Thông tin mới nhất về Chồn Nhung Đen

  • Thread starter sake
  • Ngày gửi
Đây là ảnh của những chú chồn nhung đen thực sự. Còn những con khác là Con Bọ Đen...Bà con chú ý khi mua hàng nhé.

Quên chưa pót ảnh...bà con thông cảm
 
Last edited by a moderator:
Chính là nó đấy...tên tiếng anh là SABLE..cái bộ lông hơi cứng nhưng lại mượt như nhung của chúng..có giá trị rất cao do đó chúng bị săn bắt và đang có nguy cơ tuyệt chủng...

http://en.wikipedia.org/wiki/Sable

cái gọi là cà phê cứt chồn..thực ra là của nhiều loại nhưng nhiều nhất là phân của của con SÓC
 
Last edited by a moderator:
Cảm ơn bác Sake nhé tí nữa thì em sạt nghiệp vì đang định ẵm 50 cặp "Chồn lông đen" của bác Chín
 
Cảm ơn bác Sake nhé tí nữa thì em sạt nghiệp vì đang định ẵm 50 cặp "Chồn lông đen" của bác Chín
Anh là ai mà nói định mua của tôi? thật đúng là diễn đàn này toàn ng vui tính, cứ ai nói gì y rằng có người nói đẩy đuôi theo, thế chồn không ăn thực vật hả? Chồn hương ăn cỏ, chồn ăn cafe nên mới có cà fe cứt chồn, trong rừng có đầy con chồn ăn thực vật đó bạn ạ,ít nhất có các loại :
Phân chi Lutreola Phân chi Mustela Phân chi Putorius Phân chi Vison nên hỏi nhứng chuyên gia về động vật học, chứ để mấy ông nuôi lợn, nuôi gà nói và tìm trên mạng những hình ảnh thì cứ củ từ nhé!
 
SABLE LÀ TÊN NỔI TIẾNG CỦA HÃNG XE FORD, KHÔNG PHẢI CHỒN ĐÂU ANH tHU Ạ!

Chính là nó đấy...tên tiếng anh là SABLE..cái bộ lông hơi cứng nhưng lại mượt như nhung của chúng..có giá trị rất cao do đó chúng bị săn bắt và đang có nguy cơ tuyệt chủng...
kha kha, chưa nge tên KH của "SABLE..." là chồn bao giờ, tên "Sable những cái tên nổi tiếng của Ford" chứ bạn cứ vào chi chồn xem có tên đó không?
 
Hình ảnh cái con chồn nhung đen trên trang mà bạn Dungbq giới thiệu đây có một cái đuôi to và dài rất đặc biệt của loài chồn..chính nhờ cái đuôi đặc biệt này..chúng mới lấy được thăng bằng để chạy nhảy trốn kẻ thù và săn mồi ..nhưng các hình về cái con gọi là chồn nhung đen của các bác đang rao bán đây..hoàn toàn không đuôi hình thức giống y chang con bọ ( chuột lang) ..mà các em tuổi teen hay mua về nuôi giá chỉ có khoảng 10 ngàn 1 con,
vì thế chúng tôi có quyền ngi ngờ
 
Last edited by a moderator:
khà khà, khoa học ghê chưa kìa

Anh là ai mà nói định mua của tôi? thật đúng là diễn đàn này toàn ng vui tính, cứ ai nói gì y rằng có người nói đẩy đuôi theo, thế chồn không ăn thực vật hả? Chồn hương ăn cỏ, chồn ăn cafe nên mới có cà fe cứt chồn, trong rừng có đầy con chồn ăn thực vật đó bạn ạ,ít nhất có các loại :Phân chi LutreolaPhân chi MustelaPhân chi PutoriusPhân chi Visonnên hỏi nhứng chuyên gia về động vật học, chứ để mấy ông nuôi lợn, nuôi gà nói và tìm trên mạng những hình ảnh thì cứ củ từ nhé!
bác cũng quan tâm đến tên khoa học, bộ, ngành , lớp... gì đầy chứ, vậy trong mấy con thuộc họ chồn ấy có con nào bác đang nuôi không?
Đừng nói là đây là loài mới do bác tìm ra nhé
 
Hổm nay em chỉ xem thông tin về "Chồn Nhung Đen" thấy mấy chú mấy bác bàn luận sôi nổi quá.
Cả ngày tìm mà em chỉ thấy mỗi bài này:

http://www.dost-dongnai.gov.vn/tana.../1603/ChuyenmucId/2/TinxaId/7755/Default.aspx

Có hình của Chồn Nhung Đen nữa đó các bác.

Thiên Thu nói đúng mà bác Vietpet "SABLE" là tên tiếng Anh của chồn thôi mà, còn tên khoa học thì là "Mustela"
cái đường link mà bác nói trong đó có câu:Chồn nhung đen còn có tên gọi là "hắc thốn", có nguồn gốc từ Nam Mỹ, có nhiều ở vùng núi Andes, được Tây Ban Nha nhập vào nuôi cách đây hàng trăm năm. Sau được nuôi ở một số nước Châu âu, rồi phát triển sang Châu Á, chủ yếu nuôi nhiều ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.
Nơi xuất xứ của nó là nơi mà con Guinea Pig(bọ) được phát hiện, trùng lặp ngẫu nhiên hay sao????
Tất cả các quy trình về Kỹ thuật chăn nuôi "chồn nhung đen" đều cùng một nguồn nhưng ngay câu đầu tiên họ đã tự rút súng bắn vào chân mình
 
Bác Windontree hiểu nhầm ý em rồi, em đưa cái Link này để thấy hình của Chồn Nhung Đen thôi!
Chứ em đâu có bán đâu mà lỵ.
Muốn biết có phải là Bọ Đen ko thì có bác nào xung phong hy sinh bỏ tiền ra mua 1 cặp về cho phối với Bọ đủ màu, chắc cũng sớm biết kết quả thôi mà.
 
quả thật em thấy ở vùng núi quê em chồn nó có duôi dài,và to,chứ con chồn den của bác gì dó nhìn như con chuột ý
 
khong the tin noi den bay gio toi moi biet con chon thuc su Sake a. ban lay anh con chon nay o dau vay? biet cho nuoi roi mang ve ban cho ba con nuoi choi di.
 
hôm nay tôi mới tin con mà anh SAKE đưa hình lên là hình của con chồn
thật la khúng khiếp ,với các hình khác ,với những lời rao bán con giống GHÊ THẦTT
 
[cac bac oi toi muon nuoi chon nhung den the cac bac co the gioi thieu cho toi mot dia chi con gioing,that tin cay duoc khong cac bac,? chu chon nhung den voi bo ,toi chang biet dau ma lan cac? vi toi chua co kinh nghiem ve chon nhung den ca:eek::huh:;)
 
co ai o dien dan nay co kinh nghiem ve chon nhung den ko nhi,neu ai co con giong xin lien he voi toi qua so dien thoai nay nhe 03506296488 toi dang can mua con giong chon nhung that,det cung mua nhung dung lua gat toi la con bo nhe
 
Sao em không coi được ảnh của bác sake nhỉ? Ai có ảnh của con chồn hương cho em xin với? Nó có phải là con cầy hương muh ngoài Bắc đang nuôi hay không?
 
Back
Top