[TƯ VẤN]Kế hoạch nuôi dê lấy sữa.

T

Trần Phương Đông

Guest
#39
Vốn mấy chục triệu mở công ty làm quái gì nhỉ ? :Botay: Trước trên Vnexprees mục kinh doanh có người hỏi " vốn 30 triệu có mở công ty sản xuất mật ong đc ko ? " vãi , theo em ko cần mở công ty sớm làm gì , khi nào phát triển lớn mạnh hẵn nghĩ đến việc lập công ty ,
cái bài báo nuôi dê sữa bác kia đăng lên nghe theo thì có hộc máu sớm kakaka , có người mua dê sữa giống 500k/1kg quá chát ... :Gun:
 

chanhet

Thành viên mới
#40
bạn phải thử nghiệm và kiệm nghiệm lấy câu : nhất nước nhì phân tam cần tứ giống nhé !mình đang tham khảo nuôi dê thịt có kinh nghiệm rồi chuyển sang sữa luôn
 

NDnuamua

Nhà nông nghiệp dư
#41
Hiện tại mình cũng đang phát triển dự án nuôi dê sữa quy mô 500 con tại Ba Vì, Hà Nội. Hiện đang bán sản phẩm sữa dê tươi thanh trùng rồi. Hiện tại khó khăn nhất là vấn đề đầu ra và giá thành sản phẩm.
Nghe bạn nói thích thật, chia sẻ một ít kinh nghiệm về dê sữa đi bạn.
 
#42
(Dân Việt) - Tôi nhẩm tính, nếu một gia đình nuôi từ 15-20 con dê sữa thì… tiền để đâu cho hết(!?). Nuôi nó có khó đâu! Ta cứ tính bình quân thu 2 lít sữa/ngày/con (trong chu kỳ cho sữa) thì cũng sẽ được một con số khổng lồ.

Ảnh minh họa
Trung tâm Nghiên cứu dê-thỏ Sơn Tây (Hà Nội), thật ngạc nhiên khi thấy người ta thu từ 1 con dê tới hơn 4 lít sữa/ngày. Trước đây, nghe nói họ thu 3 lít/ngày, tôi đã rất khâm phục…

Sữa dê rất quý, nó bổ hơn sữa bò. Giá sữa dê bao giờ cũng cao gấp rưỡi hoặc gấp đôi sữa bò. Pho-mát dê càng quý. Tại Trung tâm, họ sản xuất được bao nhiêu là các đại sứ quán và nhân viên ở các tổ chức quốc tế mua hết. Ta muốn có phải đặt trước và cũng chỉ được mua với một lượng vừa phải. Ngay trong sản phẩm sữa chua, bên cạnh sữa bò mà ta trộn thêm một phần sữa dê nữa thì sản phẩm ngon hơn hẳn. Nhưng sữa dê chưa bao giờ đủ…

Tôi nhẩm tính, nếu một gia đình nuôi từ 15-20 con dê sữa thì… tiền để đâu cho hết(!?). Nuôi nó có khó đâu! Ta cứ tính bình quân thu 2 lít sữa/ngày/con (trong chu kỳ cho sữa) thì cũng sẽ được một con số khổng lồ. Vì vậy, đây cũng là một nghề rất nên để mắt tới. Sao ta không bắt tay vào nuôi dê sữa(?!).

Con dê không xa lạ gì với bà con ta. Tuy nhiên, lâu nay ta chỉ nghĩ tới việc nuôi dê để lấy thịt. Ít ai nghĩ tới việc nuôi dê là để lấy sữa. Mặt khác, các giống dê sẵn có của chúng ta (như dê cỏ, dê núi) lại là các giống có cơ thể nhỏ, cho ít sữa. Ngoại trừ con Bách Thảo (là con dê đen, tai cụp) đó là giống dê lai với con Alpine. Nó to con và vào chu kỳ cho sữa cũng có thể thu được từ 0,8 – 1,2 lít/ngày.

Hiện nay, ở Trung tâm Nghiên cứu dê-thỏ này, người ta nhập vào nhiều giống dê chuyên sữa. Đặc biệt, giống Alpine và Saanen.

