xin hỏi về men rượu

  • Thread starter Vietna
  • Ngày gửi
2014-09-25093232.jpg.html

Đây là men bột của Nam Định, Việt nam, có ghi nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo hướng dẫn sử dụng thì loại men rượu này lên men cơm trong môi trường nước, khác với nhiều loại men cục là phải ủ với cơm khoảng 2-3 ngày mới cho nước vào. Vậy sự khác nhau này là do đâu, men bột này có gây độc nhiều hơn men cục truyền thống không?
Nhờ mọi người giúp đỡ thêm về thông tin loại men này. Rất mong mọi người tư vấn, mình đang rất phân vân vì dư luận cho rằng men bột là độc, men cục mới tốt, trong khi đó loại men bột này có xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh, đóng gói cẩn thận, còn men cục thì phần lớn là các bịch (gói ni lông) gồm nhiều viên men không có thông tin gì về sản phẩm như nơi sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Mình đang phân vân nên chọn loại nào để nấu rượu.
 


File đính kèm

  • 2014-09-25 09.29.17.jpg
    2014-09-25 09.29.17.jpg
    31.3 KB · Lượt xem: 56
  • 2014-09-25 09.31.20.jpg
    2014-09-25 09.31.20.jpg
    36 KB · Lượt xem: 53
  • 2014-09-25 09.32.32.jpg
    2014-09-25 09.32.32.jpg
    59.1 KB · Lượt xem: 49
Last edited by a moderator:
Chẳng vấn đề gì đâu.nhà tôi nấu rượu bn năm rồi toàn dùng men túi.uống thơm , ngon vấn đề gì đâu
 
Bạn ra đại lý bán gạo tấm nấu rượu.hỏi Nta bán cho ngay mà.cho thẳng vào cơm ủ 1 tuần là nấu thôi
 
Trong lúc hỏi, sao bạn không thử nấu 1 ký gạo làm rượu coi?
Trong lời hướng dẫn, nó nói mất bao lâu để lên men? Có đến
1 tuần lễ không? Nấu xong thì biết chất lượng ngay.

Còn chuyện độc thì không có đâu. Thằng bán có dại gì muốn
đi tù chứ?

2014-09-25093232.jpg
 
Trong lúc hỏi, sao bạn không thử nấu 1 ký gạo làm rượu coi?
Trong lời hướng dẫn, nó nói mất bao lâu để lên men? Có đến
1 tuần lễ không? Nấu xong thì biết chất lượng ngay.

Còn chuyện độc thì không có đâu. Thằng bán có dại gì muốn
đi tù chứ?

Cảm ơn góp ý của bác. Hướng dẫn sử dụng nói cho men vào nước rồi đổ vào cơm (đã nguội và đã cho vào chum) đậy kín lại, sau 1 tuần là nấu được. Cháu đã nấu thử, rượu ổn, nhưng mọi người xung quanh cứ nói là men bột không tốt, nem cục mới tốt, thế nên cháu mới phân vân. Chắc tại người ta sợ men bột trung quốc quá đâm ra "nhạy cảm" với bột. Mấy anh báo chí cũng viết bài đáng sợ lắm ạ.
http://www.baohatinh.vn/news/xa-hoi/kinh-hoang-ruou-que-bai-1-con-dau-cuoc-lui/77608
 
Men của Mỹ thì là những hạt nhỏ xíu cỡ nhỏ hơn
hạt vừng mè, không đều cỡ, không cùng hình dạng,
có vẻ như bị nghiền ra. Vậy cũng không biết gọi
nó là bột hay là cục?

http://tariganter.files.wordpress.com/2012/03/instant-and-active-dry-yeast.jpg[/ìmg]

Viết xong mới tìm hình, thì chọn hình này, vì có
loại hạt không đúng như mình biết. Từ khóa tìm
nó là "dry yeast pictures." Men này làm bánh mì.

Loại nước thì tốt hơn, nhưng phải đựng trong lọ,
vận chuyển khó, và không để lâu được.

