Xin địa chỉ thực tế nuôi kỳ nhông (dông)

  • Thread starter tonquangtuan
  • Ngày gửi
T

tonquangtuan

Guest
#1
Xin chào tất cả ACE của diễn đàn,

Hiện nay mình đang tìm hiểu về nuôi kỳ nhông (dông), mình có tìm hiểu trên mạng thì thấy hướng dẫn kỹ thuật nuôi thì nhiều nhưng địa chỉ để đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm và mua con giống cho phù hợp thì không có.

Mong các ACE nào biết (hoặc chủ trại nuôi kỳ nhông) cho mình xin địa chỉ hoặc số điện thoại liên hệ.

Chân thành cám ơn mọi người
 

T

tonquangtuan

Guest
#2
hic, không có ACE nào biết thông tin hết rồi
 
#4
bạn chưa cho biết bạn ở địa phương nào để mình giới thiệu. ở Đà nẵng cũng có người nuôi và cung cấp giống đó. thử liên lạc với VŨ 0988230741 nhé! Chúc thành công
 
#5
vô google gõ"ky thuat nuoi dông" hoặc trang này có rấ nhiều bài viết.bạn alo mình 0914738291.săn sang giúp đở.
 

ba Quờn

Lữ khách
#6
Bác Thái ơi! Bác có thể chỉ giúp tôi nhông thường hay mắc bệnh gì không? nuôi như thế nào để nhông có thể đẻ được
 
#7
dông thì không dịch bệnh gì cả.đẻ thì tới mùa nó nó đẻ thôi.quan trong là đẻ mà mình tách dông con như thê nào thì anh vô các bài viết tôi nói rất kỹ,nhất là ở trang 8.muốn tham quan thì ra tôi.
 

ba Quờn

Lữ khách
#8
uhm! tôi cũng muốn tham quan chỗ bác thử để học hỏi và tiện thể mua thêm giống. Nhưnng tôi thấy bác thường so sánh nhông đảo Phú quí , nhông Khánh Hòa...với nhông Bình Thuận nhưng tôi không thấy bác đề cập đến cách phân biệt nhông Bình Thuận với các loại nhông khác. Bác có thể chỉ bảo thêm cho anh em kiếm tý chút kinh nghiệm được không?
 
#9
con nhông đẻ vào khoảng tháng nào trong năm vậy anh Thái? Mong anh có thể chỉ giúp. Cảm ơn!
 
#10
trong bài viêt trang 8 ky thuât chan nuoi em viết rất kỹ về cách phân biệt các loại dông ở địa phương.anh đọc chưa hết đấy.
-bình thuận gồm 3 nhóm:nhóm đảo phú quý,nhóm tiếp giáp vũng tàu màu sắc,kích thươc gân nhưnnhau(anh đọc trang trước sẽ rõ)
-dông nha trang:màu sắc xẫm hơn(màu đen,kiúch thước phát triển tương đối hơn dông phan rang:ốm,dài,màu sắc không tươi.cả 2 khu vực này bạn có thể quan sát dưới miệng -nhất là con đực là màu đen hết.(bình thuận màu đỏ hoăc xanh nhung khong đâm-chỉ c01 phú quý và bình châu là đậm màu).quãng nam.quang ngãi.....dông ngắn,mau vàng,đầu to,cha76m phát triển......sơ như vậy thôi.
-----còn phân biệt dông mái khó hơn:những bông đối xứng trên con dông-chỉ cu
thể mới hình dung được.

---dông đẻ mọi lúc trong năm khi no lên ăn và băt đau chu kỳ sinh sản.tùy vào tiết trời mà chu kỳ sinh sản khác nhau.năm nay khác vơi các năm khác...năm nay nhiêu nhât là trước mùng 5-5 âm lịch và đợt 2 là tháng 7 âm lịch.còn các thơi gian khac thì ít hơn-----anh có thê hỏi mọi nguoi có phai cách day nua thang dong con bat co nhieu khong?
 

ba Quờn

Lữ khách
#11
cảm ơn bác Thái về những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của bác cho tôi cũng như cộng đồng những người nuôi nhông. Chúc bác làm ăn phát đạt! Nếu thu xếp đc th gian tôi sẽ vào bác một chuyến. Regards!