Con Alpine là giống dê của Pháp (được nuôi nhiều ở vùng Alpes). Nó có lông màu vàng, đôi khi có đốm trắng. Con cái nặng khoảng 40-42kg và con đực khoảng 50-55kg. Một chu kỳ sữa của nó kéo dài 240-250 ngày và cho ta sản lượng khoảng 900-1.000 lít sữa.

Còn Saanen là giống dê chuyên dụng sữa của Thụy Sĩ. Nó được nuôi ở nhiều nước châu Âu, có lông màu trắng, tai vểnh, năng suất sữa từ 1.000-1.200 lít/chu kỳ (290-300 ngày). Nó cũng đã được nhập vào nước ta. Hiện người ta lai nó với con Bách Thảo để tạo ra con lai có sản lượng sữa cao hơn từ 30-40%.

Nuôi dê sữa cũng không khác gì với nuôi dê thịt. Tuy nhiên, để đảm bảo cho đàn dê cho năng suất sữa cao thì chế độ dinh dưỡng phải đảm bảo hơn, khẩu phần giàu chất dinh dưỡng hơn.

Ta có thể nuôi chúng theo các phương thức khác nhau như: Nuôi thâm canh (tức là nuôi nhốt hoàn toàn). Hình thức nuôi bán thâm canh là phổ biến và phù hợp nhất.

Ai muốn nuôi, xin lên Trung tâm Nghiên cứu dê-thỏ Sơn Tây, tham quan hoặc liên hệ trực tiếp với Giám đốc – TS Ngô Thành Vinh (điện thoại: 0912.497.160).
Ngày trước rất ít người muốn làm nông nghiệp vì đa số nông nghiệp là nghèo, là vất vả. Nhưng hiện tại đã thay đổi rất nhiều, rất nhiều người trở lên giàu có và có cuộc sống sung túc nhờ nông nghiệp. Theo sý kiến của riêng tôi thì chẳng có cái nghề nào là dễ, là khó cả, cái chính là mình cảm nhận như thế nào.
Ví dụ: Một người làm văn phòng, quanh năm suốt tháng chỉ làm việc trên máy tính, họ cảm thấy hài lòng và thỏa mãn với công việc của mình, đó không phải là người không có hoài bão, cũng không phải là 1 người không có chí lớn, đơn giản là họ thấy vui vẻ và hài lòng với cuộc sống của họ , tôi nghĩ họ là người hạnh phúc.
Cũng như một người nông dân, họ phải làm việc ngoài trời , lao động tay chân, có thể người khác nói họ vất vả, khổ cực, nhưng với bản thân họ, họ yêu thích công việc của mình và vui vẻ vì mình được làm chủ công việc của mình, tự chịu trách nhiệm với thành quả của mình làm ra, không phải chịu sự sai bảo của ai, họ sống một cuộc sống vất vả nhưng thoải mái, thì đó cũng là người nông dân hạnh phúc! Hạnh phúc là gì? theo tôi có một định nghĩa đơn giản: " Hạnh phúc là hài lòng với những gì mà mình đang có''.
Có phải tất cả con người trên thế giới này sống và làm việc để tìm được 2 chữ "hạnh phuc''. Hạnh phúc không thể cân, đo, đong đếm được, tùy vào suy nghĩ và sự thỏa mãn của mỗi con người thôi. Vì vậy mỗi công việc đều sẽ mang lại hạnh phúc cho mỗi người, quan trọng là mình thích và đam mê với nó không? nếu có thì chắc chắn mình sẽ tìm được hạnh phúc trong công việc đó.
Tôi viết vài lời theo suy nghĩ của bản thân để các bạn tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Vì xuất phát điểm của tôi cũng là một nhân viên Văn phòng, đi làm thuê, áp lực ít nhưng thực sự mong muốn của tôi là được làm chủ và tôi đã làm được. Mặc dù hiện tại thu nhập của tôi không cao lắm nhưng tôi cảm thấy hài lòng.
Cái gì khởi đầu cũng đều khó khăn và vất vả nhưng với sự quyết tâm, ý trí, niềm đam mê, nhất định sẽ thành công!
Chúc chủ topic và các bạn trên diễn đàn thành công với quyết định của bản thân!
Hi chào bạn,mình rất đồng ý với cách nghĩ của bạn vì mình củng bỏ vịệt lương tháng chục trịu để đi làm nông dân!
 
