Xin hỏi về máy bơm nước

  • Thread starter thuy60_09
  • Ngày gửi
Tôi đang làm thử một hệ thống nhỏ(khoảng 4 bể,mỗi bể khoảng 10 m3) nuôi cá bằng phương pháp tuần hoàn.Đại thể,nước từ bể nuôi được tháo vào bể lọc rồi bơm trở lại bể nuôi.Tôi rất phân vân nên dùng loại máy bơm gì(bơm chìm hay bơm cạn(đặt trên cạn).Tôi có nuôi cá cảnh (để chơi),thấy bơm chìm chạy liên tục 24/24,tháng này qua tháng khác,năm này qua năm khác mà vẫn không bị cháy máy vì máy bơm chìm được làm mát bằng nước nhưng máy bơm chìm thường thì có lưu lượng nhỏ,phải dùng đồng thời nhiều máy,quản lý không thuận tiện.Máy bơm cạn có loại có lưu lượng lớn,chỉ cần 1 cái chạy cho cả hệ thống cũng đủ nhưng rất phân vân là loại bơm cạn có chạy liên tục 24/24,12 tháng/12 tháng được không(nhà có dùng máy bơm cạn để bơm nước từ giếng(giếng đào,không phải giếng khoan)lên,bơm vài ba tiếng đồng hồ đã thấy máy rất nóng,chạy 24/24 chắc cháy máy.Xin quý vị nào có kinh nghiệm thực tế tư vấn giúp.Xin chân thành cám ơn.
Thuy60_09
 
C

Cuốc lủi

Có kinh nghiệm
Bác có lầm chút xíu về máy bơm chìm.
Bơm chìm có loại vài chục W dùng cho hồ cá cảnh, cũng có loại vài trăm W dùng bơm nước sinh hoạt hoặc phục vụ các yêu cầu như của bác và cũng có loại bơm hàng kw dùng trong công nghiệp nữa.
Trước e có dùng loại bơm chìm 150w thấy bơm rất mạnh, 1 giờ cũng bơm được vài khối nước đấy.
 
M

Mục-Tử

_
Nông dân @
Chính xác như cuốc lủi đã viết.bơm chìm có đủ kiểu cũng có cái bằng inox.cũng có cái vài mã lực...
Vườn tôi khi mưa lớn là ngập do hệ thống thoát nước công cộng quá tải...

Thợ đến ráp cho 2 cái máy bơm chìm mỗi cái 2 mã lực.. đặt ở rốn gom nước trong vườn...khi nước bắt đầu ngập..2 máy bơm chìm này tự động khởi động bơm ra cống...cùng lúc đó van 1 chiều tự động đóng lại..nước cống không thể chảy ngược vào vườn..
Khi nước cạn máy tự động tắt

He he...đã dễ sợ ngoài đường ngập mênh mông...vườn lão mỗ khô queo..

Sang tháng nắng...sau tết thợ đến mang máy bơm đi bảo quản vô dầu mỡ ( họ mang từng cái..đề phòng mưa bất tử)...tháng 4 al lại thả đủ 2 bơm xuống
Nhờ thế 2 máy bơm lúc nào cũng như mới tinh
 

Bài viết tương tự

Quảng cáoTop