Thuốc trị bò bị xước chân

truonggiang

Thành viên mới
#1
Chào anh chị em diễn đàn , tôi mới bắt đàn bỏ cỡ 20 con về nui mà trong quá trình vận chuyển thì thùng xe bị lũng mấy lỗ và chân con bò bị lọt suống kéo lên về đến nơi thì trầy xướt chảy máu rất nhiều có con đâu đi cà nhắc , tôi muốn hỏi có loại thuốc nào xức cho lành vết thương và chống lại rùi bọ kí sinh trùng Làm ổ đẻ trứng chổ vết thương không ? Mong anh chị em diễn đanf có kinh nghiệp hướng cho tôi chân thành cảm ơn
Tôi mới tham gia diễn đàn nên chưa biết nhiều về nọi quy củng như không rành về mạng nếu có gì sai mong ban quảng trị hộ trợ hướng dẫn tôi xin cảm ơn
 

gacon2004

Thành viên mới
#4
Tháng trước mình cũng có 1 con bị quấn dây vào chân, sợi dây thừng siết cái chân và trầy chảy máu rất nhiều. Mới đầu mình cũng để yên nhưng thấy nó rất lâu lành,ruồi và bồ hóng nó cứ đeo vào chỗ đó làm vết thương nó cứ vậy hoài không thấy kéo da non. Mình mua vài viên ampy rắc vào vết thương và không cho nó xuống ruộng uống nước và ăn cỏ dưới ruộng,cột bò trên chỗ khô tránh nước ruộng dính vào vết thương và chịu khó múc nước cho nó uống. Được vài bữa thì vết thương nó khô và kéo da non, giờ nó đã lành hảnh.
 

nhoangcr

nông trang nhỏ
Nông dân @
#5
bạn tim mua dipterex mấy đại lý thuốc thú y
giờ thì cũng hơi khó kiếm đấy
về bôi lên vết thương diệt được ruồi bâu vào đẽ trứng sinh dòi
nó sẽ làm cho vết thương trầm trọng
vài bữa nó sẽ lành hẳn
 

Nguyễn Ngọc Chí

Bác sỹ thú y AgriViet
#6
Bạn dùng thuốc sát trùng rửa sạch vết thương, như Oxy zà, Bio-din...(nhớ pha với nước muối cho đúng liều lượng, sau đó dùng 1 hũ Xanh metylen pha thêm 2 hũ Penicilin bôi lên vết thương.
Tất nhiên có vết thương là có ấu trùng (dòi) của ruồi...bạn yên tâm, tiêm 1 mũi Ivermectin (nội ngoại kí sinh trùng) vừa đảm bảo là không có dòi trong 12 ngày và xổ được giun.
Còn vết thương bạn có thẻ dùng nhiều loại kháng sinh để tiêm...
_ Bio-codexin ngày 1 lần, tiêm 4 ngày liền
_ Pen-strep.......cũng vậy
Nếu bạn thấy bò mình hơi khó tiêm thì bạn dùng thuốc (LA) là thuốc tác động kéo dài, như Oxytetracilin LA cách 3 ngày tiêm 1 mũi là được, chỉ cần 2 mũi trong 8 ngày là OK.
Nhớ kèm thêm B.comlex tiêm để trợ sức.
 

gacon2004

Thành viên mới
#7
Sẵn đây cho mình hỏi, tiêm thuốc cho bò có khó không và tiêm như thế nào. Mình cũng đang định tiêm thuốc sổ lãi cho bò và mượt lông (lông dài và xơ) nhưng mỗi lần kêu người ta đến tiêm thì bất tiện quá. Ống tiêm mua loại nào (giá thành khoảng bao nhiêu), thuốc và liều lượng khi tiêm...Xin mọi người tư vấn dùm mình, cám ơn rất nhiều ạ.
 

vanthaihaugiang

Thành viên mới
#8
tiêm bò chủ yếu phải nhanh và mạnh tay, người dạn tay mới tiêm dc nhé, khi tiêm nên cột cổ bò cho sát với cây hoặc chuồng và đứng ngang hoặc chếch về phía trước tránh bò giảy đạp trúng mình