#43
Chào bạn. Mình tên Bảo ở long An (đt 01692957773). mình ủng hộ ý tưởng của bạn. Không ai khởi nghiệp mà không gặp muôn vàng khó khăn. Mình cũng khởi nghiệp nhiều lần và thất bại cũng nhiều. Hiện giờ mình đang đi trên con đường mà bạn đang vạch ra đó. Chúc bạn mạnh mẽ và thanh công. hân hạnh được làm quen hẹn gặp bạn một ngày không xa.
chào chủ thớt . ý tưởng hay. nhưng nghiên cứu thêm về trang trại nước ngoài về dê . là có thể mình có sự xấp xếp kết nối liền mạnh thắc mắc . rất ủng hộ bạn cô gái sữa dê việt nam ( sửa cô gái hà lan )
A .BẢo e cũng long an , a khúc nào đag nuôi gì . e mún giao lưu. e gì cung nuôi v mê cả .nhưng nhất là ước mơ 1 nông trại chăn nuôi v trồng trọt v.a.c.z liên kết. facebook.com/TyFuc add 8 v chia sẻ
 
Đ

Đôg Phươg

Guest
#44
Tôi bằng tuổi của bạn, tôi cũng đang làm tại sg . mức lương k cao k thấp. 1 năm cũng dư khoảng 30tr. Mình cũng muốn zề wê chăn nuôi. Nhưng mình thik chăng bò hơn. Nhưng chưa đủ can đảm nuôi b ak
chào chủ thớt . ý tưởng hay. nhưng nghiên cứu thêm về trang trại nước ngoài về dê . là có thể mình có sự xấp xếp kết nối liền mạnh thắc mắc . rất ủng hộ bạn cô gái sữa dê việt nam ( sửa cô gái hà lan )
A .BẢo e cũng long an , a khúc nào đag nuôi gì . e mún giao lưu. e gì cung nuôi v mê cả .nhưng nhất là ước mơ 1 nông trại chăn nuôi v trồng trọt v.a.c.z liên kết. facebook.com/TyFuc add 8 v chia sẻ
 

Lequang

Lữ khách
#45
Mình thấy ý tưởng của bạn rất hay , mình cũng bằng tuổi bạn nhưng nghỉ học giửa chừng và làm nông . mình có một số góp ý nhỏ như thế này ,thứ nhất hiện nay chưa có công ty ,tập thể nào thu mua và chế biến sửa dê cả ,vậy nên bạn muốn tìm đầu ra trc hết phải làm sao để bảo quản sửa dê lâu dài mà k bị biến chất hoặc mất đi hàm lượng dinh dưỡng .thứ 2 với số vốn 60tr của bạn , sự giúp đở của gđ về vật tư như vậy chỉ có thể mua được bao nhiêu con dê , chưa có đầu ra liệu bạn có thể vừa chăm sóc dê vừa chạy đi bán rong sữa dê như cái cô bán sữa đậu nành ở xóm mình .và sự thật phủ phàng là không có ngân hàng nào cho bạn vay tín chấp khi không có gì bảo đảm nếu bạn quyết định nghỉ việc và lao vào công cuộc làm giàu .các bác đc lên báo đấy ,khi họ chưa thành công thì k biết trải qua trăm cay ngàn đắng nhưng đã thành công đc xã hội biết đến thì ắt có công ty này nọ kiếm đến để thơm lây hoặc là quảng bá thương hiệu ,có mấy ai biết những khi thất bại vay ai cũng không cho phải bán vợ đợ con , làm giàu như một canh bạc nhưng chúng ta nắm quyền chủ động và cái k thể thiếu là kinh nghiệm từ thất bại đi lên . mình khuyên bạn thế này , ý tưởng đó hoản lại một thời gian ,làm kiếm thêm vốn phòng rủi ro khi thực hiện ý tưởng sau này , tranh thủ học thêm kinh nghiệm , ở đâu có mô hình như vậy đừng tiếc thời gian và tiền bạc tới nơi học hỏi , vừa giúp bạn biết kur thuật biết đâu có thể hợp tác kiếm đầu ra cho sản phẩm .nếu không khã thi bạn có thể dùng số vốn đó để nuôi các con vật khác cần vốn đầu tư thấp hơn mà thị trường rộng hơn . mình cũng chỉ mới khởi nghiệp nên chỉ có đóng góp thế thôi .chúc bạn thành công
 

