Startup về 'trồng rau, bán cá' được định giá 4 triệu USD

  • Thread starter khucthuydu
  • Ngày gửi
khucthuydu

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
#1
(VNF) - Mô hình kinh doanh bán lẻ thực phẩm Hellomam vừa được SSI AM định giá 4 triệu USD, trở thành một trong những Startup thành công nhất trong thời gian gần đây.
Sáng ngày 14/7/2016, quỹ đầu tư vào các Startup Việt Nam của Công ty Quản lý quỹ SSI (SSIAM) đã hoàn tất thỏa thuận đầu tư lần đầu tiên của quỹ. Start up được lựa chọn trong lần rót vốn này Công ty Cổ phần Dịch vụ Thực phẩm sạch Hellomam, một doanh nghiệp phân phối thực phẩm sạch tới người tiêu dùng.

Bà Lê Thị Lệ Hằng, CEO của SSIAM cho hay chiến lược đầu tư của SSIAM là đầu tư vào các công ty trong giai đoạn khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có tiềm năng trong ngành nông nghiệp, thực phẩm, và các ngành hướng tới tiêu dùng. Đối với các công ty trong ngành thực phẩm và nông nghiệp chúng tôi rất chú trọng tới chất lượng của sản phẩm cũng như truy xuất nguồn gốc.

Hellomam là một công ty phân phối thực phẩm tới người tiêu dùng qua hệ thống kênh bán hàng online với định hướng kinh doanh từ nông trại đến bàn ăn. Công ty phân phối nguyên liệu thực phẩm an toàn (Organic & kiểm định GAP). Các sản phẩm Hellomam phân phối là sản phẩm có truy xuất nguồn gốc và được kiểm soát chất lượng bằng cách giám sát quy trình và các tiêu chuẩn kỹ thuật do các chuyên viên kỹ sư của công ty. Cùng với đó, Trung tâm kiểm định chất lượng Chi cục quản lý Nông Lâm thuỷ sản Hà Nội cũng kiểm định chất lượng sản phẩm của công ty hàng tháng.

Trong khi đó, ông Dương Minh Việt, Tổng giám đốc Hellomam cho biết giá trị cốt lõi của Hellomam là "làm sao biến việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn qua đó làm cho cuộc sống của gia đình lành mạnh và văn hóa hơn".

Ngoài việc có một định hướng rõ ràng và chiến lược đi riêng cho mình Hellomam được quản trị khá chuyên nghiệp với hệ thống KPIs khá đầy đủ để theo sát được các vấn đề bất thường và theo dõi/thống kê được nhu cầu khách hàng. Việc đầu tư vào hệ thống quản trị này đã giúp cho Hellomam có được một tệp khách hàng trung thành.

Bà Hằng cũng cho hay hiện tại SSIAM cũng đang trong quá trình nghiên cứu tìm hiểu các doanh nghiệp. "Cơ hội đầu tư luôn có, việc tìm start up trong lĩnh vực nông nghiệp để giải ngân vốn cũng vậy. Theo tôi, quan trọng là làm sao tìm được cơ hội đầu tư đáp ứng được những tiêu chí mà quỹ đề ra", bà nói.

Hellomam có vốn điều lệ 3 tỷ đồng với ba cổ đông sáng lập, gồm bà Lê Thị Thu Thủy, ông Dương Minh Việt và ông Trương Trí Vĩnh. Bà Lê Thị Thu Thủy từng là vị “nữ tướng” đảm nhận vai trò Phó chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Vingroup, ông Dương Minh Việt, một trong các sáng lập viên của báo Dân trí điện tử và VCCorp.
 
