Trồng dừa xiêm nuôi gà, bò

  • Thread starter hackercubi
  • Ngày gửi
Đây là ý tưởng riêng của em nhờ các bác đóng góp ý kiến
Vẫn mảnh đất 6500 m2 có dư, có ao khoảng 250m2
Quê em tại Yên định, Thanh Hoá
Giờ nhân công ở nhà còn 2 ông bà gần 60 tuổi vẫn còn khoẻ mạnh và chị dâu mới cưới chưa có công ăn việc làm.
Nên em định đầu tư mô hình trang trại như tiêu đề, vấn đề là phải có thu nhập ngắn hạn để nuôi cái dài hạn.
Em muốn tham khảo ý kiến các bác là mô hình này có khả thi hay không và cần số vốn khoảng bao nhiêu tiền
Chân thành cảm ơn!
 


Bắp nếp là trái bắp ở miền Nam mình nấu bán đầy đường đó 9x. Bây giờ có nhiều loại bắp lắm, ngày trước chỉ có 1 -2 giống thôi. Nói chung bắp nếp là bắp nấu, nướng của mình đấy
 


Bắp nếp là trái bắp ở miền Nam mình nấu bán đầy đường đó 9x. Bây giờ có nhiều loại bắp lắm, ngày trước chỉ có 1 -2 giống thôi. Nói chung bắp nếp là bắp nấu, nướng của mình đấy

đúng rồi hồi trước chỉ trồng gjống "bắp ú" nhưng gjống này sâu bệnh tấn công dữ lém, mà năng xuất củng kém nữa. Bây gjờ thỳ trồng toàn gjống lai F1, mà em có thắc mắc là 1 đám bắp khoản 4 đến 5 công lái nó vào mua tr0ng 1 ngày, chẳng biết nó bảo quản thế nào, ai củng biết bắp hái nấu liền mới ng0n chứ để qua ngày mai nấu là mất ng0n, vậy mà mấy ngườj nấu bắp đẩy xe ở sì gòn bán ăn ng0n phết
 
Giá bò ở Thanh Hóa giờ không phải rẻ đâu nhé. nhưng đc cái bò rất đẹp, đa số nông dân đều thụ tinh nhân tạo cho bò, mình chỉ tiếc là, không thấy ai trồng cỏ, trong khi ruộng thì bỏ không trồng lúa hay hoa màu gì.
 
đúng rồi hồi trước chỉ trồng gjống "bắp ú" nhưng gjống này sâu bệnh tấn công dữ lém, mà năng xuất củng kém nữa. Bây gjờ thỳ trồng toàn gjống lai F1, mà em có thắc mắc là 1 đám bắp khoản 4 đến 5 công lái nó vào mua tr0ng 1 ngày, chẳng biết nó bảo quản thế nào, ai củng biết bắp hái nấu liền mới ng0n chứ để qua ngày mai nấu là mất ng0n, vậy mà mấy ngườj nấu bắp đẩy xe ở sì gòn bán ăn ng0n phết
Nó khuấy thêm đường hóa học đó 9x, 1 nồi cho 2-3 hạt là ngọt lừ :unsure:
 
Giá bò ở Thanh Hóa giờ không phải rẻ đâu nhé. nhưng đc cái bò rất đẹp, đa số nông dân đều thụ tinh nhân tạo cho bò, mình chỉ tiếc là, không thấy ai trồng cỏ, trong khi ruộng thì bỏ không trồng lúa hay hoa màu gì.
Ở chỗ nào mà lại để thế bác nhỉ? chỗ em đồng ruộng chả có lúc nào rảnh luôn.
 