Loan Nguyen

Con gái Đất Võ
BQT WEBSITE
#47
Đang muốn nuôi dê sinh sản, có đất rộng 13.000 m2, có sẳn cỏ, tự xây dựng chuồng, có sẳn nhân công.
có anh em nào đầu tư 5 - 10 dê nuôi ae cùng chia lợi nhuận.:Hello:
Anh @nguyễn Ngọc Chí hợp tác ạ.
Chào các anh/ chị, em năm nay 24t, em là lập trình viên hiện làm việc tại HCM, quê em thì ở BRVT, em làm việc đúng là không vất vả(ngồi máy lạnh cả ngày) nhưng em nghĩ với cái nghề này không thể làm giàu được ạ, với lại sức khỏe em cũng có vấn đề mà nghề này buộc phải thức khuya có lúc thức sang ngày hôm sau luôn là chuyện thường. Lương thì ko cao cũng ko thấp đủ sống và dư một ít, nhưng em biết khả năng của em làm 10 năm nữa lương cũng không bao nhiêu. Em cố học để làm việc văn phòng theo ý nguyện ba mẹ ko muốn con khổ giống ba mẹ làm nông, nhưng em nghĩ em thích hợp làm kinh doanh hơn, em đã suy nghĩ rất lâu, trăn trở rất nhiều về vấn đề này từ khi em còn học ĐH cho tới giờ thì em quyết định phải thực hiện ước mơ của mình.
Làm 2 năm em dành dụm được khoảng 60tr. Ba em vốn co kinh nghiệm nuôi dê thịt rồi, nhưng em tìm hiểu thị trường thì dê thịt được nhiều người nuôi quá rồi, em muốn làm 1 điều gì đó khác lạ, nên em muốn nuôi dê lấy sữa. Em xin trình bày kế hoạch của em như sau các anh chị trong nghề lớn tuổi nhiều kinh nghiệm xin tư vấn là em có nên theo con đường này không?
1/ Em tìm hiểu được 2 giống dê Alpine và Saane là hai loại chuyên cho sữa của Pháp và Thụy Sĩ, nhưng dường như em ko tìm thấy thông tin về giá cả cũng như nơi bán loại này tại VN, anh chị nào biết thì chỉ giúp em, em cảm ơn.
2/ Chuồng trại, em đỡ được khâu này có thể tạm thời nuôi chung với dê thịt của ba do chuồng khá rộng, khi quy mô tăng và có lợi nhuận em sẽ đầu tư mở rộng do em có đất riêng đỡ phải tốn tiền thuê đất.
3/ Thức ăn, theo em tìm hiểu thì các giống dê dù lấy thịt hay lấy sữa cũng phải cho ăn kết hợp thức ăn công nghiệp và thức ăn tươi(cỏ, các loại lá cây). Nhưng em muốn nuôi hoàn toàn theo dạng công nghiệp để tăng năng suất, em xin hỏi dê có thể hoàn toàn ăn thức ăn công nghiệp hay ko? giống như gà, vịt vậy thì sẽ rất mau tăng trọng hoặc đẻ trứng tùy loại. Cho em hỏi là có anh chị nào nuôi theo cách này chưa? hiệu quả ra sao? thật ra thức ăn tươi nếu khi quy mô tăng sẽ ko thể kiếm đủ nguồn cung để đáp ứng nên e mới nghĩ đế thức ăn công nghiệp.
4/ Phòng ngừa bệnh, cái này e có thể học nhanh và 1 phần từ sự giúp đỡ của ba.
5/ Sản phẩm: ban đầu quy mô nhỏ e sẽ chỉ phân phối sữa tiệt trùng, e từng uống sữa dê rồi và nó ngon hơn sữa bò nhiều, cả thành phần dinh dưỡng cũng cao hơn. Sau đó sẽ đa dạng chủng loại sản phẩm như phô mai, sữa chua...Nhưng điều e lo lắng là đầu ra, một phần ban đầu giá sản phẩm ko hề rẻ do sản lượng ít và chi phí sản xuất cao, hơn nữa là thị hiếu người tiêu dùng, liệu họ có chấp nhận những sản phẩm mới lạ của 1 doanh nghiệp ko tên tuổi ko?
6/ Các thủ tục pháp lý để đăng ký thành lập công ty tư nhân, e hoàn toàn ko biết gì. Và ko biết có nên thành lập công ty ngay từ ban đầu hay ko? e nghĩ là ban đầu nên cung cấp dưới dạng "cây nhà lá vườn" cho dân cư khu vực rồi từ từ mở rộng ra các vùng khác, khi nào mà sản phẩm bắt đầu cung cấp cho nhiều tỉnh thì mới bắt đầu mở công ty, các anh chị nghĩ sao?
7/ Điều quan trọng nhất là vốn, làm soa để có thể vay vốn? e biết số tiền 60tr đối với e là lớn nhưng muốn kinh doanh thì chẳng là gì, e đọc bài báo về 1 người lớn hơn e 1 tuổi kinh doanh thỏ nay đã thành công được lên báo vnexpress. E ko hiểu làm sao a ta có thể vay tiền cá nhân hàng trăm triệu? và nhiều lần thất bại nhưng hễ cần vay là sẽ có người cho vay? hiện tại nói thật sợ các anh chị cười, em thử mượn bạn bè có vài trăm nghìn để thăm dò thử mà họ còn ko cho với đủ lý do, ko hiểu làm sao để có thể mượn được 1 số vốn lớn trong khi mình ko có gì để đảm bảo.
8/ Cũng ko kém phần quan trọng, sự ủng hộ, e đang đơn độc đi một mình, từ ba mẹ, bạn bè, cho đến vị hôn thê sắp kết hôn cũng ko ai ủng hộ kế hoạch này của e, thật sự là e có chút nản chí khi ko ai ủng hộ cả. Làm sao để e có được sự ủng hộ từ mọi người?
Lời cuối e cảm ơn các anh chị đã quan tâm theo dõi bài viết của e, mong các anh chị sớm cho e ý kiến.
Khi nào chủ topic có sữa dê, Loan Nguyen sẽ phân phối cho bạn .
 
