thuôc thụ phấn acidboric

  • Thread starter phạm văn thắng
  • Ngày gửi
THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: phạm văn thắng
- Địa chỉ: 51 nghĩa long- lê lợi -bắc giang
- Tel, Fax: 0912094935
- Email: langtu_0576@yahoo.com
================================

thuôc acidboric có tên khác là nh­­­­ung tên gì khác trên thị tr­­­uong .có loại thuôc nào công dụng tuong tụ xin cho tôi biết xin cảm ơn
 


Trừ Gián Bằng Acid Boric

wol_error.gif
Click this bar to view the full image.
cockroach-738220.jpgKhi chúng tôi don xuống nơi đây. Tự nhiên thấy có gián, có lẽ trong những tấm bạt của hãng chở đồ đạc hay từ những boxes chất dụng cụ, đồ đạc, sách báo v.v... Tìm cách trừ đủ loại thuốc bán ở Home Depot hay các tiệm bách hoá như bài viết dưới nói đến. Chẳng ăn thua chi, sau cùng gọi hãng chuyên môn đến sau 2 lần thì hết .

Với những ai chưa cần đến chuyên môn, có lẽ nên thử cái cách như trong bài này. Trước khi mang lên, tôi cũng đã đi một vòng nhiều blogs và bài viết Anh ngữ, họ củng có đề nghị dùng Boric acid, và cho biết là có hiệu quả. Có thể trộn acid boric với bột (flour) và sữa và một chút vị thơm cũng tốt.


Cách trừ gián đơn giản và rẻ tiền

Chúng ta rất khổ về gián ( Cockroach hay Blatte / Cafard) trong nhà …Trừ hoài không hết . Từ thuốc xịt , đến thuốc xông hơi nhưng trừ không hết . Rất tốn công và tốn tiền

Nay chúng tôi xin chỉ một phương cách mà chúng tôi thành công trong việc trừ gián nầy .

Hiện nay tại Los Angeles nhất là các chung cư gần phố Tàu ( Chinatown ) rất khổ sở vì nạn gián nhiều, căn hộ khi tắt đèn thì gián từ góc tủ hay góc vách gián ra hàng chục con , khi bật đèn lên thì nó chạy trốn mất. Loại gián Hongkong nầy trước đó không có tại bản xứ , mà do trứng từ trong mấy thùng mì gói , hay đồ khô mua từ tiệm thực phẩm Tàu đem về nhà …thế là gián sinh sôi nẩy nở không kịp đếm …Người ta tính một con gián mẹ có thể sinh sản đến trên 1000 con gián con trong vòng 3 năm…

Chủ nhà nhiều khi bực gần chết . Nào là thuốc nước, thuốc bột , thuốc xông hơi …tốn rất nhiều tiền …Tại Mỹ người ta chế ra một hộp giấy nhỏ , ghi là Roach Motel…Khi mua về thì tháo bao nylon ra , là một hộp chữ nhật mở ra 2 đầu …trong đó là chất keo nhựa , dụ gián vào và gián dính cả chân cùng râu …nhưng chỉ bẩy được tụi gián chừng 5 con là …hết phép ..vì gián nó trước khi chết tiết ra mùi tử thần mà làm các con khác lánh xa…Rồi mua hộp khác…Nhưng thời gian sau mình thấy lũ gián không bao giờ vào đấy nữa vì tụi nó biết là hộp chết rồi.

Còn xông hơi thì bán khá đắt…Nếu nhà ở có 5 phòng thì phải dùng 6 lon xông hơi …5 cho phòng và 1 cho phòng khách…Khi bạn đi đâu vắng chừng 48 tiếng thì nên xài lon nầy…vì phải đóng hết cửa sổ, kín hơi…rồi đề giữa phòng một lon xông hơi…5 phòng 5 lon…bạn ấn nút gài …thế là lon xịt khói hơi rất găng gắt , ngộp..bạn phải rời khỏi nhà càng sớm càng tốt …48 giờ sau trở về…thì thấy có hiệu quả thật…Gián chết vì thuốc xông rất nhiều…nhưng nếu bạn không che đậy kỹ ghế nệm da "made in Italy" thì thuốc hơi nầy rớt chất dầu nước xuống làm hư hết da ghế sofa, chùi không bao giờ ra hết hơi dầu nầy bám khắp nơi …trên kệ sách , trên các bình hoa , trên bàn khách , bàn học…nghĩa là bạn giết gián xong một đợt thì bạn tốn công vô cùng…Tổng cộng 6 lon ấy trên dưới 35 USD..

Lũ gián rất tinh khôn…chết nhiều , nhưng thời gian sau trứng gián nở từ trong góc kẹt…..thế là một đội binh gián tái xuất hiện … Nhất là nhà hàng, tiệm ăn .. thì càng khiếp…nếu không biết cách thì lỡ một con gián chết trong nồi xúp phở hay nồi xúp bún bò Huế …và thực khách thấy con gián chết…thì tiệm bạn đền thiệt hại gần đóng cửa luôn

Vậy chúng tôi chỉ một cách trừ gián vô cùng hiệu nghiệm.

Cách như sau :

Bạn đến tiệm thuốc tây hay tiệm tạp hóa ( tại Mỹ thì tiệm 99 xu ) có bán chai thuốc bột …giá rất rẻ …chừng 99 xu một chai nylon . Đó là acid boric dạng bột trắng như bột mì trắng vậy…Có nơi ghi là trừ gián …Lúc trước chúng tôi không biết cách …mua về rồi rãi bột quanh góc tường hay góc tủ…Trật lất , gián không chết một con nào hết.

Sau nầy biết cách rồi…

Kế đó bạn mua bánh ngọt ( gọi là cookies ) ( biscuits hiệu LU ) thì tốt …Bạn đem tất cả vào soon nhỏ + chút sữa tươi + chút bơ ( butter / beurre thơm ) + 2 muỗng cà phê bột boric acid …tất cả ra chất sệt thơm .

Thế là bạn dùng chất bánh ngọt thơm , sệt ấy quẹt trong những kẻ vách tường hay vách tủ …hoặc bạn dùng một cái nắp chai CocaCola nh ỏ , trét một chút chất sệt dẻo và đem nắp ấy vào phòng ngũ để nơi góc tường . Chừng 48 tiếng sau bạn sẽ ngạc nhiên…thấy nhiều con gián ăn vào , phình bụng và tìm chổ nào có nước uống như phòng vệ sinh …cục cữa mãi và chết từ từ…Sau đó tiệt luôn vấn đề gián trong nhà bạn. Lời chúng tôi nói không ngoa . Thật đó.

Phương cách nầy trừ luôn mấy con rệp trong nhà luôn . Không sợ mèo hay chó vì bạn chỉ trét màn mõng nơi góc vách tường hay vách tủ. Cho chắc ăn độ tháng sau bạn làm một lần như vậy là xong.
 


Back
Top