Men của Mỹ thì là những hạt nhỏ xíu cỡ nhỏ hơn
hạt vừng mè, không đều cỡ, không cùng hình dạng,
có vẻ như bị nghiền ra. Vậy cũng không biết gọi
nó là bột hay là cục?
http://tariganter.files.wordpress.com/2012/03/instant-and-active-dry-yeast.jpg[/ìmg]
Viết xong mới tìm hình, thì chọn hình này, vì có
loại hạt không đúng như mình biết. Từ khóa tìm
nó là "dry yeast pictures." Men này làm bánh mì.
Loại nước thì tốt hơn, nhưng phải đựng trong lọ,
vận chuyển khó, và không để lâu được.
Men rượu thì từ khóa là "brewing yeast pictures."
Đây là mẫu của loại 5 ký, giá bán 78 đôla, chắc
không vừa túi tiền người Việt Nam. Nó cũng dở ở
chỗ không phải là men rượu gạo. Có thể để làm bia,
lên men hạt bo bo. Người Mỹ mua men này để ăn, coi
như một loại Vitamin. Người ta cũng ăn men bánh mì.
http://www.priorityhealth.com.au/productimages/HA1910.jpg
Tìm "liquid brewing yeast pictures" tức là men rượu
nước thì cũng để ăn như thuốc bổ, giá 8 đô một lọ.
[IMG]http://www.allstarhealth.com/prodpics/250x250/P1329.jpg
Sau đây nó quảng cáo chất bổ của lọ men nước này:
Vitamin B-2 72 mg 42%
Vitamin B-1 2.4 mg 160%
Niacin (niacinamide) 6.4 mg 42%
Vitamin B-6 64 mg 32%
Folic acid 80 mcg 20%
Biotin 20 mcg 7%
Pantothenic acid 1.6 mcg 16 %
PABA 80 mcg
Choline 53 mg
Inositol 70 mg
Mỗi lần ăn, thì uống 2 thìa cà phê (mỗi thìa 5 cc)
Mỗi lọ ăn được 32 lần, tức là 320 mililit (3 lọ
mới được 1 lít).
http://www.allstarhealth.com/de_p_r...zLoVi2C-OoJ9ZdU9HDCkjFzQGXaFyUkJE2BoCulbw_wcB
Viết lan man để bà con tham khảo người nước ngoài ăn
uống như vậy đó. Người Việt Nam thì chỉ tìm thuốc bổ
ở nhung hươu, mật gấu, xương hổ chứ không ở men rượu.
Diễn đàn dạo này lỗi kỹ thuật ghê quá.
Nó cứ tự động sửa bài tôi viết, làm cho
tôi chữa đi chữa lại mãi, đưa lên 3 hình
thì chữa cách nào cũng chỉ thấy được 1
hình thôi.
Bà con nào chịu khó viết một giòng chữ,
để tôi đưa hình vào thì mới được. Kẻo cứ
đưa hình vào thì nó che khuất hình trước
đi.