#48
mình cũng bằng tuổi chủ top,và cũng có công ăn việc làm tháng 8 triệu (lái máy). Nhưng hiện tại cũng đag mon men vào làm nông,mình bước đầu mới có 20 heo, 100 gà thui,cũng chưa giám mở rộng quy mô. thấy bạn có ý tưởng hay quá,mình ủng hộ bạn. có gì giao lưu làm quen nhé.
mình tên thắng,quê ninh bình. sđt: 01692961118
 

tutadien

Lữ khách
#49
Chào các anh/ chị, em năm nay 24t, em là lập trình viên hiện làm việc tại HCM, quê em thì ở BRVT, em làm việc đúng là không vất vả(ngồi máy lạnh cả ngày) nhưng em nghĩ với cái nghề này không thể làm giàu được ạ, với lại sức khỏe em cũng có vấn đề mà nghề này buộc phải thức khuya có lúc thức sang ngày hôm sau luôn là chuyện thường. Lương thì ko cao cũng ko thấp đủ sống và dư một ít, nhưng em biết khả năng của em làm 10 năm nữa lương cũng không bao nhiêu. Em cố học để làm việc văn phòng theo ý nguyện ba mẹ ko muốn con khổ giống ba mẹ làm nông, nhưng em nghĩ em thích hợp làm kinh doanh hơn, em đã suy nghĩ rất lâu, trăn trở rất nhiều về vấn đề này từ khi em còn học ĐH cho tới giờ thì em quyết định phải thực hiện ước mơ của mình.
Làm 2 năm em dành dụm được khoảng 60tr. Ba em vốn co kinh nghiệm nuôi dê thịt rồi, nhưng em tìm hiểu thị trường thì dê thịt được nhiều người nuôi quá rồi, em muốn làm 1 điều gì đó khác lạ, nên em muốn nuôi dê lấy sữa. Em xin trình bày kế hoạch của em như sau các anh chị trong nghề lớn tuổi nhiều kinh nghiệm xin tư vấn là em có nên theo con đường này không?
1/ Em tìm hiểu được 2 giống dê Alpine và Saane là hai loại chuyên cho sữa của Pháp và Thụy Sĩ, nhưng dường như em ko tìm thấy thông tin về giá cả cũng như nơi bán loại này tại VN, anh chị nào biết thì chỉ giúp em, em cảm ơn.
2/ Chuồng trại, em đỡ được khâu này có thể tạm thời nuôi chung với dê thịt của ba do chuồng khá rộng, khi quy mô tăng và có lợi nhuận em sẽ đầu tư mở rộng do em có đất riêng đỡ phải tốn tiền thuê đất.
3/ Thức ăn, theo em tìm hiểu thì các giống dê dù lấy thịt hay lấy sữa cũng phải cho ăn kết hợp thức ăn công nghiệp và thức ăn tươi(cỏ, các loại lá cây). Nhưng em muốn nuôi hoàn toàn theo dạng công nghiệp để tăng năng suất, em xin hỏi dê có thể hoàn toàn ăn thức ăn công nghiệp hay ko? giống như gà, vịt vậy thì sẽ rất mau tăng trọng hoặc đẻ trứng tùy loại. Cho em hỏi là có anh chị nào nuôi theo cách này chưa? hiệu quả ra sao? thật ra thức ăn tươi nếu khi quy mô tăng sẽ ko thể kiếm đủ nguồn cung để đáp ứng nên e mới nghĩ đế thức ăn công nghiệp.
