Mảnh vườn nhỏ của Thanh Thao

Em "học cách viết ngược chữ ác". Em thấy chữa "ÁC" không, phần trên là ma trận không lối thoát đè lên chữ "TÂM". Tôi nghĩ "viết ngược chữa "ÁC" là lấy chữ "TÂM" đè lên ma trận, không biết có đúng không? và làm như thế nào tôi cũng chưa nghĩ ra. Em nghĩ ra chưa?
Em chưa hiểu thấu chữ "ác"chị ạ. Vì thế em mới học cách viết ngược, viết chữ tâm trước rồi mới viết phần trên. Em mới hiểu được chữ ác ở hành động, nhưng lại bi chi phối bởi ý niệm. Cuộc sống có những thứ cuốn ta vào vòng xoáy, tâm ta bị che mờ, làm những việc do vòng xoáy đấy chi phối. Nói đơn giản hơn, ở đây việc em ủng hộ chị bán giá, sẽ làm những người bán giá không đảm bảo có thể sẽ mất việc, nhưng sẽ tốt cho những người mua giá. Như thế có phải đang viết ngược chữ ác không ạ? Về phần chị có truyền kinh nghiệm làm giá sạch cho những người kia để họ có việc trở lại liệu có phải đang viết chữ tâm trong chữ ác không ạ? Viết đến đây, ác có phải là do tâm ... Em muốn viết ra chỗ ba chấm mà từ không đạt ý, viết rồi lại xóa. Em thấy chị có tâm, chúc chị vui.
Cháu thảo luận ngoài lề một chút, mong các bác thông cảm ạ.
 


Cháu thảo luận ngoài lề một chút, mong các bác thông cảm ạ.
Ở đây là "trò chuyện linh tinh" mà, toàn là nói cái ngoài lề không à. Em! trò chuyện với em thiệt vui, lúc bằng tuổi em, chị có những suy nghĩ miên man lắm, lúc trẻ mình hay có suy nghĩ thay đổi thế giới, lớn chút mình lại muốn thay đổi mọi người xung quanh. May sao bây giờ chị chỉ muốn thay đổi bản thân mình thôi. Hồi trước chị thích câu "cạnh tranh lành mạnh " lắm, bây giờ câu đó làm chị suy nghĩ nhiều lắm. Tại sao phải "tranh", có phải vì "tranh" mà sinh ra cái "ác" không? nên người ta mới thêm từ "lành mạnh" cho nó đỡ "ác" hơn không? Vậy có cách nào để không "tranh"? Em! đâu đó trong những bài viết của Bác Thủy-Canh (chị không nhớ chính xác ở topic nào) có kể chuyện chính phủ Úc giúp đỡ những người nông dân Việt Nam trồng rau sạch. Khi được hỏi tại sao họ lại tốn nhiều công sức và tiền bạc cho những người dân mình như vậy. Họ trả lời là nếu họ không làm như vậy họ sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn cho việc người dân phải ăn rau bẩn (em nghĩ xem tại sao hơn mười năm qua Việt Nam mình lại nhiều người bị ung thư đến như vậy, và 1 người bịnh kéo theo cả gia đình khổ theo). Việc họ làm thật là viên mãn, ai cũng vui vẻ hạnh phúc, không ai tranh với ai cái gì cả.
À, chị rất thích học từ cộng đồng, và những gì học từ cộng đồng (như làm giá) chẳng hạn, bằng cách này hay cách khác chị sẽ trả lại cho cộng đồng. Em có cùng quan điểm với chị không?
Chúc em vui!
Thân!
 
Hai em Phạm Quang Thắng với Thanh Thảo,
Trước tiên, tui nói ngay là, trong popic nầy là một một Mảnh Vườn Nhỏ "thực sự ngoài đời" và tại đây, trong khu-vực nầy cũng là một Mảnh Vườn Nhỏ thực sự của một số nhỏ nhỏ bà con đồng-điệu, nên chúng ta bước vào cái Phòng Tán Gẫu của Mảnh Vườn Nhỏ nầy, thấy cái ngay cái không-khí tự-nhiên, thoải-mái.
Tiếp tục đi hai em! Rồi thì tui, rồi các bạn khác hiện-diện trong Phòng "8" nầy, cũng tham-gia, tự-nhiên như trong nhà. Phải không nào?
Thân.
 
