• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

MIỀN BẮC Tác dụng trị đái tháo đường của chè đắng

levanhau243

Lữ khách
#1
Ngoài tác dụng trị đau đầu, đau răng, mắt đỏ, tai điếc, tai giữa chảy mủ, nhiệt bệnh phiền khát, lỵ, đau họng, bỏng lửa... Chè đắng Cao Bằng còn có công dụng tuyệt vời khi trị đái tháo đường. Sau đây Nông sản Dũng Hà xin giới thiệu bài thuốc về bệnh đái đường với chè đắng.

CÁC BÀI THUỐC TRỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

1 Khổ đinh trà, Lá dây thìa canh đều 5g, Điềm trà (Trà ngọt) 10g. Sắc uống thay nước trà.

2 Khổ đinh trà, Điềm trà (Trà ngọt) đều 10g. Sắc uống thay nước trà.

3 Khổ đinh trà, La hán quả đều 10g, sắc uống thay nước trà.


Một số bài thuốc khác


  • Làm giảm cholesterol máu: Với liều 2g/kg bằng đường uống trà đắng trong ngày.
  • Chữa bệnh sang lở ngứa: Lá chè đắng, lá kim ngân hoa, hai thứ đều có lượng như nhau, cho vào nấu kỹ lấy nước uống thay trà trong ngày. Cần uống đến khi khỏi bệnh mới thôi tràng phục linh .
  • Phòng ngừa các bệnh chứng: Hằng ngày lấy 2 lá khô chè đắng (còn gọi là 2 đinh) cho vào trong ấm trà hãm với nước sôi cho 1 người uống. Khi nước nhạt tức hết đắng lại thay ấm khác. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều trên 2g mỗi lần, một ngày không nên sử dụng quá 5g.
  • Trị chứng huyết áp cao: Với liều uống thông thường thay trà hằng ngày (nhưng phải sau 15 – 120 phút kể từ lúc uống thì mới có tác dụng làm huyết áp hạ, nhưng chỉ giảm từ từ).