Phòng chữa bệnh tổng hợp trên gà

  • Thread starter dudo92
  • Ngày gửi
Gà bá bệnh là nỗi lo của nông hộ. Hàng năm có dịch là hàng yến gà mỗi hộ ra đi. Mình viết hy vọng ae đọc được trước hết để làm giàu, sau là làm từ thiện công tác phòng chữa dứt điểm.
Đặc điểm gà thường không chủng ngừa đầy đủ dễ mắc bệnh, dù là tổng hợp ghép bệnh hay có gum, new hay giai đoạn cấp tính đều gây tổn thương hầu hết cơ thể gà với dấu hiệu thường thấy là xuất huyết, đi ỉa, ăn không tiêu. Tóm lại, khi lúng túng với gà bệnh thì dùng phác đồ sau:
b1 tiêm kháng thể phổ rộng , cho uống ăn chất bổ trợ tăng sức lực như sinh tố ade b c cộng điện giải cộng giải độc gan thận.
Tác dụng giúp diệt virút nhưng thường k triệt để ( thể mãn tính), hoặc dư thừa kháng thể.
bước 2 : chủng 1 lần vacxin bệnh thể cấp tính theo triệu chứng để dập dịch liều 1,5 đến 2 lần tùy vào thể trọng gà (sau tiêm kháng thể với liều bao bì 3 ngày liên tiếp với gà nặng, 2 ngày với gà chớm biểu hiện.) Tức là làm vacxin sau tiêm kháng thể 1 ngày. Tác dụng là tạo miễn dịch chủ động sau khi gà giảm triệu chứng bệnh.
Bước 3: làm kháng sinh phổ rộng chống trị bệnh kế phát do vi khuẩn bằng liều phòng, thấp hơn liều phòng, liều trị tùy vào biểu hiện bệnh kế phát. Thay đổi kháng sinh tránh lờn, kháng thuốc.
Lưu ý cho uống chất bổ trợ liên tục. Không dùng đồng thời men tiêu hóa, vacxin với kháng sinh hay cách ít nhất 1 ngày.
Mời mn góp ý, bổ sung!
 


Bài viết có nội dung tương tự


Back
Top