Trồng bắp lai

  • Thread starter phamhongthang
  • Ngày gửi
Nhà tôi mới trồng bắp lai giống G49 mong bạn giúp mình về kỹ thuật chăm sóc để nó cho năng suất cao. Cám ơn bạn rất nhiều !!!!!!!!!!!!!!
 


Nhà tôi mới trồng bắp lai giống G49 mong bạn giúp mình về kỹ thuật chăm sóc để nó cho năng suất cao. Cám ơn bạn rất nhiều !!!!!!!!!!!!!!
<!-- / message --><!-- sig -->
bắp là loại hoa mau,trong tỉnh an giang nó được trồng nhiều ở huyện an phú(khánh an,khánh bình) bạn có thể đến trại giông hoặc huyện kể trên để được biết thêm. thân chào bạn!
 
hãy thử xem trên bao bì ghi gì đã,thông thường trên đó thường ghi những điều cơ bản về giống đang dùng ma.nếu ko có thì hãy chịu khó đi tìm sách nói về ki thuật chăm sóc cây ngô i,phải tự tim đi,có vậy mới trôg có hiệu war đc.bye
 
Bạn đang trồng bầu hay trọc lỗ reo trực tiếp.
mật độ đang trồng là bao nhiêu.?
 
Nhà em trồng như sau thấy hiệu qua cũng rất tốt.

Gieo hạt thành hàng đôi (tạm gọi là luống - nhưng đất không cần vun lên cao như luống mà vẫn bằng phẳng), hàng cách hàng 40 cm, cây cách cây 20 cm. Cứ hàng đôi này cách hàng đôi kia 70 cm. Trồng hàng theo hướng Đông-Tây. Gieo mỗi lỗ một hạt, cần gieo vào bịch nhỏ một số cây để trồng dặm.Theo cách làm này thì mật độ cây tăng 25%, năng suất tăng khoảng 20%. Ngoài ra, vấn đề phân bón cũng rất quan trọng. Nhà em trồng 3 vụ/năm nên lượng phân hữu cơ tự ủ cũng góp phần đáng kể cho năng suất. Thời gian còn lại đất rảnh thì em gieo cây Điên Điển (một loại cây rất phổ biến ở Đồng bằng sông Cửu Long), khi cây cao khoảng 30cm thì em cày rập để tăng lượng phân đạm tự nhiên cho đất (mỗi hecta gieo 4kg hạt Điên Điển). Với cách làm như trên thì năng suất đạt 15tấn/hecta/vụ (cũng nói thêm là em canh tác trên đất đỏ bazan nên đất rất tốt, riêng các vùng khác thì em không được rõ )
 


Back
Top