về cây thần kì (miraculous fruit)

  • Thread starter pharaohcam
  • Ngày gửi
xin chào các bác, em là thành viên mới cuả diễn đàn nên rất mong các chỉ giáo thêm cho em
chẳng qua là nhà em có trồng một cây thần kì (miraculous fruit), cây thuộc họ cây rừng nên sức phát triển và chống chiụ khá tốt và hiện uy tín về khả năng thần kì cuả nó đang ngày một tăng: khả năng biến vị chua, đắng thành vị ngọt
đây là video thời sự về nó

và hình ảnh:
Miracle-fruit1.jpg

Miracle-Fruit.jpg

miracle_fruit.jpeg

khả năng đặc biệt cuả cây này đang mở ra một phương pháp phòng chống bệnh tiểu đường. tuy nhiên do đây là một loài cây khó tính: tỷ lệ ra trái thấp (mặc dù trổ hoa quanh năm suốt tháng), đòi hỏi đất phèn (pH từ 4.5-5.8) và nhất là khả năng nẩy mầm cuả hạt khá thấp (25 - 40%) nên đã khiến nhiều người e ngại về trồng loài cây này để kinh doanh
ở nhật, có một số nhà hàng dùng vị đặc biệt cuả nó để kinh doanh - cà phê ko đường sẻ trở thành cà phê sưã nếu đã dùng thử trái này, bia cũng thế, vị đắng cuả bia sẽ trở thành vị socola (tuy nhiên, ko thể sử dụng với trà vì trà sẽ hoá giải vị ngọt cuả nó)
em có mua một gốc về trồng thử và sau 5~6 tháng, hoa đã trổ đầy cây nhưng cây ko có trái, có lẽ vì độ pH đất quá cao (6.2) chăng??? (huhu, có ai giúp với!!!) , tuy đã cố hết sức để làm chua đất bằng các phương pháp an toàn, nhưng pH caủ đất chỉ dừng lại ở mức đó mà thôi ^_^ . hiện bác nào có nhiều tài liệu hơn cũng như về cách trồng loài cây này thì hãy cùng chia sẻ để làm phong phú thêm diễn đàn nhé
 


hú hú sao ko thấy ai trả lời vâỵ? em chỉ cần chút thông tin về cách acid hoá đất trồng và cách giâm - chiết cành gây giống thôi, vả lại cây này đang là loài cây thời thượng đó, có thể mua về trồng thử và thưởng thức xem cũng được
 
mình ở Lâm Đồng có nhu cầu mua cây thần kỳ về trồng cảnh, bạn có thể giúp mình không
 
Mình không nghĩ là do pH cao mà cây không có trái. Cái mình nghĩ là quá trình thụ phấn kém nên không thể đậu trái được hoặc khó đậu trái. Bạn thử tìm các loại thuốc hỗ trợ tăng đậu quả thử xem có cải thiện được không. Một nguyên nhân nữa là có khả năng cây này đòi hỏi thụ phấn chéo (hoa của cây này sẽ thụ phấn của cây kia) mà bạn lại chỉ trồng có một cây thôi nên không đáp ứng được yêu cầu này. Nếu đúng là vậy thì cần phải trồng thêm nhiều cây nữa bạn ạ.
 

Mình cũng nghe nói cây này kỳ diệu thật. Nhưng sao chưa thấy tài liệu nghiên cứu nào nói về cây này thế??? Sản phẩm của nó được tiêu thụ ra sao, có ảnh hưởng đến người tiêu dùng ko? và một số thắc mắc ko biết hỏi ai như: xuất xứ, kỹ thuật trồng, sâu bệnh...
 
Cây này 10 năm nữa hãy trồng vì bgio chưa có công nghệ chiết xuất mà trái tươi thì kg để lâu được nên kg ai dùng ,cây ra hoa cho quả rất ít thậm chí có hoa mà kg cho trái.Các nhà khoa học ở VN chưa đưa ra qui trình trồng cây này.Hên sui may rủi khỏi trồng chắc ăn.Còn mấy cái vụ trị bệnh là nói láo.Nó chỉ có tác dụng đánh lừa vị giác thôi.
 
