phân biệt trứng có trống (có cồ )

cvchanh

Thành viên mới
#45
Hai bác đừng cãi nhau nữa,bác nào cũng có lý của mình hết. Hãy đưa những hiểu biết,kinh nghiệm của mình ra để mọi người học hỏi có tốt hơn không. Lâu quá mới vào thấy anhmytran vẫn còn tham gia đều hén. Rất mong được xem video của anh Khánh để mở mang kiến thức.
 

Last edited:

Hai la vang

Tâm vô nhị dụng
Nông dân @
#46
Đi khắp cả chục tiệm bán trứng hỏi về cách phân biệt trứng có cồ - Tất cả đều hỏi lại là trứng ấp rồi hay chưa , nếu chưa ấp thì bó tay
 

Mactech Việt Nam

Thành viên mới
#51
tôi bán máy ấp trứng lâu năm, tôi đã trực tiếp ấp trứng thử nghiệm nhiều lần và cũng tiếp xúc với khách hàng cả triệu lần. Tôi biết được rằng: ấp 5-7 ngày soi có cồ là có mạch máu phát triển bên trong, không có cồ là ko có gì hoặc trứng sẽ bị loãng. Còn lúc chưa ấp đập trứng ra trong trứng có cái phôi nhỏ tí tẹo nhưng khi soi thì rất khó phát hiện. Tôi có bài viết cách nhận biết trứng có cồ và cách ấp trứng. mọi người có thể tham khảo ở đây.
Cách ấp trứng gà bằng máy đúng quy trình kỹ thuật để đạt hiệu quả cao
Cách soi trứng gà và thời điểm thích hợp để soi trứng
 

cvchanh

Thành viên mới
#52
Trước đây nuôi gà Mỹ cũng tự mài mò ráp cái máy ấp trứng mini(100tr). May mắn sao ngay lần ấp đầu tiên tỉ lệ trứng nở cũng được khoảng 85%. Nhớ lúc đó rất thích và nôn nao nên cứ ngồi soi trứng từng ngày một. Tay nghề còn non nên chỉ có thể thấy được những gân máu li ti sau 3-4 ngày ấp(có đợt chỉ 2 ngày là thấy). Còn chưa ấp thì thấy trứng nào cũng trong khe như nhau.