4/ Phòng ngừa bệnh, cái này e có thể học nhanh và 1 phần từ sự giúp đỡ của ba.
5/ Sản phẩm: ban đầu quy mô nhỏ e sẽ chỉ phân phối sữa tiệt trùng, e từng uống sữa dê rồi và nó ngon hơn sữa bò nhiều, cả thành phần dinh dưỡng cũng cao hơn. Sau đó sẽ đa dạng chủng loại sản phẩm như phô mai, sữa chua...Nhưng điều e lo lắng là đầu ra, một phần ban đầu giá sản phẩm ko hề rẻ do sản lượng ít và chi phí sản xuất cao, hơn nữa là thị hiếu người tiêu dùng, liệu họ có chấp nhận những sản phẩm mới lạ của 1 doanh nghiệp ko tên tuổi ko?
6/ Các thủ tục pháp lý để đăng ký thành lập công ty tư nhân, e hoàn toàn ko biết gì. Và ko biết có nên thành lập công ty ngay từ ban đầu hay ko? e nghĩ là ban đầu nên cung cấp dưới dạng "cây nhà lá vườn" cho dân cư khu vực rồi từ từ mở rộng ra các vùng khác, khi nào mà sản phẩm bắt đầu cung cấp cho nhiều tỉnh thì mới bắt đầu mở công ty, các anh chị nghĩ sao?
7/ Điều quan trọng nhất là vốn, làm soa để có thể vay vốn? e biết số tiền 60tr đối với e là lớn nhưng muốn kinh doanh thì chẳng là gì, e đọc bài báo về 1 người lớn hơn e 1 tuổi kinh doanh thỏ nay đã thành công được lên báo vnexpress. E ko hiểu làm sao a ta có thể vay tiền cá nhân hàng trăm triệu? và nhiều lần thất bại nhưng hễ cần vay là sẽ có người cho vay? hiện tại nói thật sợ các anh chị cười, em thử mượn bạn bè có vài trăm nghìn để thăm dò thử mà họ còn ko cho với đủ lý do, ko hiểu làm sao để có thể mượn được 1 số vốn lớn trong khi mình ko có gì để đảm bảo.
8/ Cũng ko kém phần quan trọng, sự ủng hộ, e đang đơn độc đi một mình, từ ba mẹ, bạn bè, cho đến vị hôn thê sắp kết hôn cũng ko ai ủng hộ kế hoạch này của e, thật sự là e có chút nản chí khi ko ai ủng hộ cả. Làm sao để e có được sự ủng hộ từ mọi người?
Lời cuối e cảm ơn các anh chị đã quan tâm theo dõi bài viết của e, mong các anh chị sớm cho e ý kiến.
Chào bạn. Bạn có thể liên hệ với mình mình cùng trao đổi thêm nhé. Sđt mình 0944644552
 

