Tìm mô hình trang trại để kết hợp du lịch

  • Thread starter khoaitay2412
  • Ngày gửi
khoaitay2412

khoaitay2412

Lữ khách
#1
Hi các bạn,
Mình sinh ra ở một tỉnh thuần nông, mình không học về nông nghiệp và công việc của mình hiện tại cũng không liên quan đến nông nghiệp nhưng càng ngày mình lại càng thích về du lịch và nông nghiệp, mình muốn kết hợp 2 cái này lại. Mình luôn bị thu hút và thấy mê mẩn với những mô hình trang trại nông nghiệp – công sức và tâm huyết của những người yêu và đang phát triển về nông nghiệp. Đó chính là lý do mình viết post này.
Nhiều lúc thậm chí mình nghĩ rằng nếu VN mà cứ phát triển mô hình nông nghiệp thật tốt, thật sạch thì có khi người dân vừa giàu, vừa được sống trong lành, bình yên rồi. Có khi cả thế giới phải đến VN nghỉ dưỡng, học tập mô hình ấy chứ :D
Hiện tại mình bắt đầu triển khai ý tưởng của mình đó là tổ chức tour tham quan, học hỏi mô hình nông nghiệp cho những người muốn phát triển về nông nghiệp.
Chính vì thế mình cần kết nối với những Anh/Chị/Em có mô hình nông nghiệp để khai thác chính thế mạnh họ đang có (không nhất thiết mô hình của bạn phải là Farmstay) mà chỉ cần mô hình sản xuất của bạn đủ lớn và bạn muốn phát triển nó. Chúng ta hoàn toàn có thể tạo thêm dịch vụ để có thể đáp ứng nhu cầu về du lịch. Tour sẽ thêm cả những điểm tham quan nổi tiếng tại chính vùng quê đó nữa. Nhà nhà, người người đang làm nông nghiệp và làm luôn du lịch, tại sao không?
Bạn nào có các điểm nông nghiệp (đặc biệt các mô hình trang trại nuôi trồng lớn), sẵn sàng, cởi mở chia sẻ kinh nghiệm đồng thời phát triển thêm kèm cả du lịch thì giới thiệu/ kết nối giúp mình nhé. Hoặc bạn nào có góp ý thì hỗ trợ mình nhé.
Mình đang đi theo hướng với các bước:
- Đến tận nơi tham quan và tìm hiểu để lấy tư liệu viết bài/video
- Xây dựng tour và bán tour tham quan (mình sẽ trao đổi với các bạn về việc làm du lịch và thống nhất tour sẽ gồm gì, như thế nào)
- Mình giúp các bạn có thêm một kênh để quảng bá sản phẩm và tìm đầu ra cho sản phẩm
- Trong tương lai, sẽ khai thác thêm thị trường khách nước ngoài.
Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ những bước đi nhỏ bé đầu tiên. Mình hi vọng sẽ kết nối được với những bạn yêu nông nghiệp và yêu du lịch nữa.

Cảm ơn các bạn đã đọc đến dòng này.

Hòa Trần.

P/s: Mình là nữ nhé. Các bạn có thể kết nối với mình qua FB: https://www.facebook.com/Hoatrantb2412
 

N

Nhanongtapsu88

Lữ khách
#2
Minh cũng có ý tưởng giống bạn. Hiện tại mình có 4hec đang trồng bơ, sầu riêng và cà phê. Đang thử nghiệm chăn nuôi khép kín. Mong có ngày được hợp tác với bạn
 

Đối tác


Top