Mình định nuôi kỳ nhông nhưng không biết tình hình bà con như thế nào
ai áo biết thông tin thực tế xin bàn luận
ai áo biết thông tin thực tế xin bàn luận
mình phải xem thử địa hình hình, điều kiện nuôi, và quan trọng là nguồn tiêu thụ (đầu ra)Mình định nuôi kỳ nhông nhưng không biết tình hình bà con như thế nào
ai áo biết thông tin thực tế xin bàn luận
hi cảm ơn bạn, cho hỏi là đầu ra của bạn có ổn định khôngChào Bạn.Không biết Bạn nói con Kỳ Nhông có phải con Dông không? Nếu đúng là con Dông thì Bạn đi thực tế để học hỏi nhiều hơn. Muốn chăn nuôi con gì đó phải đi thực tế à rồi xác định sau cũng chưa muộn.
Nhà Mình nuôi con Dông. Không biết Bạn ở đâu. Mình ở Bình Thuận. Bạn có thể tới chỗ Mình tham quan thỏa thích. Mình gửi kèm theo ảnh cho Bạn xem (Con to nhất nhà mình nuôi được là 0.75 kg à).
http://s1026.photobucket.com/user/Channuoinho/media/Chan Nuoi/dong khu le_zpsermgl3ag.jpg.html
chỗ mình toàn con này koHi Bạn Thái Viết Dương. Nói thật là mình ở Bầu Trắng gần du lịch thì cũng thường xuyên bán cho khách lắm. Dông thịt tầm 350k đến 380k 1 kg (Nhưng họ toàn ăn dông 0.25kg trở lên thôi). Vì con dông này nó sống tự nhiên nên rất nhát nên cũng khó bắt số lượng nhiều.
Nếu Bạn có nuôi thì khi thuyết kế chuồng thì Bạn hãy thay đổi kỹ thuật lại một chút để dễ bắt hơn.
Nuôi con này cũng dễ với lại chỗ Bạn có thức ăn tự nhiên nhiều là ngon rồi (Nên nhớ đùng cho ăn những thức ăn có thuốc bảo vệ thực vật. Vì lúc đầu cho ăn thì không thấy gì đâu rồi từ từ mới bị bệnh à).
cũng khó nhỉ, con dông bạn nuôi cũng giống như vậy à"chỗ mình toàn con này ko
nhưng khó mà có con 0,25 kg"
Nếu vậy dông của bạn là dông hương rồi. Khách ăn dông cũng đòi hỏi lắm. Vì dông nhỏ như vậy ko có thịt và một chuyện nữa đó là thịt dông phải săn chắc. Chứ nhiều hộ nuôi chuông nhỏ dông chạy ít với lại mật đội nuôi nhiều không có không gian nên dông chỉ lên ăn rồi xuống hang nên thịt bủn lẹ à. Vậy thì Bạn nuôi ăn chơi thì được. Nhà Mình khách du lịch hay ghé lại ăn và người ta nói như vậy đấy.
đây là kỳ tôm, ngoài thiên nhiên nhiêu, nhất là vùng sông suối, chế biến um sả ớtCó con kỳ nhông tôm ngoài chợ có nhiều người mua ăn , không biết có ngon không và làm đựơc những món nào ?
Làm con này như thế nào và chế biến ra sao ?
Tôi thấy ngoài chợ bán cũng được lắm .
ý mình là nhà bạn nuôi cũng thuộc giống đó phải không,Vấn đề dông nhà mình thì không bé như vậy. Nhà mình nuôi rộng nên dông nhà mình không bị bủn thịt đâu (Vấn đề thịt bủn hay săn chắc thì Người nào rành mới phân biệt được).
Nói chung nuôi dông thì không thể bắt nhiều được. Cùng lắm là 10kg đổ lại (Cái này chuồng phải to và dông nhiều à chưa tính Mình bắt nhiều lần quá có con nó không vào).
Mình không biết có bao nhiêu người nuôi dông làm giàu nhưng nhìn vào tế nhà mình thì cũng được thôi. Ví dụ như bán 1kg thì có thể đổi được 2kg ghẹ hoặc 1 bao gạo về ăn trong tháng rồi.... ^.^
Nhà mình thì khách nào ăn thì gọi trước rồi tới lấy hoặc làm ăn tại chỗ à.
Chuyện về con dông thì nhiều lắm không nói hết trên này được.
thank"ý mình là nhà bạn nuôi cũng thuộc giống đó phải không,
mình chỉ sợ bắt về nuôi mãi rồi nó vẫn tẹo teo"
Nhà Mình không nuôi giống đó. Nếu như Bạn nói Dông đó lớn cỡ đó thì nuôi bán cho ai được chứ!
Bạn lo gì chứ! Mình đâu có kêu Bạn mua giống đâu. Ở đây mình chỉ giao lưu học hỏi với nhiều người cùng chung sở thích chăn nuôi làm nông nghiệp thôi. Vì vậy Mình mới mời Bạn có dịp thì ra mình tham quan mà. Ra chơi cho biết. ^.^
Bạn có nghe biệt danh "Dông khu lê" chưa.
Bạn mở đường link youtube này xem nha!