duytran34567

Thành viên mới
#51
Mình thấy ý tưởng của bạn rất hay , mình cũng bằng tuổi bạn nhưng nghỉ học giửa chừng và làm nông . mình có một số góp ý nhỏ như thế này ,thứ nhất hiện nay chưa có công ty ,tập thể nào thu mua và chế biến sửa dê cả ,vậy nên bạn muốn tìm đầu ra trc hết phải làm sao để bảo quản sửa dê lâu dài mà k bị biến chất hoặc mất đi hàm lượng dinh dưỡng .thứ 2 với số vốn 60tr của bạn , sự giúp đở của gđ về vật tư như vậy chỉ có thể mua được bao nhiêu con dê , chưa có đầu ra liệu bạn có thể vừa chăm sóc dê vừa chạy đi bán rong sữa dê như cái cô bán sữa đậu nành ở xóm mình .và sự thật phủ phàng là không có ngân hàng nào cho bạn vay tín chấp khi không có gì bảo đảm nếu bạn quyết định nghỉ việc và lao vào công cuộc làm giàu .các bác đc lên báo đấy ,khi họ chưa thành công thì k biết trải qua trăm cay ngàn đắng nhưng đã thành công đc xã hội biết đến thì ắt có công ty này nọ kiếm đến để thơm lây hoặc là quảng bá thương hiệu ,có mấy ai biết những khi thất bại vay ai cũng không cho phải bán vợ đợ con , làm giàu như một canh bạc nhưng chúng ta nắm quyền chủ động và cái k thể thiếu là kinh nghiệm từ thất bại đi lên . mình khuyên bạn thế này , ý tưởng đó hoản lại một thời gian ,làm kiếm thêm vốn phòng rủi ro khi thực hiện ý tưởng sau này , tranh thủ học thêm kinh nghiệm , ở đâu có mô hình như vậy đừng tiếc thời gian và tiền bạc tới nơi học hỏi , vừa giúp bạn biết kur thuật biết đâu có thể hợp tác kiếm đầu ra cho sản phẩm .nếu không khã thi bạn có thể dùng số vốn đó để nuôi các con vật khác cần vốn đầu tư thấp hơn mà thị trường rộng hơn . mình cũng chỉ mới khởi nghiệp nên chỉ có đóng góp thế thôi .chúc bạn thành công
rất chân tình .
 

vanphuchp

Thành viên mới
#52
Ngày trước rất ít người muốn làm nông nghiệp vì đa số nông nghiệp là nghèo, là vất vả. Nhưng hiện tại đã thay đổi rất nhiều, rất nhiều người trở lên giàu có và có cuộc sống sung túc nhờ nông nghiệp. Theo sý kiến của riêng tôi thì chẳng có cái nghề nào là dễ, là khó cả, cái chính là mình cảm nhận như thế nào.
Ví dụ: Một người làm văn phòng, quanh năm suốt tháng chỉ làm việc trên máy tính, họ cảm thấy hài lòng và thỏa mãn với công việc của mình, đó không phải là người không có hoài bão, cũng không phải là 1 người không có chí lớn, đơn giản là họ thấy vui vẻ và hài lòng với cuộc sống của họ , tôi nghĩ họ là người hạnh phúc.
Cũng như một người nông dân, họ phải làm việc ngoài trời , lao động tay chân, có thể người khác nói họ vất vả, khổ cực, nhưng với bản thân họ, họ yêu thích công việc của mình và vui vẻ vì mình được làm chủ công việc của mình, tự chịu trách nhiệm với thành quả của mình làm ra, không phải chịu sự sai bảo của ai, họ sống một cuộc sống vất vả nhưng thoải mái, thì đó cũng là người nông dân hạnh phúc! Hạnh phúc là gì? theo tôi có một định nghĩa đơn giản: " Hạnh phúc là hài lòng với những gì mà mình đang có''.
Có phải tất cả con người trên thế giới này sống và làm việc để tìm được 2 chữ "hạnh phuc''. Hạnh phúc không thể cân, đo, đong đếm được, tùy vào suy nghĩ và sự thỏa mãn của mỗi con người thôi. Vì vậy mỗi công việc đều sẽ mang lại hạnh phúc cho mỗi người, quan trọng là mình thích và đam mê với nó không? nếu có thì chắc chắn mình sẽ tìm được hạnh phúc trong công việc đó.
Tôi viết vài lời theo suy nghĩ của bản thân để các bạn tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Vì xuất phát điểm của tôi cũng là một nhân viên Văn phòng, đi làm thuê, áp lực ít nhưng thực sự mong muốn của tôi là được làm chủ và tôi đã làm được. Mặc dù hiện tại thu nhập của tôi không cao lắm nhưng tôi cảm thấy hài lòng.
Cái gì khởi đầu cũng đều khó khăn và vất vả nhưng với sự quyết tâm, ý trí, niềm đam mê, nhất định sẽ thành công!
Chúc chủ topic và các bạn trên diễn đàn thành công với quyết định của bản thân!
Bạn đầu tư vào mô hình gì vậy?mình cách chỗ bạn 20km,mới qua bắt dê gần đó,cùng quan điểm với bạn.có mô hình hay cho mình tham quan nhé.
 

