Thắc mắc về Bông giấy

baychap

Có kinh nghiệm
#12
em lại trồng bông giấy MỸ bác Mục ơi ! như vậy có thể áp dụng như bông giấy VN được kg ?
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#13
Người ta bảo rằng bông giấy có tới 18 loại bông khác nhau..có loại đơn tính 1 màu hoa.có loại lưỡng tính 2 màu hoa
Riêng tôi do có kỉ niệm về cây bông giấy màu hồng …đặc biệt là khi nó rụng..sân ngập như màu xác pháo ,nên chỉ trồng có loại này…
dù bông khác nhau.nhưng chúng cùng 1 chủng loài..nên cách chăm sóc có lẽ không khác nhau..
bác nên thử ngiệm 1 lần..sẽ biết khá chính xác ngày hoa bắt đầu nở cho đến khi mãn khai…( tính từ ngày thay đất..cắt rễ vào chậu mới)

Có người cho rằng bông giấy là cây dành cho người lười biếng..vì nếu càng phân bón, tưới tắm, nó càng xanh tốt mà không hoặc ít ra hoa
Tôi cho rằng quan điểm này không đúng..
Tôi trồng bông giấy…giống như trồng mai..chăm sóc xanh tốt hết cỡ..để cây đủ sức cho 1 đợt ra hoa..hoành tráng khốc liệt vào ngày đầu năm
Bông giấy nở hoa rất lâu..cho đến cuối tháng giêng..vẫn rực rỡ…
1 cây èo uột không thể cho hoa rực rỡ được..

Cây bông giấy của Nguyen Thuy Diem Huong :

 
Last edited:

quocbao59

Nhà nông nghiệp dư
#14
bác Mục ơi , cho em hói ra ngoài đề 1 chút : số là hôm trước cũng nghe bác nói đến kỹ thuật trồng bông giấy ! xin cho hỏi : với bông giấy trồng trong chậu thì ta dùng phân bón lá gì để kích ra hoa ạ ?
- xin cám ơn bác Mục !

Bác bay chap qua bên đây hỏi nè, choem đọc với, em cũng mới chơi mai và BG. Mai thì hết nhện đỏ tới bọ trĩ rồi nấm đủ các loại phát khùng luôn, em có 4chậu BG trong đó 2chậu giâm cành mới moc được ít lá, 2chậu mới sang chậu hôm nay đang nhử nắng, ít bữa nữa em chụp hình dưa bác coi. bác cũng chụp mấy cay BG mỹ lên cho em coi với nha. chờ tin bác, Kính !
 

quocbao59

Nhà nông nghiệp dư
#15
[/url]
[/IMG]

Đây là mấy chậu BG cùi của mình , 2chậu mới giâm cành con 2chậu mới sang chậu. mong các ace yêu thích BG cũng up hình những cây BG của mình để mọi người có thể giao lưu và hoc hỏi. Mình cũng mong ace có kinh nghiệm về BG có thể chia sẻ với mọi người về cách chăm sóc, về kĩ thuật ghép, tạo chi cành , tàng , tán...v...v...cho mình được mở rộng kiến thức. rất là cám ơn.

[/url][/IMG]
 

taoanh

Thành viên mới
#16
tôi có trồng vài cây bông giấy màu đỏ và hồng, do trồng trên sân thượng nắng nhiều nên hoa đổ quanh năm và rực rỡ, đợt hoa này vừa tàn thì khoảng hơn 1tháng sau 1 đợt hoa khác lại xuất hiện, tôi nghĩ trồng hoa giấy cũng dễ, tôi nuôi 1 cặp gà trên sân thượng trong 1 cái chuồng 1,2m x 1,2m cao 1m, tôi mua 2 bao tribat và nữa bao trấu sống (bằng nữa bao Tribat), nữa thùng sơn 20 lít cát xây dựng (hạt to) rồi trộn chung với nhau, xong tôi đổ hỗn hợp đất trên vào chuồng gà, khoảng 3 tháng tôi thay đất chuồng gà 1 lần, 2 tháng trước tết tôi lấy đất chuồng gà thay đất cho mấy cây bông giấy, bông trang, bát tiên...(chưa dám thay cho mấy cai mai) hằng ngày tưới đều vào buổi sáng, đến tết thì hoa nở rực rỡ, đem chưng mấy ngày tết cũng đỡ tốn tiền mua mà lòng lại càng thấy vui.
Bác Mục Tử cho cháu hỏi là đầu tháng 5 âm lịch cháu có thể lấy đất chuồng gà thay đất cho mấy cây mai được không? cám ơn Bác nhiều (câu hỏi hơi lạc đề bên này xin Bác thông cảm!)
 
