Sau đợt tiêu diệt chuột

  • Thread starter nuoide
  • Ngày gửi
Chả biết post vào đâu,đưa tạm vào mục này vậy...

Tình hình là nhà quá nhiều chuột.cũng tại vì nuôi bồ câu nên nhiều thức ăn rơi vãi ... sau khi nghỉ nuôi bồ câu,quyết định tính đến diệt trừ đàn chuột . Bẫy sập ko ăn thua nữa vì tụi nó đã quen,bẫy sinh học thì tốn quá trời ... 10.000/gói mà toàn bị lũ chim sẻ ăn hôi . Đâm ra hiệu quả rất thấp . Đành chơi bẫy nước . tận dụng có hơn chục chiếc thùng nhựa to hồi xưa dùng nuôi dế . đổ nước vào,làm mấy cái cầu treo lỏng lẻo bắt ngang qua .... sau vài ngày .chuột to cũng có,chuột nhỏ cũng có,loại bé tí tẹo (bọn này thiếu kinh nghiệm lại nhẹ nữa) chết quá trời luôn

Trồng cây gì cũng phải che chắn mà cũng bị cắn gốc,trồng mướp mà phải che chắn như là nhà nuôi gà vậy .... diệt được chú nào đành đổ gốc làm phân bón sinh học vậy :lol:

Tôi nghĩ mấy bác chăn nuôi bồ câu,gà cũng có thể làm giống như tôi vậy .... thùng đổ 10cm nước ,đủ để nó ko thể bật lên thành mà trốn,làm mấy khúc cây cho chuột bò từ đất lên trên thành thùng . trên thành thùng đặt vài cái que gỗ theo kiểu thăng bằng,cho thức ăn vào phía trong thùng .... khi con chuột bò lên xung quanh thùng,đi vòng vòng leo lên mấy thanh gỗ,mất thăng bằng,mấy thanh gỗ đổ ụp vào thùng nước ....chuột nhắt bé tí hay nhảy nhót,nên để thức ăn ở sát bề ngoài thanh gỗ . chỉ cần nó monmen ra ... trọng lượng tí xíu của nó thôi cũng đủ làm mất cân bằng rồi ... tõm ... có ngày chơi được cả chục chú ... bẫy cả ngày lẫn đêm luôn ,,,
 
khucthuydu

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
Cái này đúng là hiệu quả hơn mấy cái bẩy máu me, đến lúc gở con chuột ra nhìn cũng phát khiếp

- Được TranThai chia sẻ cái này , thấy hay post cho anh em cùng làm để xử lý chuột ở nhà mình nè ! Vì Trunghongmon cũng từng tiêu tùng hàng hàng trăm cây thông đen nên cũng rất bức xúc với lũ chuột đồng chuột nhà này !

- Số là hôm qua lên tưới cây trên mái nhà phát hiện một chuyện làm tranthai ăn không ngon ngủ không yên, cây siêu rí giống gần 3 triệu bị mấy con chuột chết bầm nó lột da phần thân cây gặm nát bét.

- Mang phần còn lại xuống ban công tránh nạn, sáng nay lên tưới lại thấy mấy cây bông trắng lá nhỏ đã lột da chuẩn bị chiết cũng bị "phanh thây". Hix, không thể tha cho lũ chuột khó ưa này.

- Tranthai "google" 1 phát "homemade mouse traps" tìm ra được cái mẫu bẫy chuột này có vẻ hiệu quả và đơn giản, chia sẽ cùng anh em để bảo vệ "cục cưng" của mình.

Vật liệu :
- Thùng sơn nước
-Lon bia hay vật hình ống
- Que sắt,
- Ít bơ đậu phọng, hay cái gì thơm thơm hấp dẫn chuột.
- Miến ván nhỏ
 

Quảng cáoTop