không đủ cầu các bác xuất khẩu vẫn nhộn lên được mùa không đẩy được hàng để làm thịt nông dân.
tại sao cứ phải mùa vụ, các bác do thái cười trời từ bao giờ, nay đến nông dân trung quốc, đến bao giờ thì nông dân việt nam coi trời bằng vung ? lời giải là ở chính ae nông dân mình.
nhìn ảnh thì thấy khiếp nhưng thực tế cũng bình thường đúng không @ ngochung. cảnh ông chụp ruoongj cúc của tôi lên hình chắc còn khiếp hơn vì màu mè, diện tích , độ dài rộng cũng tương tự. nếu có thể ông post lên cho các bác tham khảo.
một lần nữa xi cảm ơn sự góp ý và hình ảnh chi tiết của bác @levietlaw. trân trọng những ý kiến phản biện như của bác.
trung quốc cũng có gừng trắng và gừng vàng , gừng trâu bác
@leviet ah. có điều tinnh dầu và mùi vị của họ không bằng của mình vì họ làm công nghiệp 6 tháng một vụ, cho ăn tốt còn gừng của mình một năm mới cho thu như kiểu gà ta cho ăn cám công nghiệp.
nên gừng mình trồng xơ hơn, tinh dầu cao hơn là chuyện bình thường, giá thì thua họ là đúng.