Xin tư vấn mở trại nuôi chó cảnh giúp em ạ

  • Thread starter Hocchannuoi2018
  • Ngày gửi
Xin gửi lời chào thân thương nhất đến tất cả anh chị em trên diễn đàn ạ !

Em có miếng đất 160m2 ( 10x16 ) ở khu công nghiệp thuận an bình dương . Đó là khu công nghiệp dân cư đông đúc khu dân cư sát bên là nhà dân nhưng nằm trong hẻm sâu ngõ cụt nên khá là yên tĩnh ,mấy hộ xung quanh cũng có nuôi vài con chó phú quốc sủa lung tung .

Hiên tại thì em đang ở nhà quận Thủ Đức ( TP HCM ) cùng với bố mẹ và vợ . Có công ăn việc làm ổn định nhiều năm qua nhưng vừa rồi em đã bị thất nghiệp cách đây vài tháng ! Lại ko muốn đi làm công mà tính nuôi chó cảnh bán kiếm lời . Chỗ đó thích hợp kinh doanh nhà trọ nhưng em lại ko thích kinh doanh nhà trọ chỉ thích kinh doanh chó cảnh vì em rất yêu động vật yêu chó mèo !

Em tính lên miếng đất của em xây nhà nhỏ 24 m2 ( 6x4 ) ở và kế bên là trại nuôi chó Poodle 36 m2 ( 6X6 ) là nơi xây dựng chuồng trại cho chó ngủ . Em dự định nuôi khoảng 20-40 con chó để sinh sản. Làm 20-40 cái chuồng . Em tính 36m2 mà xây chuồng chồng lên nhau tối đa có thể xây hơn 40 chuồng nên nuôi 40 con chó là đủ chỗ ngủ . 100 m2 còn lại em bỏ trống làm nơi vui chơi chạy nhảy cho chó vận động

Em thì chưa có kinh nghiệm gì về nuôi chó chỉ mới tìm hiểu qua Internet tất cả cả lý thuyết thôi nên trên mặt lý thuyết các vấn đề nuôi sinh sản bệnh tật có thể nắm dc ...nhưng thực hành thì là con số 0 . Còn về đầu ra bán chó con cho những người mua chó cảnh thì em tự tin làm tốt vì em đã có kinh nghiệm làm quảng cáo trên Zalo , Facebook , em biết tạo 1 trang web riêng làm quảng cáo web , mua quảng cáo google , fb , ... tờ rơi ... nên e ko lo bán ế .

Nhưng có rất nhiều cái e chưa có kinh nghiệm nên nhờ anh chịu em tư vấn giúp em . Đó là vấn đè xây chuồng trại ! Phải xây như thế nào ạ ? Em có cần làm cách âm để ko ảnh hưởng các hộ xung quanh không ? Nhưng nếu làm cách âm ban đêm đóng cửa nhốt kín vài chục con chó ngủ vậy có bị ngộp ko đủ không khí ko ?

Giống chó poodle này có khó nuôi không ? Sức 1 mình em có thể chắm sóc 20 con ko ?
Con giống ban đầu mình nên nhập từ nước ngoài về hay chỉ chọn mua đại mấy người bán lẻ online tại nhà hay mua của các trại chó ? ( chó nhập nước ngoài giá trên trời , chó của trại giá cao hơn chó nhà dân )

Poodle có hay sủa vào ban đêm ko ? ....

nếu ko nuôi chó poodle dc thì em sẽ nuôi mèo cảnh ba tư hoặc mèo anh và nuôi thỏ cảnh có dc ko ?

Nuôi thú cưng sinh sản và bán con giống có kiếm dc tiền ngày 3 bữa cơm ko mọi người ? Rui ro thua lỗ có cao ko ? Em có nên làm ko hay quay trở lại tim công việc khác làm ?

Anh chị em nào trên diễn đàn có kinh nghiệm xin rủ lòng từ bi cho em vài khuyên bổ ích ạt , em xin đội anh chị em lên đầu mà cảm ơn trọn đời ạ !
 


mình nghĩ kĩ thuật thì bạn tìm hiểu trên mạng. rồi đi thực tế xem mấy trang trại nuôi. cái khó là đầu ra mà bạn làm được rồi thì còn gì nữa. chúc bạn thành công.
 


Back
Top