Last edited:

Mục-Tử

_
Nông dân @
#17
taoanh :...............Bác Mục Tử cho cháu hỏi là đầu tháng 5 âm lịch cháu có thể lấy đất chuồng gà thay đất cho mấy cây mai được không? cám ơn Bác nhiều (câu hỏi hơi lạc đề bên này xin Bác thông cảm!)
Theo tôi để thay đất cho cây mai…bạn phải chuẩn bị đầy đủ có các điều kiện : giá thể tơi xốp..phân hữu cơ trộn vào phải đã hoai mục
Và thay giũa năm là thay vừa phải , ngĩa là lấy ra các đất lờm xờm quanh đầu rễ để thay mới thôi
Nếu chỉ có đất chuồng gà…thì bạn nên đắp thêm vào quanh gốc là được rồi vì sau thàng 5 rễ mai phát triển mạnh trên gần mặt đất..mà vẫn phải là phân đã hoai mục
Phân gà chưa hoai mục..đắp vào gốc cây không chết cũng chột đấy
 

quocbao59

Nhà nông nghiệp dư
#18
Dưới đây là hình 2 BG của mình vừa sang chậu khoảng 2 tháng, có 1 chậu nở được vài bông, còn chậu kia chưa thấy gì. mình gặp trên đường có nhiề chậu BG trong mùa mưa này nhưng nở rất nhiều và đẹp khg hiểu chủ nhân chăm sóc và sử dung phân thuốc như thế nào mà đuợc vậy, nhìn rất mê. các bác có bí quyết gì xin bỏ chút thì giờ chỉ cho mình với . xin cám ơn !

[/url]
[/IMG]
 

5 Phong

Lữ khách
#19
Tôi cũng có ba chậu bông giấy hồng to, tôi đang sưu tầm kỹ thuật chăm sóc cho 3 bạn này thật say bông vào dịp Tết 2014. Bác nào lang thang ghe thăm diễn đàn thì chỉ tôi với


 
#21
mình có vài chậu, bề hoành 80- 98. LH 0987 0040 79

khúc bông giáy cặm lên tược khoãng hơn 1 tất thì bạn ngắt đọt đi, nhớ đễ trong mát, nếu đễ ngoài nắng thì cây sẽ bị héo, chết nhát cây. mình cũng có nhiều bông giấy lắm, gốc kiễng lẫn cây nhõ công trình và cây chưng tết. tất cã đều có, có gì chia sẽ K/N 0987 0040 79mình có vài gốc, mời mọi người xem thữ, tết 2014 này mình bán mấy gốc này ỡ bến bình đông, cũng có thể là bán ở ngoài, bạn nào thực sự chơi kiễng BG thì LH 0987004079, Tâm.
 
Last edited:

baychap

Có kinh nghiệm
#22
Vào ngày 27 tháng 10 âm lịch. ta nhổ cây ra khỏi chậu. cắt bỏ hết cành…trụi lũi luôn( chỉ để lại các cành chính cho ra tược và tạo dáng). Cắt bỏ hết các rễ cám rễ vòng, đang bện với nhau thành 1 cuộn.
Sau đó trồng cây vào trong chậu với đất mới.. tưới 1 lần cho đẫm nước..rồi để cây trong bóng mát 1 tuần,sang ngày thứ 9 mang cây ra nhử nắng từ từ.
Khi thấy tược nhú ra được vài lá thì ta ngắt đọt để đâm thêm tược. cứ thế làm riết tạo thành một cái tán thật tròn

Link : http://agriviet.com/home/threads/141625-Thac-mac-ve-Bong-giay#ixzz2ktN5OyRT

- bác Mục cho em hỏi là : sau khi tỉa cây , tưới cho đẫm nước rồi mang vào chỗ mát để 9 ngày ....thì trong 9 ngày đó ta có tưới nước cho cây không ạ ? hay phải xiết nước vậy bác ?
- cám ơn bác Mục , đã xắp tết rùi ...phải cho các cây đều phải ra hoa đẹp thui !