Tốt nghiệp Đại Học Luật hà Nội, tôi về quê nuôi gà mặc dù có nghề tay trái là sửa chữa điện thoại.
Về quê, tôi tự thiết kế chuồng nuôi, tận dụng nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương để cắt giảm chi phí. Phần cần chi phí lớn nhất là cát sỏi, xi măng và đinh, dây thép.
Nền chuồng chỉ đổ bê tông, không láng bóng vì nếu láng bóng sẽ hay bị hấp hơi.
Dùng chế phẩm sinh học làm đệm lót, nên chuồng không hề có mùi hôi thối, chỉ có mùi khai đặc trưng của đệm lót.
Mình không phải thợ mộc, nhưng tự tay thiết kế và làm hoàn toàn thủ công thô sơ. Nhưng độ bền ít nhất cũng trên 5 năm. Dùng mái lá sẽ giúp chuồng mát mẻ, không bị nóng.
Hiện tại mình đang nuôi 200 gà JAFACOM và 70 gà ta. sau quá trình nuôi gần 2 tháng thì về cơ bản gà phát triển tốt, chỉ mắc bệnh vặt về tiêu hóa do mình chưa có kinh nghiệm khi cho gà ăn thức ăn lạ.
Dưới đây là 1 vài bức ảnh để cho anh em nào cần tham khảo và cùng thảo luận.
Về quê, tôi tự thiết kế chuồng nuôi, tận dụng nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương để cắt giảm chi phí. Phần cần chi phí lớn nhất là cát sỏi, xi măng và đinh, dây thép.
Nền chuồng chỉ đổ bê tông, không láng bóng vì nếu láng bóng sẽ hay bị hấp hơi.
Dùng chế phẩm sinh học làm đệm lót, nên chuồng không hề có mùi hôi thối, chỉ có mùi khai đặc trưng của đệm lót.
Mình không phải thợ mộc, nhưng tự tay thiết kế và làm hoàn toàn thủ công thô sơ. Nhưng độ bền ít nhất cũng trên 5 năm. Dùng mái lá sẽ giúp chuồng mát mẻ, không bị nóng.
Hiện tại mình đang nuôi 200 gà JAFACOM và 70 gà ta. sau quá trình nuôi gần 2 tháng thì về cơ bản gà phát triển tốt, chỉ mắc bệnh vặt về tiêu hóa do mình chưa có kinh nghiệm khi cho gà ăn thức ăn lạ.
Dưới đây là 1 vài bức ảnh để cho anh em nào cần tham khảo và cùng thảo luận.