Xin ý kiến và kinh nghiệm nuôi tắc kè.

  • Thread starter khanhhiep
  • Ngày gửi
Tôi chuẩn bị nuôi tac ke và bọ cạp Ace nào có kinh nghiệm xin dúp đở, đọc một số bài viết thấy con tac ke bị dun, sán có cách nào chữa bệnh đó ko? Nuôi có lãi ko và đầu ra của tac ke thương phẩm có ổn đinh ko. Mong Ace dúp đở tôi. Xin cảm ơn !!!!
 tanchaufarm

tanchaufarm

Nhân Mã
Cài gì cũng vậy, có nuôi mới biết. Cái khó ló cái khôn bạn àh
 
T

TRANG TRẠI NGỌC VIÊN

Thành viên mới
Tắc kè là loại dược liệu quý hiếm có giá trị kinh tế cao do nguyên nhân của việc khai thác quá mức và bị thu hẹp môi trường sống nên lượng tắc kè ngoài tự nhiên bị giảm sút nhanh chóng. Trong thời gian vài năm gần đây tắc kè đã được đưa vào chăn nuôi quy mô từ hộ gia đình đến trang trại và bước đầu đã mang lại hiệu qủa kinh tế cao nhưng vì chưa có một quy trình hoàn thiện nên người chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn. Trải qua gần 4 năm kinh nghiệm TRANG TRẠI NGỌC VIÊN đã lần đầu tiên tại Việt Nam hoàn thành quy trình nuôi giống tắc kè miền bắc quý hiếm trang trại xin chia sẻ một số kiến thức cần thiết trong chăn nuôi tắc kè giúp khắc phục gần như triệt để những khó khăn về kỹ thuật mà bà con chăn nuôi tắc kè gặp phải trong năm qua:
1. Cách làm chuồng nuôi và điều kiện chuồng nuôi
- Chuồng nuôi được thiết kế gồm nhiều ô nhỏ bao gồm: ô cho tắc kè sinh sản, ô dành cho việc ấp nở trứng, ô dành cho tắc kè nhỏ từ 1 đến 4 tháng tuổi, ô dành cho tắc kè nhỡ từ 4 đến 8 tháng tuổi, ô dành cho tắc kè thương phẩm và tắc kè hậu bị và ô dùng điều trị bệnh cho tắc kè.
- Điều kiện chuồng nuôi
Chuồng nuôi được thiết kế để ánh ánh nắng mặt trời có thể chiếu vào cho tắc kè phơi nắng. Đây là điều kiện cần thiết vì tắc kè là động vật máu lạnh cần có ánh nắng cho quá trình ổn định thân nhiệt.

2. Con giống và tỉ lệ giống:
- Chọn con giống khỏe mạnh không dị hình dị tật, không nhập tắc kè bị đứt đuôi vì lượng chất dinh dưỡng tích lũy bị giảm sút tắc kè sinh sản chất lượng kém
- Nên chọn thả giống theo tỉ lệ 1 đực 5 cái, thả tỉ lệ đực cao sẽ dẫn đến lãng phí đầu tư và tắc kè dễ cắn nhau dẫn đến hao hụt.
3. Thức ăn
Gồm các loại côn trùng nhưng nên chủ động 100% về dế cho tắc kè, diện tích khu nuôi dế đảm bảo tối thiểu bằng diện tích khu nuôi tắc kè
4. Vệ sinh
- Không nên dùng nước để vệ sinh chuồng nuôi vì khiến cho môi trường trong chuồng nuôi ẩm ướt dễ phát sinh bệnh tật nhất là bệnh nấm và ký sinh trùng
- Vệ sinh chuồng tắc kè nên dùng phương pháp chuồng khô, một tuần 2 lần dùng các nguyên liệu như chấu, mạt cưa, tro bếp rắc đều rồi quét dọn.
Trên đây là một số kiến thức cần thiết mà trang trại đã thực hiện và mang lại hiệu quả kinh tế cao xin chia sẻ cùng bà con, nếu bà con quan tâm vui lòng liên hệ:
TRANG TRẠI NGỌC VIÊN
Địa chỉ: Khu 2- Thôn Thượng- Long Sơn- Sơn Động- Bắc Giang
Điện thoại: 01662394901
 

Quảng cáoTop