• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Thảo luận Phòng chống bệnh tiểu đường với nấm linh chi mướp đắng

  • Thread starter hongphuong11
  • Ngày gửi
hongphuong11

hongphuong11

Thành viên mới
#1
Tác dụng nấm linh chi chữa bệnh thì ai cũng biết. Nhưng bạn đã biết nấm linh chi kết hợp mướp đắng giúp phòng chống bệnh tiểu đường hiệu quả chưa?
Bệnh tiểu đường, còn gọi là Đái tháo đường hay Bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước.Bệnh tiểu đường, còn gọi là Đái tháo đường hay Bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước. Bên cạnh đó, tiểu đường còn làm tác động xấu đối với hệ thống tim mạch, hệ thần kinh, ảnh hưởng đến mắt, cơ quan sinh dục,…gây những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.


Để phòng chống bệnh tiểu đường bạn chỉ cần kết hợp nấm linh chi và mướp đắng, ngoài ra còn có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, giải độc có tác dụng rất tốt đặc biệt là người già. Sử dụng trong trường hợp trúng nắng, sốt nóng, mất nước, tiết niệu, mụn nhọt rất tốt.

ch%E1%BB%89%20m%E1%BB%A5c.jpg

Mướp đắng hay khổ qua là thực phẩm quen thuộc trong thiên nhiên, có tác dụng tốt với sức khỏe như kiện tỳ, tả tâm hỏa, nhuận phế, giúp tinh thần được thoải mái, giảm stress, giúp da dẻ mịn màng, ngăn ngừa và chữa các căn bệnh về da đặc biệt là thúc đẩy chuyển hóa charantin, polypeptid-p và vicine trong mướp đắng giúp cơ thể chuyển hóa tự nhiên, hấp thu đường trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh đái tháo đường và ổn định đường huyết ở người bị tiểu đường.


Nấm là loại nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, có nhiều loại nấm như nấm rơm, nấm linh chi, nấm hương, đùi gà,.....trong đó nấm linh chi có chứa nhiều dưỡng chất quý như 21 nguyên tố vi lượng, khoáng chất và các hoạt chất giúp bổi bổ cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy hệ thống miễn dịch hoạt động, hệ tim mạch, hệ thần kinh làm việc tốt hơn, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ sử dụng nấm linh chi rất tốt. Giàu protein có tác dụng tăng cường giải độc, tăng cường miễn dịch, bảo vệ gan,...

n%E1%BA%A5m%20linh%20chi%20nh%E1%BA%ADt%20thi%C3%AAn%20m%E1%BB%99c%20linh4njj1(2).png

Sử dụng nấm linh chi và mướp đắng thường xuyên giúp phòng chống bệnh tiểu đường hiệu quả, mang đến bạn một sức khoẻ tốt trong thời gian sớm nhất. Dưới đây là 2 bài thuốc phòng chống bệnh tiểu đường với nấm linh chi mướp đắng hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.


Bài 1:

l_112550877_SAN-PHAM-TRA-KHO-QUA-CAU-TRE-2.jpg

Sử dụng 100g mướp đắng và 150g nấm linh chi, 200g đậu ván trắng. Cho đậu ván trắng vào nồi nấu khi chín thì cho nấm và mướp vào nấu tiếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết. Sử dụng rất thích hợp cho bệnh tiểu đường, ăn uống khó hấp thu. Bài thuốc có thể ăn thường xuyên hằng ngày với cơm hoặc có thể nấu cháo ăn hằng ngày thay cơm. Loại cháo này có thể dùng thay cơm đối với bệnh nhân tiểu đường.
 

N

NDnuamua

Nhà nông nghiệp dư
#2
Bài viết hay lắm. Bạn hãy chia sẽ thêm cho mọi người.
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top