Ôm mộng mở điểm du lịch sinh thái tại nội thành Hà Nội

  • Thread starter Hai Yen Wu
  • Ngày gửi
- Là dân thành thị nhưng tôi rất thích trồng rau và làm vườn. Tôi đang có ý tưởng mở một trang trại du lịch sinh thái tại nội thành, diện tích hiện có khoảng 1.000m2 (đất đang để không). Ý tưởng của tôi là mở khu tham quan vườn cây ăn trái và rau sạch (kèm theo nhà hàng ăn uống giới thiệu sản phẩm). Cùng với đó là xây dựng website bán hàng online, làm trung gian nối khách hàng với các cơ sở sản xuất nông sản sạch.

- Nhờ các “cao thủ” tính toán hộ tôi là nếu làm vườn rau sạch, mô hình nhà kính (có thể tháo lắp mái che di động cho đón khí trời được ko) thì vốn đầu tư khoảng bao nhiêu? Thời gian chuẩn bị khoảng bao lâu thì có thể đi vào hoạt động được. Ví dụ mô hình “trong mơ” của tôi là rau mùa nào thức nấy, một số loại quả ngắn ngày mà du khách có thể thưởng thức tại chỗ như ổi, đu đủ, bưởi, chuối, dâu tây… Các cây giống có thể mua ở giai đoạn đã lớn để thu hoạch sớm.

- Nhân khám phá được trang này tôi rất vui vì đã tìm được nguồn hàng tiềm năng. Rất nhiều người có mô hình đã trồng rau sạch rồi, việc của tôi là nếu xúc tiến được dự án, sẽ phải nỗ lực lớn để khách hàng tin tưởng và đặt hàng thôi!

- Rất mong được mọi người góp ý. Trân trọng mọi ý kiến đóng góp!
 
Em nghĩ khu du lịch phải rộng vài héc ta mới làm được: có thể trồng cây ăn trái, nuôi thú, thả cá, trồng hoa
 
Rất ủng hộ ý tưởng của bạn nhưng có lẽ là quá nhỏ với 1000m2 để làm trang trại du lịch sinh thái. Chi phí nhà kính khoảng 200-250k/m2. Cụ thể còn phụ thuộc vào việc bán chọn kiểu nhà nào? Hệ thống bên trong ra sao? Điều này sẽ phụ thuộc vào đối tượng mà bạn định trồng. Bạn nên mổ xẻ thành từng vấn đề nhỏ rồi và tìm hiểu kỹ từng vấn đề. Rồi sau đó mới tổng hợp lại thành mô hình mà bạn cho và tin rằng nó khả thi nhất.
 
Mình chỉ làm mô hình như kiểu trung tâm giới thiệu sản phẩm thôi. Vì đất nội thành không thể rộng được, mà để kéo khách về ở xa trung tâm trong 1 ngày phải có nhiều hoạt động khác. Du khách có thể tham quan mô hình, hái rau sạch ngay tại vườn. Cái chính là kết hợp sao để họ tin tưởng, từ đó kết nối với các cơ sở trồng rau sạch chính hiệu khác nhưng chưa tìm được đầu ra.
 
Back
Top