- Là dân thành thị nhưng tôi rất thích trồng rau và làm vườn. Tôi đang có ý tưởng mở một trang trại du lịch sinh thái tại nội thành, diện tích hiện có khoảng 1.000m2 (đất đang để không). Ý tưởng của tôi là mở khu tham quan vườn cây ăn trái và rau sạch (kèm theo nhà hàng ăn uống giới thiệu sản phẩm). Cùng với đó là xây dựng website bán hàng online, làm trung gian nối khách hàng với các cơ sở sản xuất nông sản sạch.
- Nhờ các “cao thủ” tính toán hộ tôi là nếu làm vườn rau sạch, mô hình nhà kính (có thể tháo lắp mái che di động cho đón khí trời được ko) thì vốn đầu tư khoảng bao nhiêu? Thời gian chuẩn bị khoảng bao lâu thì có thể đi vào hoạt động được. Ví dụ mô hình “trong mơ” của tôi là rau mùa nào thức nấy, một số loại quả ngắn ngày mà du khách có thể thưởng thức tại chỗ như ổi, đu đủ, bưởi, chuối, dâu tây… Các cây giống có thể mua ở giai đoạn đã lớn để thu hoạch sớm.
- Nhân khám phá được trang này tôi rất vui vì đã tìm được nguồn hàng tiềm năng. Rất nhiều người có mô hình đã trồng rau sạch rồi, việc của tôi là nếu xúc tiến được dự án, sẽ phải nỗ lực lớn để khách hàng tin tưởng và đặt hàng thôi!
- Rất mong được mọi người góp ý. Trân trọng mọi ý kiến đóng góp!
- Nhờ các “cao thủ” tính toán hộ tôi là nếu làm vườn rau sạch, mô hình nhà kính (có thể tháo lắp mái che di động cho đón khí trời được ko) thì vốn đầu tư khoảng bao nhiêu? Thời gian chuẩn bị khoảng bao lâu thì có thể đi vào hoạt động được. Ví dụ mô hình “trong mơ” của tôi là rau mùa nào thức nấy, một số loại quả ngắn ngày mà du khách có thể thưởng thức tại chỗ như ổi, đu đủ, bưởi, chuối, dâu tây… Các cây giống có thể mua ở giai đoạn đã lớn để thu hoạch sớm.
- Nhân khám phá được trang này tôi rất vui vì đã tìm được nguồn hàng tiềm năng. Rất nhiều người có mô hình đã trồng rau sạch rồi, việc của tôi là nếu xúc tiến được dự án, sẽ phải nỗ lực lớn để khách hàng tin tưởng và đặt hàng thôi!
- Rất mong được mọi người góp ý. Trân trọng mọi ý kiến đóng góp!