Hỏi đáp Ứng dụng của tiểu cảnh hòn non bộ mini trong nhà ở

#1
Tiểu cảnh hòn non bộ mini đang là một xu hướng tất yếu đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn thiên nhiên trong một không gian nhỏ hiện đại. Cùng daiphunnuocviet.net khám phá điều này nhé!


Tiểu cảnh hòn non bộ mini nói riêng cũng như non bộ tiểu cảnh là nghệ thuật sắp đặt, thu nhỏ các ngọn núi, cảnh đẹp thiên nhiên vào trong vườn cảnh nhằm mục đích thưởng ngoạn cuộc sống. Đây là thú chơi không chỉ có mặt ở Việt Nam mà trên nhiều nước trên thế giới. Mỗi nước lại có một cách chơi riêng, nổi bật là Nhật Bản với bonkei và Trung Hoa là penjing.

Ý nghĩa của nó
Non bộ tiểu cảnh có vị trí quan trọng trong thiết kế sân vườn và kiến trúc cổ Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay ứng dụng của nó không chỉ dừng lại các không gian kiến trúc cổ mà còn được sử dụng rộng rãi trong xây dựng cảnh quan nhà ở, biệt thự, sân vườn. Vẫn với mục đích đưa thiên nhiên và khung cảnh thiên nhiên vào không gian nhà ở, non bộ tiểu cảnh mini xuất hiện như một thay đổi tất yếu, đáp ứng với những không gian nhỏ hẹp, vừa tận dụng và làm đẹp hơn cho khung cảnh xung quanh.

Ứng dụng của nó
Với cấu trúc các khối đá nhỏ ghép nối với nhau và các cây nhỏ, non bộ mini là một hình ảnh thu nhỏ của một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ vào không gian nhà ở. Non bộ được sử dụng trong nhà ở ngày càng rộng rãi, mang lại cảm giác thư thái thư gian sau những giờ làm việc căng thẳng. Nó có thể được đặt trong phòng khách, phòng làm việc, gầm cầu thang.

Cty TNHH Cảnh Quan Môi Trường Việt daiphunnuocviet.net

Nguồn:
http://daiphunnuocviet.net/vi/tin-tuc/tieu-canh-hon-non-bo-mini.html
 

Top