Nongdanbk

Thành viên mới
#53
Tôi cũng là 1 it, chán đồng lương thấp về quê làm kinh tế, về con dê thì tôi cũng đang tìm hiểu như bạn nhưng về kiến thức kinh doanh và huy động vốn thì tôi có thể chia sẻ giúp bạn được.
Thứ nhất: Bạn ko cần thành lập công ty vội bởi thành lập thì chỉ 2 tuần là xong nhưng thành lập công ty bạn phải báo cáo thuế hàng tháng hàng quý, cuối năm làm bái cáo năm, tôi đã làm công ty nên tôi hiểu bạn chưa có nguồn hàng nhiều mà phải thực sự nhiều hãy nghĩ đến mở công ty, chi phí hoạt động cho 1 công ty tối thiểu năm bạn cũng phải mất khoảng 12tr bao gồm thuế môn bài 1tr/năm, bái cáo thuế hàng tháng nếu đi thuê 500k/tháng, báo cáo cuối năm 3tr nếu công ty ít hoá đơn... Thỉnh thoảng làm sai còn bị phạt nữa, khuyên bạn ko nên mở công ty lúc này.
Thứ hai là về huy động vốn. Hiện tại nhà nước đang có chế độ ưu đãi cho nn bằng nghị định 55 bạn tra google sẽ rõ, để huy động đc vốn cao bạn nên làm cây ăn quả kết hợp nuôi dê bởi vì trồng cây ăn quả là cây lâu năm thì vốn vay cao có thể lên đến 300tr tuỳ thuộc vào diện tích khoảng 3ha cây ăn quả như bưởi cam quýt. Ngoài ra đất còn bạn trồng cỏ xung quanh đó để nuôi dê. Như vậy tôi đã giải quyết cho bạn 3 cáu khó rồi nhé. Về bạn gái thì hãy nói chuyện thực tế vs bạn ý rằng anh muốn có 1 tương lai sáng rạng vs em và các con sau này chứ làm công ăn lương tuy sướng nhưng ko bg có thể mua nổi 1 cái nhà ở tp đâu, cùng anh chịu khó 1 vài năm để xây dựng e nhé, tôi cũng thuyết phục vợ tôi như vậy đó, lương tôi làm ở HN tháng cũng dc 15tr mà còn ko sống đc ở đó nói chi.
Chúc bạn thành công
 
C

chinh baria vungtau

Guest
#54
đầu ra dê sữa ko có tốt như nhiều người nghĩ đâu
và để đạt được mức 2l sữa/con dê/ ngày trong chu kỳ cho sữa cũng ko phải đơn giản
và vấn đề nữa là chế độ ăn của dê sữa khó hơn nuôi bò sữa
làm gì cũng có khổ có cực neu ma de
 

lytricong

Thành viên mới
#56
Chào bạn,bạn có ý tưởng hay quá đã thực hiện tới đÂu rồi,bạn hãy gom được 1 pin của tôi vốn tương đối an toàn rồi hay nghỉ việc làm bạn ak,bạn cứ làm đi rồi mọi người trong gđ sẽ ủng hộ bạn thôi,bạn tin mình đi
Chúc bạn thành công
 
#57
Bác nào biết giá dê salen giống, và địa chỉ cung cấp giống ngoài bắc ko ạ. Em đang định bỏ việc ở TP về làm trang trai nuôi dê. Em đang cần mua giống dê salen mà ko biết nơi nào ngoài miền bắc bán ah. Mong các bác tư vẫn giúp e với ạ. E xin cảm ơn!
 
Top