Tập huấn “Hướng dẫn lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trong nuôi thủy sản ven biển Việt Nam”

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Hợp phần Hỗ trợ Nuôi trồng Thuỷ sản biển và nước lợ - SUMA đã tổ chức khoá tập huấn thứ hai về sử dụng Hướng dẫn đánh giá tác động môi trường (gọi tắt là ĐTM ) trong nuôi thủy sản ven biển Việt Nam cho cán bộ thuộc Sở Thủy Sản, Sở Tài nguyên và Môi trường, trường đại học, viện nghiên cứu ở các tỉnh ven biển phía nam.

Khoá tập huấn đã được thực hiện với sự hợp tác của chuyên gia tư vấn NACA (Mạng lưới các trung tâm nuôi trồng thủy sản châu Á-Thái Bình Dương) tại Cà Mau từ ngày 11/7 đến 15/7/2005. Tham dự tập huấn có 30 cán bộ từ Sở Thủy sản và Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh như: Vũng Tàu, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang , Cà Mau và các cán bộ thuộc Khoa Thủy sản các trường Đại học Cần Thơ, Đại học Nông Lâm Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh và các viện nghiên cứu.
Trong thời gian tham dự tập huấn các học viên tại các tỉnh khác nhau có điều kiện trao đổi thông tin, kiến thức về quản lý môi trường nuôi, về lập kế hoạch quan trắc môi trường cũng như giám sát Đánh giá tác động môi trường. Ngoài ra, các học viên cũng đã có cơ hội trao đổi và đặt rất nhiều câu hỏi cho các giảng viên, các chuyên gia môi trường xoay quanh việc thiết lập hệ thống quản lý ĐTM, và họ cũng đã được tham khảo thêm những kinh nghiệm trong việc thực hiện quản lý, giám sát môi trường từ các nước khác do chuyên gia trình bày.
Các học viên đã thực hiện các chuyến thực địa ở các trại nuôi tôm công nghiệp, trại sản xuất tôm giống tại Huyện Năm – Cà Mau để thực tập về phương pháp lập báo cáo đánh giá ĐTM. Các nhóm học viên đã áp dụng các nội dung trong khoá học để lập báo cáo ĐTM cho các trại nuôi tôm và sản xuất tôm giống. Hy vọng những kiến thức này sẽ hữu ích cho cán bộ các tỉnh, trong việc áp dụng vào kế hoạch quản lý môi trường trong các khu vực phát triển nuôi thủy sản, đặc biệt là vùng nuôi thủy sản tập trung.

Thông tin từ Văn phòng SUMA Cà Mau
 

Last edited:

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tácTop