Pha thuốc trừ sâu sinh học từ củ hành tăm

  • Thread starter Gia Vị Việt - Đặc Sản
  • Ngày gửi
x
26451695271_edaf37af91_o.jpg


26491859276_149597bc60_o.jpg


Một số cách pha chế các loại thuốc trừ sâu thảo mộc trích trong tài liệu của dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ: “Bảo vệ thực vật bằng phương pháp tự nhiên” giúp phòng trị một số sâu bệnh như sau:

1. Thuốc trừ sâu sản xuất từ cây - củ hành tăm

- Tác dụng: Chống nấm, trừ sâu, xua đuổi sâu bọ nhẹ.

- Đối tượng: Rệp vừng, bướm hại bắp cải, bét, ruồi hại cà chua, ve, bọ bay màu trắng, bệnh chết cây non do quá nhiều nước, bệnh tàn rụi muộn, bệnh đốm lá cà chua, chuột nhắt và chuột chũi.

- Cách pha chế: 10-100g củ hành tăm giã nhỏ với 1 lít nước, để trong thùng có nắp 4-7 ngày trước khi phun.
 




Back
Top