ông làm công nhân thì có bao nhiêu vốn mà đòi mua 2 con bò giờ 2 con bê đã 30t rồi hôm trước nhà đứa bạn bán con bò giá 28t bọn nó ko thèm trả 1 câu mang xe đến rược đj luôn đấy gà con mới nở thì 12k/1 con loại bằng nắm tay tầm 40k mà giờ có cầm đèn đj soi giữa ban ngày củng không ai bán cho ông giá đấy mà ông ở chổ nào của yên định
 
ông làm công nhân thì có bao nhiêu vốn mà đòi mua 2 con bò giờ 2 con bê đã 30t rồi hôm trước nhà đứa bạn bán con bò giá 28t bọn nó ko thèm trả 1 câu mang xe đến rược đj luôn đấy gà con mới nở thì 12k/1 con loại bằng nắm tay tầm 40k mà giờ có cầm đèn đj soi giữa ban ngày củng không ai bán cho ông giá đấy mà ông ở chổ nào của yên định
Bạn có biết tôi không nhỉ mà lại bảo tôi làm công nhân này nọ! Nếu bạn có cao kiến gì thì hãy đóng góp để mọi người cùng học hỏi nhé! thank
 
Đấy là thực tế rồi, kác pác khôg tjn thỳ th0y, em chém có lợj gj đâu mà chém. Mà em thấy ngô hạt vàng cho gja súc thì lúc nào củng rẻ hơn ngô ăn tươi hết các pác ạ.
21 tuổi có vợ được rồi, làm đàn ông rồi chứ có còn xì teen đâu mà cứ dùng ngôn ngữ chat như vậy. viết đàng hoàng để người đọc có thiện cảm hơn nhe bạn!
 
21 tuổi có vợ được rồi, làm đàn ông rồi chứ có còn xì teen đâu mà cứ dùng ngôn ngữ chat như vậy. viết đàng hoàng để người đọc có thiện cảm hơn nhe bạn!

anh cuốc lũi còn nuôi thỏ hok anh? tình hình thía nào ùi?? ^_^
 
ông làm công nhân thì có bao nhiêu vốn mà đòi mua 2 con bò giờ 2 con bê đã 30t rồi hôm trước nhà đứa bạn bán con bò giá 28t bọn nó ko thèm trả 1 câu mang xe đến rược đj luôn đấy gà con mới nở thì 12k/1 con loại bằng nắm tay tầm 40k mà giờ có cầm đèn đj soi giữa ban ngày củng không ai bán cho ông giá đấy mà ông ở chổ nào của yên định
Bữa trước em ở daknong 1 người bán 2 mẹ đang mới có bầu 2 bê 41tr bác a bò lai sin có giấy tờ hẳn hoi
 
Bắp Nếp là bắp ăn ngon hơn, nhưng năng suất thấp hơn bắp thường.
Có nhiều giống bắp thường, và cũng nhiều giống bắp nếp, nên có
những giống ở giữa bắp nếp và bắp tẻ. Bắp nếp thường ăn khi nó
còn non, luộc hay nướng, rồi bán cho người ăn luôn khi còn nóng.
*
Bắp này khi thu hái về thì phải luộc hay nưóng ngay, chứ để một
ngày hay lâu hơn thì nó nhạt, xơ, và cứng, không ai muốn ăn cả.
Đó là vì khi hái về, hạt bắp cố gắng chín già để khỏi bị chết,
nhưng thiếu dinh dưỡng do cây bắp không nuôi nó nữa. Các chất đường
và nước bị tiêu đi để dự trữ ra bột trong hạt, nên ăn nó cứng và
nhạt.
*
Bắp nếp xay nhỏ cỡ hạt gạo để độn vào cơm, ăn khi thiếu gạo. Nếu
không có bắp nếp, phải xay bắp tẻ độn cơm, thì ăn cứng hơn, không
ngon, và chóng đói hơn so với cơm độn bắp nếp xay. Cho gia súc ăn,
thì chúng cũng thích bắp nếp hơn. Phân tích chất bổ trong bắp nếp,
thì tỷ lệ đạm trong bắp nếp cao hơn, tỷ lệ bột đường mạch ngắn cũng
cao hơn. Bột mạch ngắn khi ăn thì mềm, dẻo, ngọt, và dễ tiêu hơn
bột mạch dài. Cũng vì thế mà bắp nếp năng suất thấp hơn, và đắt hơn.
Dù sao, thì bắp nếp luôn luôn chỉ có màu trắng, còn bắp tẻ thì có đủ
loại màu, kể cả loại màu trắng. Muốn biết có phải bắp nếp hay không,
chỉ có cách nấu lên ăn, nếu thấy dẻo và ngon, kém nở, thì là bắp nếp.
*
Nơi tôi ở (bang Connecticut nước Mỹ) có một giống bắp nếp ngon tuyệt,
và trái bắp rất lớn, giá 1 đôla 1 trái, và mỗi lần bán chỉ có vài
chục trái thôi, trong khi bắp thường thì 1 dôla 5-6 trái, và bán
hàng tấn. Tôi hỏi mua hạt giống thì người bán nói là không có.
Có lẽ bắp thường là họ lấy từ ruộng lớn ra, loại ruộng cấy bắp cho
gia súc hay cho công nghiệp chế biến bột bắp, còn bắp nếp là ở ruộng
nhỏ, cấy để cho nhà ăn, có thừa mới bán ra ngoài. Tôi không có bà con
ở Việt Nam làm ruộng, nên không cố gắng tìm bằng được giống bắp này.
Bà con có thể tìm tham khảo "butter and sugar corn seeds."
*
 
