Thảo luận Thảo luận nuôi baba trong nhà kính miền bắc

  • Thread starter traibn90
  • Ngày gửi
traibn90

traibn90

Thành viên mới
#1
Kính thưa các bậc tiền bối nuôi baba đi trước.
Như tiêu đề các loại vật nuôi ko chịu được rét ở miền bắc thường có giá rất cao vào mùa đông.
Và em đang nghĩ đến biện pháp cải tiến khí hầu những tháng mùa đông để có thể nuôi được những con vật này để chúng vẫn ăn khỏe và phát chiển tốt mà ko phải là trú đông và chết rét như trước đây nữa,
Thấy các bác rau sạch vẫn dựng nhà kính trồng rau, lên nếu em dựng nhà kính nuôi baba thì liệu mùa đông trong nhà kính nhiệt độ có đạt được mức 25-30 độ được ko, vậy.
Như hiện nay em thấy baba nuôi sẽ có 4 tháng mùa đông là ko ăn và ko phát chiển, có bị hao hụt kg không thì em ko rõ, những chắc chắn sẽ ko lớn trong thời gian này, và có chết 1 số. vậy nếu cải thiện nhiệt độ trong nhà kính thì baba khắc phục được vấn đề ăn uống trong 4 tháng đó ko,
Mong các bậc tiền bối vào thảo luận
 

A

anhmytran

_
Nông dân @
#2
Tôi không nuôi ba ba. Tôi không trả lời về ba ba. Tôi trả lời về nhà kính.

Nhà kính cho nhiệt độ trong nhà cao hơn ngoài trời. Cao hơn bao nhiêu, thì tùy theo thời tiết, cụ thể là nhiệt độ, ánh nắng, và gió.

Nếu nắng to, nhiệt độ cao, không gió, thì bên trong có thể cao hơn bên ngoài 15 độ. Ví dụ bên ngoài 40 độ, thì bên trong là 55 ở giữa trưa, và 45 độ vào ban đêm.

Nếu nắng yếu, trời dày mây, nhiệt độ thấp, gió mạnh, thì bên trong có thể cao hơn bên ngoài 5 độ hay chẳng hơn độ nào. Ví dụ bên ngoài 10 độ, thì bên trong là 15 độ vào ban trưa, và 10 độ vào ban đêm.

Cũng vì thế, nhà kính phải có máy quạt và mở toang nóc vào những ngày nóng, và có máy sưởi vào những ngày rét. Riêng đối với vật nuôi ở dưới nước, thì có máy đun nước cho ấm lên. Ở nước ngoài, thì máy này chạy điện. Thế nhưng ở nước ta, thì có thể đốt bằng than nắm.


Hình kèm theo là sơ đồ lò đun nấu nước nóng ngầm dưới đáy ao nuôi:
Phần trên màu trắng là khí trời, trên mặt nước. Phần màu xanh nhạt là nước ao nuôi. Trên cùng có một tấm hình nón, là nón che mưa trên đầu ống. Ống khói ở giữa, to, màu nâu. Ống dẫn khí nhỏ, ở bên, dính liền với ống khói, màu vàng. Hai hình tròn màu xanh sẫm là phao để cho cả hệ thống lò treo lơ lửng trong nước, ở gần đáy. Bên trong là lò than, màu đỏ. Bên cạnh, màu tím là cửa lò, có thể mở ra để lấy xỉ than, và cho than mới vào, rồi đóng lại, khóa chặt, có đệm xốp không cho nước lọt vào. Không khí từ trên theo ống màu vàng và vào đáy lò. Khói bốc lên thì theo ống khói ở giữa mà lên khỏi lò. Sức nóng của lò than sẽ trực tiếp sưởi nước xung quanh lò và ống khói.
wateroven-jpg.11539
 

Đối tác


Top