Phát hiện loài kền kền quý hiếm ở Campuchia

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Các nhà khoa học Campuchia hôm qua cho biết họ vừa phát hiện loài kền kền mỏ nhỏ hiếm gặp chỉ được tìm thấy ở Đông Nam Á và đang có nguy cơ tuyệt chủng tại tỉnh Stung Treng.

Ngoài kền kền mỏ nhỏ, các nhà khoa học cũng phát hiện loài kền kền đầu đỏ, cò quăm khổng lồ và một loài linh trưởng có nguy cơ bị đe dọa được gọi là voọc chà vá.

Theo Hiệp hội bảo tồn thế giới (WCS), khu vực phát hiện loài kền kền quý này cũng là quê hương của nhiều loài động vật khác nằm trong danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng cao của WCS.


Một chú kền kền mỏ nhỏ được phát hiện tại khu rừng tỉnh Stung Treng (Ảnh: AP)

Các nhà nghiên cứu cho biết kền kền mỏ nhỏ từng được tìm thấy ở các khu vực khác của Đông Nam Á, tuy nhiên đó là đàn khác duy nhất được biết đến cho đến nay ở miền bắc Ấn Độ. Chúng được cho là đã tuyệt chủng ở nhiều khu vực của Đông Nam Á, trong đó có Thái Lan.

Ngay sau khi phát hiện ra loài chim này, nhóm nghiên cứu của Song đã đưa ra các biện pháp ngăn chặn việc săn bắt và trộm trứng và đang làm việc với chính quyền địa phương để đảm bảo rằng loài chim này được áp dụng những biện pháp bảo tồn dài hạn hơn.
Theo AP, Tuổi trẻ
 

Last edited:

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top