Sử dụng bạt chống thấm HDPE trong nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng

  • Thread starter Tran Ngoc Hung
  • Ngày gửi
MÀNG CHỐNG THẤM POLYETHYLENE GSE – GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO NUÔI TRỒNG THỦY SẢN - H.B.NG &N.H.TRAN
CÔNG TY GSELININGTECHNOLOGYCO.,LTD.

MÀNG CHỐNG THẤM GSE CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG AO NUÔI

Việc xử dụng màng chống thấm làm từ polyethylene (bao gồm HDPE và LLDPE) trong nuôi trồng thủy sản từ lâu đã được công nhận là một giải pháp hiệu quả. Có thể kể ra một số lợi ích của việc xử dụng màng polyethylene trong nuôi trồng thủy sản như sau: (a) giảm chi phí xử dụng và bảo trì; (b) duy trì lượng oxy hòa tan trong nước; (c) đảm bảo chất lượng và trữ lượng nước trong ao nuôi; (d) giảm nguy cơ dịch bệnh; (e) xử dụng lâu bền; (f) chống xói lở đất; (g) giảm thời gian làm vệ sinh và khử trùng ao nuôi, v.v...

Màng chống thấm polyethylene của GSE được xử dụng rộng rãi trong nuôi trồng thủy sản là do những đặc tính kỹ thuật quý như: độ thẩm thấu cực nhỏ giữ nước cho ao nuôi; khả năng kháng hóa chất và tia cực tím tuyệt hảo cũng như tính năng chống kéo giãn và đứt gãy cho thời gian xử dụng lâu dài trong điều kiện phơi nắng cũng như chôn lấp. GSE được biết đến trên thế giới là nhà sản xuất hàng đầu về màng chống thấm polyethylene chất lượng cao.

SO SÁNH AO NUÔI SỬ DỤNG MÀNG CHỐNG THẤM VÀ AO ĐẤT TRUYỀN THỐNG
Trước đây, các trang trại nuôi cá, tôm thường sử dụng ao đất. Ao có lót màng chống thấm chỉ được dùng khi không có ao đất ví dụ như khu vực đầm lầy, môi trường bị nhiễm độc. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của dịch bệnh và việc nuôi trồng thủy sản với quy mô công nghiệp, việc sử dụng màng chống thấm trong ao nuôi ngày càng trở nên phổ biến. Dưới đây là những nghiên cứu về kiểm soát dịch bệnh trong ao nuôi công nghiệp sử dụng màng chống thấm polyethylene.
(a)Agromarina de Panama, Nam Mỹ - Panama, cũng như tất cả các nước có nuôi tôm công nghiệp trên toàn thế giới, đã bị ảnh hưởng sâu sắc của Hội Chứng Virus Đốm Trắng (WSSV) vào năm 2000, sản xuất hầu như đình trệ hoàn toàn. Theo công trình của Bray và nhóm nghiên cứu năm 2001, họ đã nuôi thành công tôm thẻ chân trắng ở các trang trại trước đây bị dịch WSSV trong các ao nuôi xử dụng màng chống thấm. Tỉ lệ sống sót và phát triển trong các ao này lên tới 80% trong khi chỉ có 9% tôm sống sót trong các ao đất. Hơn nữa, mật độ nuôi trong các ao lót màng chống thấm dầy hơn trong ao đất tới hơn 30 lần.
(b) Nuôi tôm thẻ chân trắng thử nghiệm tại trang trại CPB, Indonesia - N. Taw và nhóm nghiên cứu (2002) công bố rằng với ao nuôi được xử lý băng màng chống thấm HDPE và hệ thống quản lý tiên tiến, năng xuất thu hoạch đã tăng từ 3,634 kg tôm/ha lên 10,094 kg tôm/ha.
(c) Nghiên cứu nuôi thử nghiệm tôm sú tại Malaysia (2000) – ao nuôi có lót màng chống thấm HDPE không những cho phép tăng mật độ tôm nuôi mà còn năng xuất nuôi trồng lên hơn 50% so với việc nuôi trong các ao đất truyền thống. Như vậy, với màng chống thấm HDPE, nguy cơ rò rỉ và ô nhiễm nước sẽ bị giảm thiểu qua đó giảm nguy cơ dịch bệnh và tăng sản lượng nuôi trồng thủy sản.

NHỮNG DỰ ÁN THÀNH CÔNG CỦA GSE
Màng chống thấm GSE được chứng nhận có thể chứa nước uống, không chứa phụ gia và hóa chất có thể gây hại cho vật nuôi. Ao nuôi xử dụng màng chống thấm polyethylene dễ thanh trùng và làm vệ sinh hơn do đó là vật liệu lý tưởng cho các ao nuôi. GSE đã cung cấp thành công màng chống thấm cho các trang trại nuôi trồng thủy sản trên toàn thế giới, trong đó phải kể đến một trong những trại nuôi tôm lớn nhất thế giới ở Lampung-Indonesia, nơi đã dùng hơn 30 triệu mét vuông màng chống thấm HDPE của GSE. Ngoài ra, GSE còn cung cấp cho các trai trại nuôi tôm ở Hawaii, Malaysia. Ở Việt Nam, GSE thông qua nhà phân phối và lắp đặt TEINCO đã thực hiện thành công các dự án nuôi tôm trên cát lớn ở Quảng Ninh, Nam Định, Nghệ An, Huế, Nha Trang và Sóc Trăng với diện tích lên tới hàng trăm ngàn mét vuông.Bạt chống thấm HDPE của GSE đặc biệt phù hợp với nuôi tôm Thẻ Chân Trắng do không làm đục nước dẫn tới mật độ nuôi cao hơn và năng suất cao.


LIÊN HỆ
Để biết thêm chi tiết, khách hàng có thể liên hệ với văn phòng khu vực Châu Á Thái Bình Dương của GSE tại địa chỉ email chalermsakp@gseworld.com hoặc Văn phòng Đại diện của công ty tại thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ tranh@gseworld.com. (Trưởng đại diện: Ông Trần Ngọc Hưng, điện thoại 08-8219192, 0903667174)
 
Back
Top