Hôm nay là đúng cữ dỡ giá tính tranh thủ cập nhật hình ảnh cho bà con xem.
Vậy mà chẳng hiểu sao không loat ảnh ra được
Tạm tả qua rồi tìm cách gửi ảnh sau:
Giá bây giờ đã dài 3cm trắng mập nhưng vẫn chưa lên hết cỡ đạt yêu cầu (chỉ lấy giá trên lớp mặt ra xem)
Nhận định do thời tiết lạnh.
"Người có quyền" quyết định nán lại không dỡ giá mà kéo dài thêm một ngày nữa mới thu hoạch.
Kinh nghiệm "nhà bếp" nhận định: giá này sẽ dể bảo quản lâu hư Và...thích mùi thơm của giá lắm!
Bây giờ phải kiên nhẫn chờ..."dài" thêm chút nữa!
Hì... mò được rồi nó đây bà con:

54a08d3676eb2.jpg

Anh Trung ơi ? giá nhỏ cây ,cong queo, nhiều rễ , có thể do ánh sánh lọt vào, và nén không chặc không anh?
Bác Xuân vũ mấy cây giá ở trên tôi chụp hình thấy nó cong queo không biết có phải là do mỗi lần tưới đầy nó bị nổi và xáo trộn hay không?
Để xem tới lúc dỡ các lớp dưới ra sao.
Mà dù nó cong một chút cũng không sao, nhấm thử hương vị "đã" lắm bác mà hình thức tới nước da cũng "khiêu gợi" đó chớ nhỉ!
 
Kinh nghiệm "nhà bếp" nhận định: giá này sẽ dể bảo quản lâu hư Và...thích mùi thơm của giá lắm!
Giá của bác xinh tươi lắm, đẹp hơn giá mẻ trước của con. Bác ăn thử vài cọng đi (nó "khiêu gợi" mà), dòn thơm lắm. Con không nịnh cách làm giá của bác Thủy-Canh đâu, mất công có mình con nói, có người lại bảo "Bác hát cháu khen hay" lắm he,he.
Những cọng Giá này theo con là lưỡng tính (tự ra hoa kết quả mà), nhưng qua lời của các Bác nó mất giới tính kia luôn. Không biết nàng Giá có thích không ta? Theo kinh nghiệm của bản thân con thì có thể kết luận nàng Giá "rất là thích" he,he.
Kính các Bác!
 
Bác nguyenminhhai,
"Người có quyền" đã quyết-định, thì bác có dám?
Đúng là bác phải chờ lên >24 tiếng là ít! Không sao, em nó mới dậy thì, mà gả thì là tảo-hôn!
Chết cha tui rồi! Mới động đủa, thì cái gì mà ... nước da "khêu gợi'?! Thiệt (là) tình!
@ Anh Xuân Vũ,
Cách là của tui không bao giờ bận bịu cái vụ nén chăc. Theo hình trên, thì em nầy "mập mà lùn"! Hay là anh khoái cao giò, chân dài... tới nách?
Thân.
 
Hôm nay là đúng cữ dỡ giá tính tranh thủ cập nhật hình ảnh cho bà con xem.
Vậy mà chẳng hiểu sao không loat ảnh ra được
Tạm tả qua rồi tìm cách gửi ảnh sau:
Giá bây giờ đã dài 3cm trắng mập nhưng vẫn chưa lên hết cỡ đạt yêu cầu (chỉ lấy giá trên lớp mặt ra xem)
Nhận định do thời tiết lạnh.
"Người có quyền" quyết định nán lại không dỡ giá mà kéo dài thêm một ngày nữa mới thu hoạch.
Kinh nghiệm "nhà bếp" nhận định: giá này sẽ dể bảo quản lâu hư Và...thích mùi thơm của giá lắm!
Bây giờ phải kiên nhẫn chờ..."dài" thêm chút nữa!
Hì... mò được rồi nó đây bà con:

54a08d3676eb2.jpg


Bác Xuân vũ mấy cây giá ở trên tôi chụp hình thấy nó cong queo không biết có phải là do mỗi lần tưới đầy nó bị nổi và xáo trộn hay không?
Để xem tới lúc dỡ các lớp dưới ra sao.
Mà dù nó cong một chút cũng không sao, nhấm thử hương vị "đã" lắm bác mà hình thức tới nước da cũng "khiêu gợi" đó chớ nhỉ!
Trên đầu hạt đậu còn to , chứng tỏ là còn nhiều dinh dưỡng tạo giá. Vì thế giá này chưa hẳn là ngắn . Giá rất đẹp Minh Hải à , giá cong queo chẳng có ảnh hưởng gì đâu. Miễn là cọng to, trắng , ăn thơm giòn là Ok rồi. Tuy còn 24 h nửa , nhưng đây là dấu hiệu tốt của giá rồi, chức mừng... Còn Thanh Thảo thì sao hởi cô bé ??????????
 