Men rượu thì từ khóa là "brewing yeast pictures."
Đây là mẫu của loại 5 ký, giá bán 78 đôla, chắc
không vừa túi tiền người Việt Nam. Nó cũng dở ở
chỗ không phải là men rượu gạo. Có thể để làm bia,
lên men hạt bo bo. Người Mỹ mua men này để ăn, coi
như một loại Vitamin. Người ta cũng ăn men bánh mì.

http://www.priorityhealth.com.au/productimages/HA1910.jpg

Tìm "liquid brewing yeast pictures" tức là men rượu
nước thì cũng để ăn như thuốc bổ, giá 8 đô một lọ.

[IMG]http://www.allstarhealth.com/prodpics/250x250/P1329.jpg

Sau đây nó quảng cáo chất bổ của lọ men nước này:
Vitamin B-2 72 mg 42%
Vitamin B-1 2.4 mg 160%
Niacin (niacinamide) 6.4 mg 42%
Vitamin B-6 64 mg 32%
Folic acid 80 mcg 20%
Biotin 20 mcg 7%
Pantothenic acid 1.6 mcg 16 %
PABA 80 mcg
Choline 53 mg
Inositol 70 mg
Mỗi lần ăn, thì uống 2 thìa cà phê (mỗi thìa 5 cc)
Mỗi lọ ăn được 32 lần, tức là 320 mililit (3 lọ
mới được 1 lít).

http://www.allstarhealth.com/de_p_r...zLoVi2C-OoJ9ZdU9HDCkjFzQGXaFyUkJE2BoCulbw_wcB

Viết lan man để bà con tham khảo người nước ngoài ăn
uống như vậy đó. Người Việt Nam thì chỉ tìm thuốc bổ
ở nhung hươu, mật gấu, xương hổ chứ không ở men rượu.


instant-and-active-dry-yeast.jpg

ìmg]
Diễn đàn dạo này lỗi kỹ thuật ghê quá.
Nó cứ tự động sửa bài tôi viết, làm cho
tôi chữa đi chữa lại mãi, đưa lên 3 hình
thì chữa cách nào cũng chỉ thấy được 1
hình thôi.

Bà con nào chịu khó viết một giòng chữ,
để tôi đưa hình vào thì mới được. Kẻo cứ
đưa hình vào thì nó che khuất hình trước
đi.
 

Last edited:
Cảm ơn bác đã cho cháu biết thêm nhiều thông tin hay. Ở Mỹ là thế. Ở Việt Nam thì hễ cái gì báo viết hay là nghe một người/nhóm người nào nói cái gì độc là y như rằng nhiều người cảnh giác, tẩy chay ngay cái đó mà không cần tìm hiểu, bởi vậy nên nhiều nhà nông đã "chết oan" (ví dụ như vụ báo nói ăn quả bưởi gây ung thư, gần đây lại có tin đồn uống nước sôi để nguội gây ung thư). Đúng là phải có thông tin, hiểu biết thì mới trở thành người tiêu dùng bình thường được.
 
Bài trên chỉ thấy được tấm hình thứ nhất.
Sau đây là tấm hình thứ 2 của bài trên:

HA1910.jpg
men rượu nước để ăn như thuốc bổ, giá 8 đô một lọ.

P1329.jpg


Thử cho hình cuối này lên xem có được không?
 
nấu được rượu gạo không đau đầu thì dễ nhưng nấu được rượu ngon thì không dễ.
"sinh tiền bất tận tôn trung tửu
tử hậu thùy kiêu mộ thượng bôi" - Nguyễn Du-
 
Rượu ngon thì ai cũng biết nguyện liệu phải ngon.

Tuy thế, mấy bước: lên men, chưng cất, thêm chất,
và để lâu thì phải nghiên cứu hàng chục năm, có
thể mấy đời cha truyền con nối, mới làm được.

