Tư vấn giúp cách diệt cỏ trên khoai mì

Nam trần

Lữ khách
#1
Ruộng mì nhà mình trồng được 1,5 tháng rồi, mà cỏ nhiều quá, mình xịt cariza 5ec, rồi onecide mà vẩn không diệt được cỏ, xịt thuốc cháy thì không được vì cỏ dày và có chổ cỏ cao hơn mì, mong các anh chị có kinh nghiệm tư vấn giúp mình cách diêt cỏ với.
 

Trần Đăng Khuê

Thành viên mới
#2
Khó nhỉ!
Theo mình biết hiện tại đã có máy làm cỏ bón phân. Nhưng nó chỉ hạn chế cỏ chứ không diệt được.
 

Nam trần

Lữ khách
#3
Mình tính thuê người cắt cỏ, rồi nói họ bỏ cỏ lên luống mì luôn để cỏ không mọc lên nửa và giử ẩm cho đất nhưng không biết lúc bón phân lần 2 mình rải phân lên luống (mình xem trên youtube người ta rải vậy) thì phân nằm trên cỏ thì cây có sử dụng được phân không? hay mình đào lổ bỏ phân như lần bón thúc đầu, mình mới trồng mì lần đầu nên chưa có kinh nghiệm, mong anh, chị tư vấn giúp mình.
 

nhanong_ag

Thành viên mới
#4
thì mua thằng ka bo sat về mà hốt nó thôi bác. né góc mì với lá mì ra. dùng đồ chụp bét bình phun lại ( chụp lại như cái vòi sen vậy đó, dùng chai thuốc 1lit nào bất kỳ cắt ra làm 2 dùi cái lỗ vừa cho cái cần phun rồi nhét vào chụp cái bét phun lại thế là đường kính vòi phun chỉ nhỏ bằng cái chai thôi ko bao giờ thuốc bay đi chỗ khác được) bác áp sát mặt đất mà phun thôi, cố gắng phun cho ướt đất.tránh xa gốc mì khoản 10 - 20cm ấy. em hay phun cỏ bờ cho lúa như thế mà có thấy cây lúa nào chết đâu. :D ( mà thuốc cỏ cháy với thằng kabosat đó bác + thêm khoảng 500g urea + 500g muối bọt (1 trong 2 cái cũng được) cho 1 bình phun 25l. bảo đảm 2 3 tháng sao mới thấy mấy anh cỏ xuất hiện trờ lại)
- mình hay dùng phun cho lúa khoảng 20-30 ngày tuổi ko biết vườn mì của bác the nào. nên làm thử 1 bình trước cho an toàn .
 

anhmytran

_
Nông dân @
#5
Làm cỏ phải nhổ cả rễ. Từ xưa đã có câu đó, mặc dàu ý của nó nói về chính trị.

Cắt cỏ rồi bỏ lên trốc, thì cỏ mọc chồi mà lên chứ. Làm sao mà chặn được cỏ mọc?
Từ cổ đến kim, chỉ có người mới làm cỏ mì được. Chẳng có chất gì hay máy móc gì
cả. Chịu khó làm sạch cỏ, thì nó lâu mọc lại. Cứ thế vài năm, thì hết cỏ.
 
N

nongdan@87

Guest
#6
bạn k nên lạm dụng thuốc trừ cỏ.chịu khó mướn công làm cỏ,vun gốc,bón thúc phân,mì khép tán là cỏ k phát triển được nữa bạn.nếu bạn phun thuốc nhiều quá,sau này thu hoạch khoai mì sẽ k có chữ bột.