Vô Tình Kẻ

Vô Tình Kẻ

Thành viên rất tích cực
#2
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fhellomam.vn%2Fcss%2Fhellomam%2Fimages%2Flogo-small.png&hash=275ef2e8233beca822fee09875c46fb8

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM SẠCH HELLOMAM - HELLOMAM.,JSC
Store: Số 10 lô B Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội

Giấy CNĐKKD số: 0106825459 cấp ngày 27/04/2015

Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký Kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội

Holine: 096.425.3355 info@hellomam.vn

facebook.com/hellomam.vn

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fhellomam.vn%2Fcss%2Fhellomam%2Fimages%2Fbarcode.png&hash=4f5c830d81585ab3e4b84f398ddb5b32


Một công ty có vốn điều lệ 3 tỷ mới hoạt động được hơn 1 năm được hơn 1 năm được SSI AM định giá 4 triệu USD (gần 90 tỷ). Tuyệt vời! Đúng là thiên tài kinh doanh! Nhưng.... hellomam có gì mà được định giá cao thế? Chẳng thấy nói đến và con số 4 triệu USD cũng không thấy xuất hiện trong phát biểu của đại diện hai bên. Vậy ai cung cấp con số đó cho nhà báo???

Thông tin duy nhất chỉ là hai bên xác nhận việc đầu tư! Còn đầu tư bao nhiêu tiền? Phương thức đầu tư cụ thể như thế nào thì tịt.

Tiên sư thằng nhà báo bố láo!
 
Bình Nước

Bình Nước

Nhanong.Com
#3
mình bắt đầu thấy ấn tượng với công ty này. sản phẩm đầu tiên mà công ty bán chính là đậu phụ. và ấn tượng hơn nữa là công ty này có thể thu hút được các bạn học giỏi nhất khóa của bọn mình vào làm việc. rất có tiềm năng để phát triển. theo như lời CEO Dương Minh Việt nói: nếu bạn làm tốt thì ko có lý do gì để bạn phải giảm giá thành sản phẩm cả.
 
thanhcong3338

thanhcong3338

Nhà nông nghiệp dư
#4
Tôi là nông dân chân đất, học lóm đôi chút để lên mạng tìm hiểu này nọ, đọc thấy SSI AM định giá Hellomam 4 triệu USD không hiểu ra sao, SSI AM định giá để mua lại Hellomam à hay định giá để nâng cao uy tín cho Hellomam.
 
truongphi

truongphi

Thành viên mới
#5
mình tưởng mấy đứa trẻ trâu bên HVNN làm startup, chứ của mấy sếp đầy tiền, xong bỏ tiền định giá, ai biết đc
 
thanhcong3338

thanhcong3338

Nhà nông nghiệp dư
#6
mình tưởng mấy đứa trẻ trâu bên HVNN làm startup, chứ của mấy sếp đầy tiền, xong bỏ tiền định giá, ai biết đc
Đúng thế, nhiều khi họ làm màu với nhau nữa chứ. Thí dụ nếu như tôi có tiền tôi bỏ ra chừng 500 triệu cho thằng con trai làm một cái gì đó, sau 1 năm tôi định giá mua lại của nó vài triệu USD cũng được vậy.
 
Vô Tình Kẻ

Vô Tình Kẻ

Thành viên rất tích cực
#7
Đúng thế, nhiều khi họ làm màu với nhau nữa chứ. Thí dụ nếu như tôi có tiền tôi bỏ ra chừng 500 triệu cho thằng con trai làm một cái gì đó, sau 1 năm tôi định giá mua lại của nó vài triệu USD cũng được vậy.
3 tỷ vốn điều lệ nếu giá mỗi cổ phiếu 10.000 đồng thì sẽ có 300.000 cổ phiếu phát hành lúc thành lập. Giờ được định giá 4 triệu USD (gần 90 tỷ) thì giá trị mỗi cổ phiếu là gần 300.000 đồng. Nếu SSI AM đầu tư vào hellomam thì phải mua với giá đó ( mua của các cổ đông hoặc công ty phát hành thêm). Em nghĩ họ đâu có điên!
 
Thuong-Tran

Thuong-Tran

Thành viên mới
#8
Đọc song bài mà chả có tí cảm súc nào.
Lại còn có câu "nếu bạn làm tốt thì không có lý do gì để bạn phải giảm giá sản phẩm" thế các ông cứ ngồi bàn vi tính rồi cộng cả tiền điều hòa vào sản phẩm khi giá lên tận trời cho cái sản phẩm mà c.ty gọi là "sạch" thì liệu có ai mua không
 

Quảng cáo

Top