Tôi mua nho ngon về làm. Cuối cùng đắt hơn mua ở
tiệm, lại không ngon bằng. Đã không cam chịu, tôi
làm lại 2 lần sau nữa, bằng nho khác, men khác,
nhưng vẫn kém xa rượu mua ở tiệm. Bà con sành rượu
nói, rượu tôi làm là rượu nguyên chất, còn rươu ở
tiệm là rượu loãng nên mới rẻ. Vấn đề ở chỗ nó biết
pha loãng ra cho ngon hơn, mà mình không thể làm.
 
ngon hay không là do khẩu vị mà khẩu vị được quyết định bởi thói quen và thụ cảm thần kinh. lần đầu dùng đồ uống có cồn chắc chắn không mấy người thấy ngon và cảm nhận được nhưng rồi bỏ không được nên rượu của bác chưa chắc đã là không ngon mà do họ quen dùng rượu ở tiệm nên nó là chuẩn mực của vị ngon nếu loại khác vị thì đánh giá là không ngon. thế mới biết tạo được một thương hiệu rượu khó như thế nào.
 
Ý tôi nói là tôi nếm rượu thì rượu của nó
ngon hơn. Tôi đã từng nấu rượu ở Việt Nam
nhiều, và cũng từng trải nếm rượu ngon rượu
dở sau khi đến Mỹ. Tôi biết rượu tôi làm
không ngon vì 3 lẽ: 1- rượu mới làm, 2- Men
rượu không tốt, 3- rượu mộc, không cho thêm
hương vị thích hợp.

Muốn khắc phục 3 điều ấy, vừa phải có trình
độ lý thuyết, vừa phải tìm kiếm men và hưong
vị để thí nghiệm nhiều lần, với thời gian dài.

Ở đây, những nhà bán rượu gốc cũng bán rượu
nguyên liệu cho mình để mình làm với giá rất
thấp. Nếu theo đúng chỉ dẫn của họ, thì rượu
mình làm ra cũng ngon xấp xỉ như rượu họ làm,
và giá cả cũng thấp gần như thế. Đương nhiên,
so với rượu bán ở tiệm thì hơi đắt hơn, nhưng
ngon hơn nhiều.

Trong hoàn cảnh như thế, tội gì mình phải nghiên
cứu tìm tòi nữa. Cứ mua nước nho, men, chai của
họ và theo đúng chỉ dẫn thì mình có rượu, và biết
chắc rượu của mình không pha nước, và biết trước
giá thành. Trăm người mua không bằng người bán.
 
vất vả đời mình biết đâu sau này mấy đời con cháu sống đàng hoàng trên những cơn say của người khác !
 
Làm cho người khác say được cũng cần có kỹ thuật và nghệ thuật cao đấy bác nhỉ.
Cháu nấu rượu gạo, cứ nấu xong là rót vào lu đất cất ít nhất là 1 tuần sau mới đem ra dùng.
Cháu thấy càng để lâu như thế rượu sẽ êm hơn. Một số người cũng nói thế
nhưng cũng có nhiều người vì quen uống rượu gắt nên chê rượu đó nhạt.
 
KOVIN - CHUYÊN MEN RƯỢU VANG TRÁI CÂY, RƯỢU GẠO NẾP

Công ty KOVIN chuyên cung cấp:

- Các loại men làm rượu vang trái cây

- Các loại men làm rượu gạo, nếp, rượu sữa

- Và cách bảo quản nước trái cây lên đến 1 tháng mà không ảnh hưởng đến mùi vị của nước trái cây...

- Men là thức ăn chăn nuôi, thủy sản

- Cao nấm men, chiết xuất nấm men

Chúng tôi không chỉ cung cấp men mà chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng khách hàng, tư vấn quy trình lên men, set up hệ thống lên men hoàn chỉnh cho quý khách. Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm lên men và thành công, quý khách có thể gọi điện để được tư vấn hoặc đến công ty và thử thành phẩm rượu vang.

Địa chỉ: Văn phòng công ty Kovin 596 Cộng Hòa, quận Tân Bình TPHCM
Liên hệ: Ms.Anh 0169 682 5368
 


Back
Top