Tui phục anh Xuân Vũ: trên đầu hạt đậu còn to.
Đúng đó anh, đầu hạt là song-tử-diệp của hạt đậu, cung-cấp chất bổ-dưỡng cho hạt đậu trở mình biến thành cây con. Anh có đồng ý: cái bầu của con chim con mới nở, tròng vàng vẫn còn, dinh-dưỡng còn nhiều như anh nhận xét.
Thôi, chờ 24 giờ nữa, bác nguyenminhhai đưa hình mới xem. Anh Xuân Vũ há!
Thân.
 
Hì, cháu thấy giá của các bác ngon thế, mấy bữa nữa chắc cháu cũng mần cách làm để có vốn tám chuyện làm giá.
Chị Thanh Thảo suy nghĩ nhiều quá hen. Về quan điểm của chị thì em đồng ý 2 tay luôn. Còn về cái chuyện cạnh tranh, em xin kể câu chuyện của em. Hồi nhỏ, em với em trai em toàn tranh nhau đồ chơi, đồ ăn (bé chẳng hiểu gì). Bố mẹ, các bác thì dạy "làm anh khó lắm", sách giáo khoa cũng dạy bài này. Lúc đó thì biết "làm anh khó lắm", nhưng vẫn tranh với thằng cu em (cái bản tính khó sửa). Nhưng lớn thêm vài tuổi, hiểu được tốt xấu của việc tranh giành, thì ít tranh với em hơn, còn những lúc tranh với nó khi đó lại để vui chứ không đơn thuần là sở hữu như lúc nhỏ.Hì, liệu em có ác với thằng em quá không?
Chúc các bác một buổi chiều vui vẻ.
 
Còn Thanh Thảo thì sao hởi cô bé ??????????
Giá đợt này con ém kỹ lắm, chỉ mình con xem thôi. Đợi đến sáng mai, các nàng sẽ xuất hiện. Bác ráng đợi nha. Bật mí nhỏ là chuyến này coi...được.
Trân trọng!
Nhưng lớn thêm vài tuổi, hiểu được tốt xấu của việc tranh giành, thì ít tranh với em hơn, còn những lúc tranh với nó khi đó lại để vui chứ không đơn thuần là sở hữu như lúc nhỏ.Hì, liệu em có ác với thằng em quá không?
Em tranh cho vui mà em của em có vui không? Nếu em của em cũng vui thì nhất định là em không ác rồi. Chị chỉ biết đến đó.
Chúc em vui!
Thân!
 
Giá đợt này con ém kỹ lắm, chỉ mình con xem thôi. Đợi đến sáng mai, các nàng sẽ xuất hiện. Bác ráng đợi nha. Bật mí nhỏ là chuyến này coi...được.
Trân trọng!
Có lẻ giá kỳ này bác cháu mình không có mặt lúc đỗ đậu vào ống phải không Thanh Thảo, hú hồn
 
Last edited by a moderator:
Hì hì, anh Xuân Vũ,
Nhỏ nói : chuyến nầy coi... được! Sao không bắt ốc nướng ăn kèm với... giá sống?
Hì hì, món nầy không thấy trong cẩm-nang đầu bếp!
Thân.
 
Tui phục anh Xuân Vũ: trên đầu hạt đậu còn to.
Đúng đó anh, đầu hạt là song-tử-diệp của hạt đậu, cung-cấp chất bổ-dưỡng cho hạt đậu trở mình biến thành cây con. Anh có đồng ý: cái bầu của con chim con mới nở, tròng vàng vẫn còn, dinh-dưỡng còn nhiều như anh nhận xét.
Thôi, chờ 24 giờ nữa, bác nguyenminhhai đưa hình mới xem. Anh Xuân Vũ há!
Thân.
Không chỉ riêng con chim mà tất cả các con được ấp nở ra từ trứng. Đều còn tròng đỏ của trứng trong bụng lúc mới nở. Đó là dinh dưỡng dự trữ cho con vật non, khi mới nở chưa có mồi, hoặc chưa biết cách bắt mồi, lấy phần này để sống sót sau thời gian chờ đợi có thức ăn mới .
Anh nghĩ gì mà chỉ copy 1 đoạn thôi " trên đầu hạt đậu còn to"
Trên đầu hạt đậu còn to
Chim non mới nở chẳng lo gì mồi
Ông trời đã phú vậy rồi
Thời gian chờ đợi mớm mồi là đây
Già rồi đầu vẫn con to
Anh nên lo liệu kéo mo trùm đầu
Chim già bụng lớn U sầu
Có ngày chim đẻ một bầu trứng xinh
Chuyện đời lắm cảnh linh tinh
Chim xinh đâu đẻ một mình được đâu
 
