Xin giúp đỡ ! Chim Xích bị gãy móng , Nhồng bị gãy mỏ

Trung Phan

Lữ khách
#1
Các bác cho em hỏi 1 số vấn đề:

* Vấn đề 1: con Xích của em nó bị gãy móng chân, gãy ngang 1/2 hay 2/3 đầu món (phần nhọn), chảy máu kiểu như kiểu mình cắt móng cho nó mà không biết cách cắt, cắt sát quá, Trúng vào tủy móng khiến nó chảy máu vậy đó. Xin hỏi vậy khả năng có mọc móng trở lại không ? Và em có cần phải bổ sung vitamin dạng uống hay bôi thuốc gì cho nó không ạ?* Vấn đề thứ 2: là trước đây em đeo dây xích chân cho nó mua ở mấy tiệm chim loại 10 ngàn/ 1 sợi nhưng em nghĩ họ chế từ cọng dây xích chó. Và do vòng khoen nhỏ, chật và 1 phần do dây xích nặng quá siết chân con Xích nên nó tạo thành 1 vệt lõm trên mu bàn chân của nó. Vậy nó có lành không ? Và em có cần phải bổ sung vitamin dạng uống hay bôi thuốc gì cho nó không ?

** Và vấn đề cuối cùng là mỏ con Nhồng của em, nó bị thương ngay phần mỏ trên, ngay lằn sống ở giữa mỏ trên (như ở người bị dập sống mũi), em thấy nó có chảy máu và 1 vết lõm nhỏ (khi nhìn nghiêng thấy rất rõ). Nhưng cách đây vài hôm, em thấy phần vết thương đã đóng mài đen. Xin hỏi vậy có hy vọng nó có lành lại được không ạ ? Và em có cần phải bổ sung vitamin dạng uống hay bôi thuốc gì cho nó không ?
có cần rửa Ôxy già hay nước muối Natri Clorid sát trùng không?

và có cần bôi nghệ tươi để kích thích lên da non, cho mau chóng lành không?

 

truonghack

Có kinh nghiệm
#2
nó tự mọc lại theo time thôi pắc ơi, còn cái mỏ thì nếu mỏ trên thì mọc lại còn mỏ dưới hình như là ko.
 

onggiaogia

Nhanong.Com
#3
chưa cắt mất gốc móng thì nó vẫn mọc, nhưng có khi thành tật , cái móng đó nhìn khác hẳn các móng khác, may mắn thì nó như cũ. Còn mỏ thì nó mọc thường xuyên , tôi nuôi chim khướu, phải cắt mỏ suốt,cứ vài tháng mỏ nó mọc dài lấy kềm cắt móng tay cắt bớt đi, nó mọc lại có gì đâu, chỉ có cắt không khéo nó bị sole hay cắt mạnh tay con chim đó nó quay sang ghét bạn thì khỏi thuần luôn,. khướu, mi, nhồng , xích là loài thông minh, nó nhớ tốt lắm.
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#4
Móng thì hên xui... Còn mỏ ( phần trên) vẫn lành lại nhưng cực kỳ khó , vì nó chọt vào kẻ lồng, vết thương vừa lành lại vở ra , chảy máu tiếp. Mỏ phần ngoài cuối thì mọc ra bình thường .
 

Trung Phan

Lữ khách
#5
Sau khoảng 3.5 tháng - 4 tháng thì móng của nó chỉ nhú ra 1 chút ít, nhưng nhìn thấy gần giống màu các đốt lóng chân nó , nhìn qua cứ tưởng là các đốt lóng chân mọc dài thêm ra, mọc thêm 1 -2 lóng mới nữa, bởi vì nó không còn màu đen như màu móng mà nó chuyển sang màu vàng nhạt ạ ! cái móng đó nhìn khác hẳn các móng khác