Xin được tư vấn về cách nuôi gà thả vườn...

quangtung_binhphuoc

Thành viên mới
#1
Hiện em đang là sinh viên của 1 trường cao đẳng. Do thời gian đi học không nhiều nên em muốn nuôi 1 số con vật để tăng thêm thu nhập. Tính tới tính lui em chọn con gà ^^! HihI vì nhà có mảnh vườn khoảng 150m2... dỰ tính của em là sẽ nuôi bán tết. Hiện em đang nuôi khoảng 70 con gà con ( dự tính sẽ nuôi thử khoảng 200 con)....Do thời điểm này khó mua gà con giống nên em mua lẽ tẽ ở nhiều hộ dân khác nhau ( Chủ yếu mua gà ta thả vườn con + gà cồ con) :wacko: Nên gà con không đồng bộ về kích thước. Con to con bé. Đàn gà con khoảng 50 con hiện em đang nhốt trong chuồng, Cho ăn thường xuyên và sưởi bóng đèn về ban đêm...Còn khoảng hơn chục con lứa khác em cho nó chạy lung tung vì nhìn cũng hơi lớn ( khoảng 3 lạng 1 con)....Vườn nhà nện rào hết + có chuồng cho gà đàng hoàng ạ. Các bác ( chú, anh) cho em xin ít lời tư vấn về các loại thuốc phòng bệnh cho gà con ạ..


Và em có tìm hiểu trên mạng thì có 1 số anh hướng dẫn như sau, các bác cho em hỏi em không rõ lắm về số ngày tuổi đàn gà ( do mua lần đầu :ph34r: và cũng mới tập nên em không để ý lắm -> sẽ rút kinh nghiệm) nên em tiêm + cho uống thuốc 1 lần luôn ( tính nhẫm khoảng 1 tháng tới ngày tuổi gà lớn và khoảng 13 ngày với gà con) thì được không ạ..
Gà thịt:
- 3 ngày tuổi: nhỏ mắt, mũi lần 1 vaccin Newcastle hệ F
- 7 ngày tuổi: nhỏ mắt, mũi lần 1 vaccin Gumboro.
- 10 ngày tuổi: chủng vaccin Đậu.
- 15 ngày tuổi: tiêm lần 1 vaccin cúm gia cầm.
- 18 ngày tuổi: cho uống vaccin Laxota và cho uống lần 2 vaccin Newcastle hệ F.
- 21 ngày tuổi: nhỏ mắt, mũi lần 2 vaccin Gumboro.
- 45 ngày tuổi: tiêm lần 2 vaccin cúm gia cầm.

À còn vụ vắc xin cho em hỏi giá từng loại được không ạ ^^! ( Nếu tiêm phòng đầy đũ thì khoảng bao nhiu tiền / 1 con gà con) do hôm qua em có ra tiệm thuốc thú y hỏi thử thì người ta bán em 3 bịch thuốc úm gà con ( 5k 1 bịch ) bảo 21 ngày sau mua thêm lần nửa -> tới khi xuất bán thì thôi ........... Tí hồi em chạy đi tiệm khác hỏi ( cũng cùng 1 câu hỏi thuốc vacxin cho gà con như tiệm ban đầu) thì lần này nhận được 1 gói khác giá 20k :ph34r:
PS: anh nào ở bình phước cho em học hỏi mô hình nuôi gà thả vườn với nha ^^! Trẻ tuổi ít kinh nghiệm nhưng được cái chịu khó học hỏi ạ ^^!
 

TienChip

Nhanong.Com
#2
Chắc là họ không bán vadxin đó ^^. còn thuốc vadxin thì 1 lần làm hết có 15 - 20k /1 lọ ( 100 liều ). làm khoảng 8 lần .
Bạn nuôi lần đầu mà 200 con à . hơi bị đam mê đó .
Thuốc úm uống 1 tháng đầu. sang tháng 2 , 3 thì KS thôi, sáng thì C và B, nhưng nhớ là tháng cuối ko được cho uống KS đâu, vì thịt có ham luong thuốc tồn đọng nguy hiểm lắm. tháng cuối cho uống Tỏi đi . an toàn
 

quangtung_binhphuoc

Thành viên mới
#3
Cảm ơn anh TienChip nhiều ạ. Em kiếm hoài mà chả thấy cái nút thanks đâu hihi ^^!

Đàn gà bé em đang nuôi lớn nhanh lắm. Nhưng sáng nay lúc cho ăn em phát hiện 1 vài con đi phân màu đỏ tươi...Bà con có thể cho em biết có nguy hiểm không ạ.............. híc... Còn thuốc tiêm thì quan trọng nhất là tim thuốc gì ạ em chưa tiêm gì hết mà gà con khoảng 2 tuần + 1 lứa hơn 1 tháng rồi ạ huhu :1^: Toàn cho uống thuốc úm + cám thôi :((
 

TienChip

Nhanong.Com
#4
Cảm ơn anh TienChip nhiều ạ. Em kiếm hoài mà chả thấy cái nút thanks đâu hihi ^^!