Hiện nay có một giống bắp mới nhìn rất đẹp mắt.
Tác giả của loài ngô đa sắc màu là ông Carl Barnes, một nông dân bản địa. Ông Carl Barnes đã dùng nhiều loại ngô khác nhau với hi vọng lai tạo nên giống ngô đặc biệt. Sau nhiều năm thử nghiệm, cuối cùng ông Barnes đã lai tạo thành công và đặt tên nó là “Glass Gem”.
4-58aaa.jpg


Không lâu trước khi qua đời, ông Barnes đã truyền lại kho hạt giống và bí quyết trồng cho một người bạn thân tên Greg Schoen. Năm 2010, ông Schoen quyết định đem trao tặng giống ngô này cho Bill McDorman, chủ một công ty giống cây trồng ở bang Arizona, Mỹ.
6-58aaa.jpg



Nhiều người tỏ ra thích thú với giống ngô đa sắc và đặt mua qua mạng. Mặc dù giá ngô đa sắc hơi cao so với ngô thường nhưng Glass Gem luôn trong tình trạng cháy hàng. Ngoài dùng để ăn, các khách hàng mua ngô Glass Gem còn dùng làm quà tặng hoặc trang trí nhà cửa.
Một số hình ảnh thú vị về giống ngô Glass Gem:


1-58aaa.jpg


2-58aaa.jpg

Ngô Glass Gem có màu sắc đa dạng, được kết hợp từ nhiều giống ngô khác nhau.


3-58aaa.jpg

Các hạt ngô có màu sắc rực rỡ như những viên đá quý.


4-58aaa.jpg

Ngoài màu vàng quen thuộc, loại ngô Glass Gem còn có các màu khác như đỏ, tím, xanh, đen...


5-58aaa.jpg

Một chủng ngô Glass Gem có thể tạo ra các chuỗi hạt màu xanh đậm hoặc màu trắng.


6-58aaa.jpg

Mặc dù cùng một giống ngô Glass Gem nhưng các bắp có thể có màu sắc khác nhau.


7-58aaa.jpg

Giống ngô này được nhiều người ưu chuộng vì sự khác biệt của nó.


8-58aaa.jpg

Mặc dù có nhiều màu sắc như cầu vồng nhưng cách trồng loại ngô này không có gì khác so với ngô thông thường.


9-58aaa.jpg

Ngô Glass Gem trông giống như đồ chơi đa sắc màu của trẻ con.


10-58aaa.jpg


11-58aaa.jpg


12-58aaa.jpg


13-58aaa.jpg

Cây ngô Glass Gem lúc mới trồng không có gì khác so với giống ngô thường.


14-58aaa.jpg




15-58aaa.jpg

Ông Carl Barnes đã mất nhiều năm trời phát triển ra loại ngô Glass Gem này.

Nhìn cũng thấy đã rồi còn ăn thì sao??????????????????????
 
Loại ngô này nhìn như đồ trang sức! nhìn k ngon nhưng không biết năng suất có cao không
 
chắc chả phải mất nhiều công lai tạo đâu. lỡ để nó bị lai ra thế ý chứ....=))
 


Back
Top