Thắc mắc về VietG.A.P (hoặc GlobalG.A.P)

  • Thread starter Dien-HAGL
  • Ngày gửi
Chào quý thầy (chuyên gia) và các anh chị!
Thực phẩm không an toàn là 1 phần làm cho cuộc sống kém chất lượng. Trước thực trang này thì ai cũng muốn lựa chọn hay tìm kiếm loại thức phẩm an toàn tốt cho sức khỏe. Với nhu cầu đó làm cho nhiều bạn trẻ có suy nghĩ "khởi nghiệp nông nghiệp" từ việc sản xuất các loại cây trồng theo hướng an toàn, sinh thái hữu cơ .... trong đó cũng có em.
---Nhưng có vài điểm không hiểu còn thắc mắc muốn nhờ các thầy, những anh chị đã đi trước có nhiều kinh nghiệm chỉ giúp.
Cây Chuối là cây ăn trái có vòng đời ngắn, chi phí đầu tư thấp và lợi nhuận kinh tế cao, thích hợp ở nhiều vùng đất. Em đã chọn cây Chuối làm cây chủ lực, và em muốn thực hiện theo Viet G.A.P. Nhưng theo tiêu chí của VietG.A.P thì phải sử dụng thuốc BVTV có trong danh mục và phải đúng đối tượng phòng trừ trên cây trồng. Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam thì chưa có loại thuốc BVTV nào đăng ký sử dụng trên cây Chuối.
--- Vậy muốn sản xuất Chuối theo Viet G.A.p thì phải làm sao?
 dudo92

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
Nông dân @
Sâu đục thân là thấy nhiều nhất và rõ nhất b ạ. Mình có thời gian thăm quan ở trên trại chuối 4ha của bạn Khánh @taynguyen tại Kontum, trồng canh tác trên đất đồi không có mùn hữu cơ, không sử dụng phân bón.
Sâu đục thân tồn tại nếu b k xử lí thân cây cũ đã lấy buồng tốt, gồm củ và thân của nó. Quy trình cũng mệt mỏi đó, trong đó việc tỉa lá, dọn gốc để quang, k để ẩm ướt quá. Đánh hết cây cũ gồm cả củ, cây non để trồng lại. Khả năng cao b trồng cây nuôi cấy mô để sản lượng, kích thước và chăm sóc đồng bộ hơn. Khí hậu tây nguyên đêm ra sương, nhất vùng có độ cao lớn hơn. Cây sau khi chịu nắng thì về đêm nhận được lượng nước đủ để cây sinh trưởng tuy chậm. Đó là điều tuyệt vời nhất của tây nguyên, cây có thể tự tồn tại và phát triển. Tức là khi trồng thu hoạch được 2 lần/ bụi rồi thì gốc rất ẩm, ẩm ướt có nấm.
 

Quảng cáoTop