Tỷ lệ nở trong máy ấp trứng là bao nhiêu ????

Tình hình là e mới tậu 1 cái máy ấp trứng cũ về , mà thấy tỷ lệ nở kém quá ( trung bình 80% tính trên số trứng có cồ - 1 số trứng thì chết phôi giữa thai kì , 1 số trứng thì chết cuối thai kì , 1 số trứng thì kẽ mỏ mà k chui ra được ) - Xin hỏi cách khắc phục . và cho hỏi thêm rằng máy ấp của các bạn tỷ lệ nở là bao nhiu % tính trên số trứng có cồ ?/?
 


dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
Nông dân @
Soi là biết anh ạ
A soi trứng thấy nửa kì, những trứng còn dư lòng trắng mà k có dây máu ( phôi yếu)- > đảo không đủ ( chết phôi, chết giữa kì,chết khi khè mỏ nhưng k ra được vì yếu)
Những trứng k dư, niệu nang bao kín hết lòng trắng -> bỏ ủ không ấp nữa, không cần đảo, nhiệt nhân tạo ( đảm bảo ủ ở 32 - 36 độ ). Đây là kĩ thuật mới, không trại ấp công nghiệp nào biết, chỉ có dân tự chế biết, là kĩ thuật ứng dụng cho lò ấp kiểu mới.
Tất cả các lò có chết phôi sớm vì công suất cưỡng bức làm ấm trứng quá lớn với một vài trứng gây nóng cục bộ, phôi k chịu được và chết. Những trứng gần nguồn nhiệt được phả trực tiếp mà đảo không nhiều hơn đều có tỉ lệ chết sớm tăng lên.
 

Bài viết tương tựTop