Cây này 10 năm nữa hãy trồng vì bgio chưa có công nghệ chiết xuất mà trái tươi thì kg để lâu được nên kg ai dùng ,cây ra hoa cho quả rất ít thậm chí có hoa mà kg cho trái.Các nhà khoa học ở VN chưa đưa ra qui trình trồng cây này.Hên sui may rủi khỏi trồng chắc ăn.Còn mấy cái vụ trị bệnh là nói láo.Nó chỉ có tác dụng đánh lừa vị giác thôi.

Bạn nói nghe gắt quá! Cây này dạo này phổ biến lắm rồi, dễ trồng mà nên nhà nào có điều kiện thì trồng 1 vài cây cần khi dùng. Nó không trị bệnh, nhưng chức năng lừa vị giác là rất tốt cho người bị tiểu đường vì họ rất thèm đường nhưng không thể ăn được vậy thì dùng cái này là phương án hữu hiệu.
Giá 15.000đ / 1 trái nghe qua có vẽ không đắt, nhưng mua 1kg thử xem?
Hơ hơ . . . bạn cười mà méo mặt đó! Còn đắt hơn cả trái chery của Australia nữa :rolleyes:
 
15 nghìn đồng 1 trái nhỏ bằng trái cà phê thì đắt cắt cổ rồi còn gì?
Bạn nói cho người tiểu đường thì cũng chẳng cần đâu . Có bệnh thì
phải ăn kiêng, chứ thèm ngọt thì nhai mấy cuộng sắn dây là có ngọt
ngay . Có điều, trẻ con mới thèm đến thế, chứ người lớn còn có nhiều
chuyện bận tâm trí hơn làm ngọt miệng.
*
Tôi đã đọc nhiều về cây và trái này rồi. Bây giờ nó lạ, nên quảng
cáo rầm rộ, bán giá trên trời, chứ nếu có sẵn, cho trẻ con, chúng
cũng chẳng thèm đâu. Bánh kẹo, nước ngọt các loại xài đường giả đầy
chợ, giá đâu có đắt? Trồng cây này, có trái cũng như đánh bạc, chẳng
nắm trước được, mà nếu cả huyện có 1 cây, mỗi người thèm nếm thử,
có thể bỏ ra 20 nghìn đồng 1 trái, nhưng chẳng bao giờ mua trái thứ
hai nữa đâu.
*
Còn chuyện làm chua đất, bạn thử đổ giấm ăn coi có được không? Bí
quá, thì mua a xít về pha loãng mà tưới nhiều ngày thì phải chua chứ.
Đúng như có bạn nói, một số cây có thói phải thụ phấn của cây khác,
nhưng một số cây lại có cây cái cây đực . Ở đây cây đực không có nghĩa
là ra bông đực, mà có nghĩa là không có bông, không có trái. Ví dụ
như cây vả, cây trám, trồng mấy năm mới đến tuổi ra bông, mà chưa
thấy gì thì gắng đợi thêm 2 năm nữa . Đến năm thứ 5 thứ 6, cây cao
cả thước, che phủ cả một khoảnh vườn mà không có trái, đành phải chặt.
Xưa nay không có cách nào chữa được. Chỉ có chiết và ghép mới được.
Cứ gieo trồng như thường, nhưng năm thứ 2 thì ghép cây cái lên ngọn
thì năm thứ 3, thứ 4 chắc chắn có trái ăn.
*
 
" Có điều, trẻ con mới thèm đến thế, chứ người lớn còn có nhiều chuyện bận tâm trí hơn làm ngọt miệng." ===> thì họ bán cho mấy người " Rảnh" và " Dư " mà bác !.
Cái mà em lăn tăn là đã có công trình nghiên cứu nào về cái cây này để chứng minh nó VÔ HẠI với sức khỏe con người chưa ?. Bột ngọt cũng phải mất vài chục năm để phát hiện ra là nó độc hại cơ mà !. Tác dụng theo cái kiểu " nói nhỏ em nghe..." này thiệt tình là em ớn lắm. Chứ còn muốn có vị ngọt thì.... có mà đầy.
 


Back
Top