Tư vấn giúp em thế cây mai này

  • Thread starter hunglxh
  • Ngày gửi
Em có cây mai dáng nguyên thủy thế này, anh em trong diễn đàn có thể giúo em xem cay này có thể uốn theo thế nào là tốt! Em cám ơn rất nhiều!


 M

monamis

Thành viên mới
Cây Mai này bạn ko chụp tổng thể , ko biết tàng như thế nào ? Cây này theo tôi có hai đường chơi ....Chơi tàng và cắt thấp xuống ghép chơi Bonsai .Chơi tàng thì bạn cắt cây sao cho tán phân bố đều tứ phía , trên nhỏ dưới to sao cho giống hình cây Thông Noel là được .Còn chơi Bonsai thì phải cắt thấp xuống chờ mấy chồi non to lên rồi ghép giống Mai đẹp vào ( Sau hai ba năm có cây đẹp và giá trị cao hơn để tàng ).......
 
H

hunglxh

Lữ khách
Cám ơn bạn monamis rất nhiều, mê trồng mai mà không có kinh nghiệm. Tìm kiếm trong diễn đàn học hỏi từ từ vậy!
Ah, nếu cắt cây thấp xuống, thì chiều cao của cây từ mặt đất lên bao nhiêu là vừa bạn chỉ giúp được không (cây của tôi chỉ cao bấy nhiêu như trong ảnh, phần trên đã bị sâu làm hư nên tôi đã cắt đi)?
 
Last edited:
dovanlo

dovanlo

Thành viên rất tích cực
Câu hỏi của bạn giống như nhờ giải 1 bài toán mà thiếu đi các tiên đề. Thường anh em làm cây theo trình tự thế này nhen bạn:
-Xem xét bộ rể để từ đó chọn hướng đứng của thân cây sao cho bộ rể thể hiện đẹp nhất.
-Từ hướng đứng của thân sẽ chọn 1 mặt tiền và cắt cây cao hay thấp sao cho thân đẹp nhất
-Sau khi tược đã lên dựa vào đó mà chọn cành bố trí sao cho hài hòa.
-...
Cây của bạn được chụp hình không thấy phần rể nên anh em ít ai dám võ đoán để tư vấn
---------------
Nếu bạn định lên chậu thì nên xem lại phần rể, còn nếu để dưới đất tiếp tục nuôi thì cắt ngay vạch đỏ
 
Last edited:
H

hunglxh

Lữ khách
Cám ơn anh dovanlo nhiều lắm. Em đang cần một hướng dẫn như vậy. Bây giờ cắt cây như anh chỉ, nuôi ra lông lá đầy đủ tí rồi nhờ anh em chỉ giúp!
 
B

Bonsai

Lữ khách
Theo tôi,nếu bạn để dưới đất nuôi thì nên cào bớt lớp đất mỏng xung quanh gốc để thấy được bộ rễ cái của nó , mà có định hướng tạo nhánh ngay từ bây giờ cho đỡ mất thời gian,đồng thời giúp bạn chăm sóc phân nước dễ dàng hơn
 

Quảng cáoTop