Hì hì, anh Xuân Vũ,
Nhỏ nói : chuyến nầy coi... được! Sao không bắt ốc nướng ăn kèm với... giá sống?
Hì hì, món nầy không thấy trong cẩm-nang đầu bếp!
Thân.
Món ốc nướng tụi con hay ăn kèm với đồ chua, rau răm, chấm thêm miếng muối (nhắc đến thấy thèm). Chuyến này con học cách làm giá chua, trồng thêm miếng rau răm, nuôi mấy con ốc nữa là he, he. Mảnh đất nuôi ốc đã dọn xong, mai cấy cây lược vàng vào, làm cái hàng rào là chuẩn bị bỏ ốc được rồi, vui!
15515782273_2b1e057993_o.jpg

Kính các Bác!
 
Anh Trung ơi qua màn nuôi ốc rồi
Món ốc nướng tụi con hay ăn kèm với đồ chua, rau răm, chấm thêm miếng muối (nhắc đến thấy thèm). Chuyến này con học cách làm giá chua, trồng thêm miếng rau răm, nuôi mấy con ốc nữa là he, he. Mảnh đất nuôi ốc đã dọn xong, mai cấy cây lược vàng vào, làm cái hàng rào là chuẩn bị bỏ ốc được rồi, vui!
15515782273_2b1e057993_o.jpg

Kính các Bác!
Thì mình khen thưởng phần làm giá đi chứ , theo ý tôi , tôi chấm hạng đây. Anh xem có đồng ý không? Và hai cháu thí sinh trồng giá có gì không đồng ý thì khiến nại nhé.



Ô kỳ hai bé

Đứng thẳng hàng ngang

Trước ban giám khảo

Tôi gọi tên ai

Tiếng lên lảnh thưởng

Đây rồi Minh Hải

Bước lên kháng đài

Cuối chào giám khảo

Thanh Thảo lao đao

Hụt hẩm quá rồi

Trong phút bồi hồi

Lắng nghe giám khảo

Minh Hải hạng nhất

Được trao phần thưởng

Thanh Thảo quá mừng

Vì được hạng ƯU

Đúng ra đồng hạng

Minh Hải con trai

Phải nhường con gái

Mới đúng anh tài

Vỗ tay vỗ tay

Vỗ hoài đi nhé
??????????????????????????????
 
Last edited by a moderator:
Tui chưa xem hai vị dự thi trình giá lên cho ban Giám-khảo chấm, mà tui biết bác nguyenminhhai đã được giải... nhì! Anh Xuân Vũ biết tại sao không?
Món ốc nướng tụi con hay ăn kèm với đồ chua, rau răm, chấm thêm miếng muối (nhắc đến thấy thèm). Chuyến này con học cách làm giá chua, trồng thêm miếng rau răm, nuôi mấy con ốc nữa là he, he. Mảnh đất nuôi ốc đã dọn xong, mai cấy cây lược vàng vào, làm cái hàng rào là chuẩn bị bỏ ốc được rồi, vui!
15515782273_2b1e057993_o.jpg

Kính các Bác!
Anh Xuân Vũ & em Thanh Thảo,
Ốc ma chấm chút muối + xả bầm + trộn với cơm mẻ thì nó ra mùi vị thế nào?
Thân.
 
Thế là hôm trước có hình giá của Thanh Thảo và hôm mới đây có hình giá của Minh Hải rồi
I3TmKun.jpg

Giá của Thanh Thảo
Và đây là giá của minhhai
54a08d3676eb2.jpg

Tuy chưa đúng ngày những vẫn đoán được tương lai của giá phải không anh Trung.
Giờ đây qua trang mới rồi " Nuôi ốc ma"
 
Hì hì, anh Xuân Vũ,
Bởi vụ Giá chưa xong, anh em mình ráng chạy theo em Thanh Thảo muốn hụt hơi, vừa hoàn-chỉnh vụ Giá, vừa cuốc đất trồng cây nuôi Ốc, vừa làm hệ-thống trồng Tiêu, hay là mình tuần-tự nhi tiến, làm từng món... Anh tính sao?
Thân.
 
Từ khâu một chứ sao anh, Giá xem như đã xong rồi, giờ tới ốc ma đi hén
Thanh Thảo ơi mô hình nuôi ốc ma sao rồi?
Làm giá Thanh Thảo có đủ thịt *, còn nuôi ốc ma có đủ thịt không?
//////////////////////////////////////////////////
Đủ thịt là : địch thủ ,,,,,
 


Back
Top