Thăm quan mô hình nuôi tảo xoắn tại Sài Gòn

  • Thread starter vanthanh.bn
  • Ngày gửi
Tảo xoắn từ lâu đã được biết đến là loại siêu thực phẩm, cùng với hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất cao gấp nhiều lần các loại thực phẩm khác, khi bổ xung tảo xoắn thì đồng nghĩa với việc bổ xung cùng lúc đầy đủ tất các các loại dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Trên thế giới hiện nay đã đưa vào nuôi trồng nhân tạo loại tảo này với sản lượng vài triệu tấn/ năm nhưng vẫn khôn đáp ứng được nhu cầu của thị trường, cùng với đó là ngành sản xuất chế phẩm dược liệu từ tảo xoắn cũng rất phát triển. Rất nhiều sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ, hay chiết suất các hoạt chất sinh học quý trong tảo xoắn làm thuốc chữa bênh cũng rất phong phú.

Trước vấn nạn thực phẩm nhiễm độc không an toàn hiện nay thì nhiều người dân thành phố đã tự biến thành những nông dân thời @, họ tự trồng rau sạch tại nhà với tiêu chí tối đa hóa tự cung tự cấp cho gia đình mình những thực phẩm sạch nhất. Chính vì vậy nhiều gia đình ở thành phố hiện nay lựa chọn tảo xoắn là một loại thực phẩm nuôi trồng nhân tạo tại nhà mình, với chi phí chỉ khoảng 1 triệu đồng cùng với việc không cần đất mà chỉ cần nước sạch, dinh dưỡng và tảo giống thì tảo tự phát triển theo cấp số nhân và phát triển rất nhanh nếu gặp nhiệt độ thích hợp và đủ ánh sáng.

Đặc biệt hơn nữa là với sự bận rộn của thời đại công nghiệp thì việc nuôi tảo xoắn tại nhà là lựa chọn hơn hết của rất nhiều người vì không cần phải chăm sóc mà ngày nào cũng được thu hoạch tảo liên tục trong 3 tháng liên tiếp vì chỉ cần bật máy sục khí (loại cho bể cá cảnh) để đảo trộn thì tảo tự phát triển. Một ưu điểm nữa là không tốn diện tích của gia đình, chỉ cần một không gian từ 0.1-1m2 có đầy đủ ánh sáng tự nhiên là có thể bắt đầu nuôi tảo tại nhà được rồi.

Dụng cụ nuôi tảo xoắn rất đơn giản và đa dạng, rất dễ chuẩn bị như có thể nuôi trong các bình nước 20lit mà ở đâu cũng sẵn có và rất rẻ, và thêm cái máy sục khí là đã đủ dụng cụ để nuôi tảo rồi.

Bác Hoàng Quang Cậy, 356 Nguyễn Văn Công, P3, Q. Gò Vấp chia sẻ, khi biết đến loại tảo này và ở Bắc Ninh có người nuôi thành công loại tảo này và bán sản phẩm giống tảo xoắn thuần chủng cùng dinh dưỡng nuôi tảo bác đã đặt vé máy bay ra ngoài bắc để mua giống tảo và dinh dưỡng hiện thực hóa kế hoạch tự sản xuất tảo xoắn tại nhà.
Và đây là những thành quả của bác:
https://goo.gl/DlryDv
https://goo.gl/aaLgAo
Theo bác mỗi ngày chỉ thu hoạch được 15-16 viên tảo cô đặc lại như đầu ngón tay và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần trong ngày, mỗi ngày mỗi người chỉ cần uống từ 2-3 viên tảo tương đương mỗi ngày 15-20g tảo tươi là đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Ai ở khu vực phía nam có thể qua địa chỉ nhà bác tham quan và nhờ hướng dẫn nuôi tảo xoắn tại nhà bác rất nhiệt tình hỗ trợ.
Bác
HOÀNG QUANG CẬY.
Địa chỉ : 365 Nguyễn Văn Công P 3 Quận Gò Vấp tp H.C.M
Tel : 0903745642.

Tảo xoắn Spirulina nguồn dinh dưỡng vô tận của nhân loại:
 
Back
Top