Chào đại gia đình Agriviet.
Đầu năm chúc cả nhà khỏe mạnh và tràn đầy đam mê với nông ngiệp.
Hôm nay em mở chủ đề về Tác động của nước mưa đến chất lượng của trái cây. Lý do là cách đây 10 ngày, miền Bắc mưa triền miên cả hơn tuần trời làm cho vườn ổi nhà em đang ăn tạm được thì trở "chán muốn ném vào mặt", em nghĩ nhiều trái cây khác chắc cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Quả bị rụng nhiều, kể cả chín ăn cũng chát và hơi chua. Sau nhiều hồi suy nghĩ em đoán là do nước mưa có nhiều axit nên đã làm cho trái bị chua. Còn chát là do mua nhiều cộng với mấy ngày hôm này miền Bắc lắng trở lại nên bị chín ép(quả rất mau chín) nên chất lượng kém đi. Tuy nhiên sau vài ngày nắng ấm, chất lượng trái cây đang ngọt dần trở lại do cây tổng hợp được gluco từ ánh sáng mặt trời.
Giải pháp của em là tăng cường bón vôi và có điều kiện thì dùng màng phủ nilon cạnh gốc để giảm tác động từ mưa nhiều. Không biết suy nghĩ của em có đúng không?. Xin anh em chỉ giáo và đóng góp ý kiến.
Đầu năm chúc cả nhà khỏe mạnh và tràn đầy đam mê với nông ngiệp.
Hôm nay em mở chủ đề về Tác động của nước mưa đến chất lượng của trái cây. Lý do là cách đây 10 ngày, miền Bắc mưa triền miên cả hơn tuần trời làm cho vườn ổi nhà em đang ăn tạm được thì trở "chán muốn ném vào mặt", em nghĩ nhiều trái cây khác chắc cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Quả bị rụng nhiều, kể cả chín ăn cũng chát và hơi chua. Sau nhiều hồi suy nghĩ em đoán là do nước mưa có nhiều axit nên đã làm cho trái bị chua. Còn chát là do mua nhiều cộng với mấy ngày hôm này miền Bắc lắng trở lại nên bị chín ép(quả rất mau chín) nên chất lượng kém đi. Tuy nhiên sau vài ngày nắng ấm, chất lượng trái cây đang ngọt dần trở lại do cây tổng hợp được gluco từ ánh sáng mặt trời.
Giải pháp của em là tăng cường bón vôi và có điều kiện thì dùng màng phủ nilon cạnh gốc để giảm tác động từ mưa nhiều. Không biết suy nghĩ của em có đúng không?. Xin anh em chỉ giáo và đóng góp ý kiến.