Trồng mướp rắn dài 2 mét vừa ăn vừa đẹp tại nhà

Qủa mướp hình... con Rắn
Mướp rắn hay còn gọi là mướp Nhật quả dài( để phân biệt với 1 loại mướp Nhật quả ngắn còn gọi là lặc lè), mướp rồng Nhật, khổ qua tây. Hiện được ưa chuộng trồng nhiều tại các tỉnh miền Nam, ở miền bắc cũng thấy xuất hiện lác đác trong dân nhưng chưa thấy phát triển ồ ạt. trái này có hình dạng dài thượt cả mét, có vỏ ngoài xanh non pha lẫn sọc trắng, nhìn xa xa cứ ngỡ chú rắn sọc dưa. Ngay cả đến con gái mình 5 tuổi, 1 hôm ra ban công nó chỉ trỏ rồi hét ầm lên , mẹ ơi, rắn rắn làm cả nhà giật cả mình
mướp rắn có vị ngọt, hơi hăng, hạt ít, rất hợp luộc chấm muối vừng và xào lòng gà. các anh chị em người Nam thường nói vui, mướp rồng mướp rắn, mướp xoắn môi em để thấy được cái độ ngon của trái mướp. hạt giống mướp rắn trồng khá dễ, nó leo mạnh và ra trái búa xua không kịp hái, quả dài trông thấy từng ngày.
muop-ran-2.jpg

Nhiều người mới trồng thường bảo hạt nó giống lặc lè, đúng rồi, cùng họ mà. Có điều lặc lè thì nhiều hạt còn mướp rắn thì ít hạt. Mua giống về, có thể do vận chuyển nên 1 số hạt nó sẽ bị bể bên ngoài, tưởng nó hư mà không sao hết, sau khi ngâm nước 1 đêm hạt nó bắt đầu nở ra. lúc ấy hãy gói nó vào cái khăn mặt ẩm ủ như ủ hạt dưa ấy. Sau đó hãy gieo. khống chế độ ẩm luôn trên 80% nếu thời tiết nóng thì hạt sẽ nhanh nảy mầm. Tôi trồng 5 hạt cũng lên được 3 cây là dư ăn tẹt ga rồi
xem thêm hình ảnh tạihttps://hatgiongthanhnga.com/hat-giong-muop-ran-nhat-ban
Có bạn hỏi tại sao em cũng trồng nó ra rõ nhiều trái con con mà không đậu quả, quả cứ teo teo lại rồi vàng đi. ồ do nó chưa được se duyên đấy. giống như hạt giống dưa lưới hay bầu bí. Hãy thụ phấn bổ sung cho nó nếu như bạn trồng ở trên sân thượng nhà, không có ong bướm kiến làm mối se duyên nhé.
Kinh nghiệm của mình là nếu trồng thùng xốp lượng đất ít, thiếu dinh dưỡng thì không nên nuôi 1 lúc quá nhiều trái, tỉa bớt trái con đi để cây nó nuôi quả.
Nếu muốn mướp dài thẳng đẹp, hãy làm giàn cao để quả có không gian thả xuống. Cố định 1 viên gạch dưới cùng để quả kéo thẳng nha.
Mướp rắn trái dài có thể dài tới 2 mét, đạt trọng lượng gần 1 kg /quả. khá ngon, lạ mắt và dễ nên bạn có thể thử trồng xem nha.
 Quảng cáo

Top