Đàn gà bé em đang nuôi lớn nhanh lắm. Nhưng sáng nay lúc cho ăn em phát hiện 1 vài con đi phân màu đỏ tươi...Bà con có thể cho em biết có nguy hiểm không ạ.............. híc... Còn thuốc tiêm thì quan trọng nhất là tim thuốc gì ạ em chưa tiêm gì hết mà gà con khoảng 2 tuần + 1 lứa hơn 1 tháng rồi ạ huhu :1^: Toàn cho uống thuốc úm + cám thôi :((
- Gà 2 tuần cho uống thuốc úm + cám là đúng rồi. nhưng trên 1 tháng thì cho uống KS 1 tuần uống 3 ngày. mỗi ngày cho uống 1 - 2 tiếng thôi.trước khi cho uống bạn cho gà nhịn 30 - 45 phút . Uống xong 1 - 2 tiếng thì đổ nước KS thừa đi cho nước vitamin vào uống tiếp tới hôm sau lại làm như vậy 3 ngày liền.
- Cái phân đỏ đấy nghi là Tu huyết trùng quá . bạn mua thuốc trị tụ huyết trùng pha nước cho uống. có thể pha với cám. ra Thú y có loại nào thì bạn mua loại đấy thôi.
- Ủa, bạn làm vadxin cho gà chưa vậy . có cả thuốc kháng Tụ huyết trùng nữa đó

=> mình cũng mới tập tành thôi. còn nhiều anh chị. chú bác kinh nghiệm lắm hihi
 

quangtung_binhphuoc

Thành viên mới
#5
Dạ do gà em mua là của người dân sống trong rẫy ( vô nhà họ mua mỗi nơi 1 ít tầm chục con, gà thuộc dạng gà ta thả vườn) nên em nghĩ 99% là không tiêm ạ... Nhưng khi mua em toàn lựa loại đã khỏang 10 -> 20 ngày tuổi nên giờ muốn tiêm phòng như bảng cụ thể sau đây cũng khó ( tính từ ngày 1, 3,.....)..Hic giờ không có kinh nghiệm ạ :((
 

quangtung_binhphuoc

Thành viên mới
#7
KaKa bạn có nuôi gà không :lol: mình cũng nhà ngay siêu thị :ph34r:

Hi sáng nay mới cho gà uống thuốc gum ( pha nước nhỏ miệng mỗi con 1 giọt ) .................... Ngày kia em cho uống thuốc newcatso B) cầu trời đàn gà khoẻ mạnh :huh:
 

ThachMang

Lữ khách
#8
có tôi cũng nhìu lắm,nhà ở trước mặt trường cấp 2 tân xuân đấy mà tôi vào rẫy nuôi cũng mới nui lại thoy ah .trong rẫy cái gì cũng rẻ mà có nỗi khổ là chưa có điện:unsure: nên nuôi ko có úm gà con để mẹ úm. tối trời mưa to thì đốt đống lửa,gà con vẫn khỏe như trâu nọc sia. đang kêu 3 wa rẫy ông kia mua trứng gà về cho gà mẹ ấp thêm chứ nuoi ít quá cũng buồn.đợt này gà nhà bên cạnh trên 1kg ngày quẻo củ tỏi vài em kinh quá :wacko:.đang phòng dịch sợ nó lây qua nè,gà mào tím tái đập cánh vài cái là quẻo ngay tức khắc chưa kịp ngáp nữa đấy :ph34r:
 
#9
chà anh em bình phước mình tham gia diểng đàn ngày càng nhiều đông vui quá.bình phước mình có lợi thế về nuôi gà thả vườn lắm.nhưng để thành công bền vững thì cần có chiến lược chiến thuật rỏ ràng đấy các bạn à.
phải trang bị kiến thức. dụng cụ .chuồn trại vvv.tất cả phải chu đáo rồi mới bắt tay vào việc.nhất là không nên thấy gà có giá rồi nhập cuộc rớt giá thì ...
đây là 1 trong những yếu điểm không riêng nông dân tỉnh mình mà còn nhiều bà con các tỉnh lân cận nữa.cần phãi có tầm nhìn cụ thể.nuôi thời vụ hay nuôi chiến lược.nuôi thả vườn hay nuôi quây lưới.cân nhắc thật kỷ trước khi nhập cuộc như vậy mới có thể thành công bền vững.cân nhắc và củng cố lại đi hai bạn.
bạn thach mang nếu có ý định dùng gà máy ấp trứng để có con giống .bạn có thể làm cách nầy .dồn nhiều ổ lại cho 1 gà ấp .1 gà máy có thể ấp từ 20-30 trứng với điều kiện bạn dùng tay đảo hổ trợ cho nó vào mổi buổi trưa .khi nở thì dồn nhiều đàn lại cho 1 vài con mẹ dẩn thôi . như vậy thì có quân số kha khá đó.có dịp sang lộc ninh tôi giới thiệu với các bạn một mô hình nuôi gà thả vườn tồn tại hơn 10 năm rồi, thỉnh thoảng củng có "té" nhưng nhẹ thôi. mô hình rất đơn giãn nhưng hiệu quả khá là cao.
 

quangtung_binhphuoc

Thành viên mới
#10
anh tranvanlonninh có bán gà con không anh :9^: em tính từ đồng xoài chạy qua bên anh học hỏi kinh nghiệm nuôi với mua 1 ít gà giống ạ hihi ^^ em hiện đang tìm hiểu cách nuôi gà nên cũng còn nhiều bở ngỡ ạ ^^
 

ThachMang

Lữ khách
#11
mình dồn gà lại cho 1 mẹ ấp 20 30 quả thì hơn nhiều bạn ơi,với mùa này mưa nữa nên không dám thực hiện.chỉ đợi gà nở rồi mới dồn gà con lại cho 1 mẹ dẫn.giờ mình chỉ nuôi nhiều gà mama thau chỉ có cách đó mới x giống được bạn ơi