Thảo luận Tác dụng của nhung hươu trong việc chế thuốc từ hươu sữa

  • Thread starter kaitoukidhp
  • Ngày gửi
Tác dụng của nhung hươu trong việc chế thuốc từ hươu sữa

Tác dụng của nhung hươu là rất lớn trong việc chế thuốc từ hươu sữa vì thành phần hóa học của nó giống lộc thai, nên tác dụng dược lý, ứng dụng lâm sang và bảo vệ sức khỏe của con hươu sưa cũng tương tự như lộc thai

Cao hươu sữa

Cao hươu sữa là cao được bào chế từ hươu sữa và một số vị thuốc Đông y dược nấu lên thành cao.

Nguyên liệu : Đương quy 470g, mẫu đơn bì 315g, ngải diệp than 315g, thục địa hoàng 625g, một dược 160g, xuyên khung 315g, hồi hương 160g, bán hạ 315g. Diên hồ tố 160g, mật cam thảo 94g, hoàng tinh 315g, bạch truật 230g, hương phụ 1250g, thiên môn đông 315g, phục linh 315g, hồng hoa 315g, đường đỏ 150g, tục đoạn 315g, bạch thược 470g, trần bì 315g, ích mẫu thảo cao 520g, a giao 625g, hươu sữa nướng 2500g.

Cách chế biến: Nghiền nhỏ đương quy, hương phụ ngải diệp, một dược, diên hồ tốt, hồi hương, bán hạ, xuyên khung.

Sác thuốc : Bẻ vụn thục địa hoàng, cam thảo, hoàng tinh, bạch truật, mẫu đơn bì, mạch môn đông, phục linh, hồng hoa, tục đoạn, bạch thược, trần bì cho vào nồi, săc 2 – 3 lần, chia lần lọc qua đổ 2 lần nước lọc trộn đều với nhau.

Quy trình nấu cao : Đổ nươc lọc vào hũ, thêm bột hươu sữa nướng, a giao, ích mẫy thảo cao, đường đỏ, đun nóng cho tan đều tay, đảo đều, đun đặc thành cao, thêm một dược và đảo đều.

Tình trạng : thuốc này có hình chữ nhật, màu vàng, cọ đen, mùi tanh, vị hơi đắng.

Theo : tamsoa.com
 




Back
Top